Tình hình là mình xài Win 7, menu và các nội dung khác k có Tiếng việt đc mỗi phần Tips và bình luận trong trận đấu, bạn nào có bản đã fix cho win 7 cho mình xin với, thanks brothers!!!
sao cái prive chat của mình vẫn tiếng anh vậy, ai biết cách fix ko giúp mình với
Chà chà, mới mấy ngày ko vào box, hôm nay vào mới phát hiện đã có 1 cuộc tranh luận sôi nổi. Rất mai mọi người đều kiềm chế và mọi việc lại ổn thỏa.
Mình đã chơi FF, FM và CM từ năm 2003, lúc mà tiếng Anh còn chưa được A, B, C, giờ thì có khá hơn (nhưng cũng ko ít lần bị JM bắt việt vị rồi đó, hehe). Cho nên, mình rất hiểu và thông cảm cho ae ko rành tiếng Anh khi chơi FM, chính vì vậy mà khi mới vào diễn đàn, mình đã đăng ký tham gia nhóm VH.
Trong diễn đàn này, mình ko có nhiều đóng góp, nhưng về tuổi đời chắc là cũng nhiều tuổi hơn không ít bạn, mình xin có 1 vài chia sẻ nhỏ. Việc dịch thuật khôg đơn giản là chuyển 1 vài câu từ mình hiểu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ nọ theo đúng cái ngữ nghĩa của ngôn ngữ gốc. Mà dịch là đem cái hiểu của ngôn ngữ này thành ngữ nghĩa của ngôn ngữ khác nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh nói, với cái cấu trúc ngữ pháp, cách nói thông dụng và cả văn hóa nữa. VD đơn giản: từ fall dùng vơi người là té (ngã), dùng với vậ là ngã đổ, dùng với là cây là rơi; hay shoot là sút (bằng chân), đánh đầu, dứt điểm, nã đại bác...Vậy lúc nào dùng từ nào phù hợp cũng đủ nhứt đầu rồi.
Còn về các thành viên nhóm dịch thuật, họ là ai? là tất cả chúng ta. Mỗi người có 1 trình độ, kinh nghiệm sống, công việc khác nhau cùng làm việc 1 cách tự nguyện và hầu hết đều là những người không chuyên. Vì vậy khi dịch thuật chắc chắn không ít sai sót.
Khi bản VH ra đời, sự đón nhận và góp ý của ae là niềm vui cho nhóm. Sự phản ứng của các bạn có thể khác nhau nhưng tụ chung vẫn với một niềm mong muốn được 1 game có tính VN, dễ chơi, dễ tiếp nhận và gần gũi (ít nhất là về mặt ngôn ngữ). Mình mong muốn rằng tất cả chúng ta đóng góp 1 cách tích cực, tránh dùng những lời lẽ nặng nề hoặc đôi khi đánh giá người khác 1 cách thái quá.
Cuối lời mình xin khẳng định, mình không có ý nhắm vào 1 cá nhân nào hay lên lớp bất cứ ai, chỉ là 1 suy nghĩ của 1 thanh viên 4r. Điều mình mong muốn, có lẻ cũng là mong muốn của tất cả các bạn, là có 1 bản VH hoàn thiện, có 1 4r thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.
cài skin base để đổi màu chỉ số thì font chữ bị lỗi ????? Sao đây các bác ?
. . . !!!
Mình đang sd win 7 đây, menu cũng Việt hóa mà, bạn download ngoài #1 đấy, còn về skins lỗi font thì minh đang sử dụng skin cm11, không có lỗi, nhìn đẹp lém
Thanks, hai bác baophongne, nhloi33 về bản VH, mong 2 bác tiếp tục hoàn thiện và phát huy hơn nữa.:a41: Từ ngày có VH những ae như mình đỡ phải tra từ điển mỗi lần chơi Fm.( vẫn còn lỗi bug file sound mong các bác fix sớm
)
Diễn đàn mình giờ k có phần thanks nữa à?
Có 1 điều chắc chắn rằng: "Không có gì là chắc chắn cả"