Freddy Adu đã cho biết anh mong sẽ có 1 ngày anh sẽ được sát cánh cùng với số 10 của Mu - Wayne Rooney trong cùng 1 đội bóng.
Tiền đạo gốc Ghana này đã từng có thời gian thử việc tại câu lạc bộ Manchester United vào thàng 12.2006 nhưng anh đã không thể vượt qua được những bài tập khắc nghiệt của câu lạc bộ ĐKVĐ nước Anh.
Hiện nay, Adu đang đầu quân cho câu lạc bộ Benfica và đang dần dần khẳng định được tên tuổi của mình tại 1 trong những câu lạc bộ hàng đầu của Bồ Đào Nha.
“Tôi rất thích những câu lạc bộ ở nước Anh. Đó là tôi muốn được thử sức nhất khi tôi bắt đầu khởi nghiệp bóng đá. Tôi cũng đã có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện với Sir Alex Ferguson. Lúc tôi thử việc tại Old Trafford có lẽ tôi còn quá trẻ và chưa có nhiều những hiểu biết nhất định về những phương cách huấn luyện đặc biệt tại đây nên không thể ở lại 1 nơi tuyệt như thế này.” Adu nuối tiếc.
“Nhưng Wayne Rooney là thần tượng của tôi. Tôi thường xem những trận thi đấu có anh ấy trên tivi và giờ đây khi tôi đang ở Châu Âu và đá cho Benfica thì cơ hội tôi và anh ấy chạm trán nhau là khá nhiều nếu như chúng tôi gặp nhau tại Champions league. Tôi hi vọng sẽ có thể trao đổi áo với Rooney khi Anh – Mỹ đá giao hữu tới đây”
Tuần tới,đội tuyển Anh – Mỹ sẽ có trận giao hữu và Adu đã được triệu tập vào đội hình đội tuyển Mỹ chuẩn bị cho trận đấu đó.