-
Champions Leage 2009-2010: Bại binh phục hận
InterMilan với đội hình đúng hệt với cái tên đội bóng – quốc tế hóa – đã vượt qua rào cản thất bại để lừng lững tiến vào bán kết.
Ibrahimovic đã khiến những lời chỉ trích về anh như là “một cầu thủ không biết đá ở Champions Leage”, “cầu thủ nhỏ của các trận cầu lớn” thành cát bụi với 2 bàn thắng tuyệt đỉnh, biến sân bay Emirates thành bệ phóng của cá nhân mình.

Lyon và Bordeaux đã vùng lên, tái khẳng định sức mạnh của bóng đá Pháp kể từ khi Monaco lọt vào chung kết Champions Leage cách đây đã quá lâu, đập tan cái gọi là “đội bóng khôn nhà dại chợ”.
Và cuối cùng, “Hùm xám” Bayern Munich đã cất lên tiếng gầm đòi sức mạnh của bóng đá Đức, đại diện cho một nền bóng đá hoàng kim trước kia đã phải cúi đầu nhịn nhục trước người Anh, Ý, hay Tây Ban Nha.
Họ đã biến Champions Leage năm nay thành một cuộc báo thù, theo cái cách đẫm máu và nước mắt nhất.

Internazionale lạnh lùng hạ sát một Chelsea hùng mạnh , tràn đầy tự tin và khí thế. Imbahimovic dập nát mọi nỗ lực của đoàn pháo thủ trẻ Arsenal. Bordeux gặm nhấm tuổi già và sự bạc nhược của Juventus. Lyon đóng vai một revenge-killer khủng khiếp và tàn ác trước Real Madrid – một trong số những đội mạnh nhất thế giới hiện tại. Còn Bayern, họ đem bản lĩnh của một đội bóng Đức, giành giật lấy từng mảnh cơ hội, chiến đấu để tìm kiếm may mắn và dù đối diện với muôn vàn khó khăn từ những Juve, Fiorentina và đặc biệt là Man Utd, họ vẫn sống sót dù phải đem bên mình những phẫn nộ, hận thù từ những kẻ chiến bại và cả những vết thương cho bản thân mình.

Một cuộc đảo chính tập thể và vùng lên quật khởi của những kẻ khốn cùng và yếu đuối đã biến vòng bán kết Champions Leage thành một điều quái đản : họ đến từ Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, và không hề có một đội bóng Anh nào cả!
Đi đưa đám những nạn nhân kiêu hãnh và tội nghiệp là những kẻ mang nhiều tâm trạng khác nhau: Chelsea tột cùng thất vọng bởi họ đã vấp ngã ở tột cùng hi vọng, Arsenal ngẩng cao đầu rời cuộc chơi vì đã làm hết khả năng và họ cũng không phải xấu hổ gì khi thất bại trước những quái nhân như Ibracadabra hay Leo Messi, Real Madrid khóc thảm trong cõi hỗn mang từ cái chết trắng đau đớn đến tái tê và câm lặng. Còn ở Manchester? Vâng, Man Utd của tôi……
Người ta nói ManU đã nếm quá nhiều may mắn trong những chiến thắng, và giờ là lúc trả lại nó…
Người ta nói ManU đã đá hay hơn Bayern, rằng Bayern không đáng thắng. Không phải đâu, Bayern đã thua, chúng ta đã thắng, chỉ là chúng ta không được đi tiếp nữa.
Người ta nói ManU thua vì thiếu hụt lực lượng, vì những chấn thương, vì lỗi của trọng tài,… Nhưng không phải thế, chẳng ai có lỗi, chẳng ai phải chịu trách nhiệm vì MU bị loại cả. Và cũng đừng đổ lỗi lên bất cứ ai cả, kể cả kẻ đã hạ sát mình, bởi tất cả đều chỉ là vô nghĩa nếu đem so với sự nghiệt ngã của bóng đá.

Đừng đổ lỗi nữa, hãy chấp nhận vì đó là số phận, vì Bayern không có lỗi, vì Rafael còn đang học những bài học mà anh cần, vì Nani còn bùng nổ ở những thời điểm thật bất ngờ, vì Ferdinand, Vidic, Van der Sar vẫn là những điểm tựa vững chắc, vì Rooney luôn là một số 10 đáng để tự hào, vì chúng ta không hề đánh mất những gì quý giá nhất, vì vẫn còn đó nhưng trái tim nóng bỏng, vì vẫn còn đó những con người kiêu hãnh mang tinh thần Manchester, tinh thần United, tinh thần Quỷ đỏ.
Chúng ta không cần phải vô địch Champions Leage 4-5 lần liên tiếp như Real, chúng ta không cần đàn áp những đội bóng trong nước như Lyon hay Inter. Những ngày tháng còn lại của đế chế ManUtd dưới bóng hoàng đế Alexander Chapman Ferguson đang trôi qua thật chậm và nặng nề. Dù cho thời điểm chuyển giao lực lượng của ManUtd đang đến rất gần, dù cho chúng ta có trắng tay đi nữa, dù cho Sir Alex sẽ từ bỏ vương miện một ngày nào đó không xa, thì những con quỷ đỏ và cả chúng ta vẫn sẽ mang trong mình một niềm tin và khát khao mãnh liệt. Ceasar rời ngai vàng, sẽ có một Ceasar mới lên nắm quyền. Những triều đại ở đế quốc Roma có thể chấm dứt, nhưng Roma thì tồn tại mãi.
Và ở Roma, mãi mãi có một đấu trường mang tên Colosseum.
Nơi thắp lên những giấc mơ, và thiêu chết những giấc mơ...

--Maxi--
Lần sửa bài viết gần nhất bởi nguyenma : 09-04-2010 vào lúc 01:47 AM
Qui định gửi bài
- Bạn không thể lập chủ đề mới
- Bạn không thể gửi bài phản hồi
- Bạn không thể gửi file đính kèm
- Bạn không thể sửa bài viết
-
Nội Quy