Chào các bạn!

Hẳn đã lâu rồi, các bạn nghe được danh tiếng của các thiên tài bình luận người Việt, mà điển hình là những Biên Cương, Khắc Cường, Việt Khuê....bất hủ, nhưng theo mình, các bình luận viên VCTV không chỉ có như vậy (?!)

Hôm vừa rồi, mình có theo dõi trận siêu cúp Italia giữa 2 nửa thành Milan, xem xong điều đọng lại trong mình ko phải đội nào thắng, mà là cách bình luận "hài hước của bình luận viên", điển hình là 2 tình huống, khi Pato thoát xuống sút trúng cột dọc, Boateng ập vào dứt điểm ghi bàn cho Milan, bình luận viên đã gào vỡ màn hình tivi: "Vào!!!!!!!!! Pato ó ò o ó ò o ó ò o" 45 giây mới dứt, tiếng O được ngân lên y như tiếng gà gáy, mặc dù người ghi bàn là Boateng, liền sau đó, để sửa sai, BLV này tới tấp khen Boateng: "Rất phong cách, rất nghệ thuật, rất....Boateng" , thế nào là "rất Boateng" ? Không lẽ Boateng nổi tiếng với những cú đá bồi kiểu đấy sao?

Sau đó bình luận viên này thao thao một câu mà mình cực kì muốn tắt tivi: "Theo ý kiến tôi, những gì đã không tin thì không nên nói, tôi cũng không tin số tiền mà Trung Quốc đã bỏ ra để mời 2 đội bóng Milan đến đá siêu cúp, vì vậy, tôi cũng sẽ không nói cho các bạn số tiền mà họ đã bỏ ra này"...thế thì ông bình luận làm cái gì??? , nghe thật là chối tai!

Rồi sáng nay đến trận siêu cúp Tây Ban Nha, nói để các bạn đừng ném đá rằng mình là fan của đội bóng áo trắng, và mình thực sự ức chế khi bình luận viên "ca" Barca một cách quá đáng, với bàn thắng ấn định của Messi, họ gọi "Tuyệt phẩm của Messi đã khiến Iker Casillas trở nên vô dụng...", thế nào là vô dụng? Nói thì phải nghĩ chứ? Hay "những bàn thắng của Real được thực hiện từ những tình huống không rõ ràng...", thế nào là không rõ ràng? Bóng lăn qua vạch vôi, ko có penalty tưởng tượng thì thế nào là ko rõ ràng? Như để chứng minh, BLV bồi thêm: "Do hàng thủ Barca mắc sai lầm nên mới dẫn đến bàn thua", lỗi ở hàng thủ Barca ko quá nghiêm trọng, mà nếu Barca chả mắc sai lầm nào thì họ đã chẳng bao giờ để thủng lưới, câu này mình thừa nhận là mình nói chủ quan nhưng BLV cũng chả đúng, trong bóng đá, thế nào là bàn thắng "được thực hiện bài bản?"

Rồi đến những phút cuối, BLV "đắc thắng", "thời gian còn lại là không đủ cho Real...", 1 bàn thắng thì có gì là ko đủ? Mà kể cả có ko đủ thì có nhất thiết phải nói một cách thiên vị thế ko? BLV là người của công chúng cơ mà? Và sau đó là một câu nói ngớ ngẩn: "Khoảng cách một bàn là quá nhiều, nó cho thấy trình độ vượt trội của Barca so với Real...." , thế thì chịu rồi, chịu thật. Như nhận ra sự "dốt nát" của mình, BLV "sửa sai": "Tuy khoảng cách chỉ là một bàn nhưng Real còn phải cố gắng nhiều..."

Hay trong trận đấu, BLV cho rằng "Barca có thể phối hợp tốt nhờ có hàng tiền vệ kĩ thuật đồng đều, Real có Ronaldo, Ozil....điều đó cho thấy Real thua kém Barca hẳn về chất lượng đội hình....", chẳng hiểu gì cả

Mình viết bài này hi vọng anh em thảo luận và nếu ném đá mình thì cũng nhẹ tay dùm , thực sự mình muốn nói rằng, ko nhất thiết phải ăn nói khôi hài như Biên Cương mới gây khó chịu cho người khác, mà những lời bình luận thiếu suy nghĩ, thiếu công tâm đã đủ gây ức chế đến người xem rồi!

Chủ đề tương tự: