Share game FM18 (PC) | Share game FM Mobile 2018 | Share game FM Touch 2018

Hiển thị kết quả từ 1 tói 10 trong tổng số 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  05 Jan 2016
  Đến từ
  Hải Phòng
  Số bài viết
  10

  Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Lời Mở Đầu.

  Sau biến cố Trái Bóng Đen vào năm 2026 tại Việt Nam. Những trái tim thoi thóp nhịp đập chờ đợi mãi vào một niềm tin vô vọng vào nền bóng đá nước nhà có thể vươn ra năm châu dần dần đập nốt những nhịp cuối cùng. Bóng đá Việt Nam đi vào thời kỳ tăm tối nhất trong lịch sử. Không còn ai tin vào tương lại của nền bóng đá nước nhà. Niềm đam mê vào trái bóng đã bị dập tắt hoàn toàn.

  Trịnh Huy Hoàng sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, Việt Nam. Ông đã bôn ba khắp nơi trau dồi kiến thức bóng đá với mong muốn một ngày nào đó có thể khẳng định tên tuổi trên thế giới. Tốt nghiệp với bằng xuất sắc Football Manager tại University of Queen Mary đã giúp ông lọt vào tầm ngắm ông chủ người Thái Vichai Srivaddhanaprabha của Leicester City. Ý tưởng lớn đã gặp được nhau. Với sự hỗ trợ tuyệt vời từ tài chính tới tinh thần, họ đã làm nên điều kỳ diệu mà không một ai có thể nghĩ đến. Họ đã đưa Leicester City từ một đội bóng hạng trung trở thành một ông lớn thống trị nền bóng đá Anh và là nỗi khiếp sợ của toàn châu Âu. Khi công thành danh toại rồi cũng chính là lúc ông mong muốn làm một điều gì đó cho nền bóng đá nước nhà.

  Để giúp bóng đá nước nhà phát triển hơn, ông đã xin phép để cho các tài năng trẻ người Việt có điều kiện tập luyện và thi đấu tại đội trẻ Leicester. Khi mọi ước mơ phát triển nền bóng đá nước nhà đang tiến triển tốt thì scandal Trái Bóng Đen ập tới. V-league không thể tồn tại khi mỗi trận đấu chỉ còn khoảng vài nghìn CĐV đi xem. Lương cầu thủ cũng bị cắt giảm không thương tiếc. Nhiều cầu thủ đã phải bỏ đá bóng và đi học nghề với mong muốn chỉ kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống thường ngày. Các bậc phụ huynh vì vậy cũng ngăn cấm không cho con cái vào các học viện bóng đá. Tre đã già mà măng không mọc, chỉ nghĩ thôi đã thấy sợ hãi cho hiện tại và tương lại cho bóng đá nước nhà.

  Với áp lực qua từng trận đấu lại thêm sự đau xót quặn lòng cho nước nhà, sức khỏe ông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đang chỉ đạo các cầu thủ trong trận cầu đinh với Manchester United trong ngày Boxing Day ông đã đột quỵ vì kiệt sức và được đưa vào bệnh viện Leicester Royal Infirmary để điều trị. Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha đã cho Trịnh Huy Hoàng nghỉ 1 tháng để dưỡng bệnh.
  Không muốn nghĩ đến bóng đá và cuộc sống thành thị nữa, Trịnh Huy Hoàng đã quyết định về miền quê yên bình Vĩnh Bảo để có thể thăm lại đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm thần tượng của ông. Và chính tại đây ông đã gặp được cậu bé Nguyễn Văn Tuấn, người đã cùng ông thắp lại niềm tin và đam mê bóng đá cho những tâm hồn thao thức, tổn thương kia.

  Giới thiệu nhân vật chính

  Trịnh Huy Hoàng - Huấn luyện viên trưởng người đã đưa Leicester City trở thành một thế lực còn được biết đến như Mr. Legendary.
  Nguyễn Văn Tuấn - Cầu thủ người Việt đã thắp sáng lại niềm đam mê bóng đá cho người Việt Nam.
  Federico Bouza - Tiền đạo cắm xuất sắc nhất mọi thời đại, người đã giúp Nguyễn Văn Tuấn hoàn thiện bản thân mình hơn.
  Frank - Người đội trưởng gương mẫu luôn động viên tinh thần đồng đội trong mọi trường hợp.
  Lorenzo Torre - Tiền vệ huyền thoại người Ý kết hợp giữa tinh hoa của Pirlo và De Rossi.
  Héctor Mansilla - Tiền đạo được ví như Gabriel Batistuta mới với tài năng thiên bẩm nhưng cuộc sống ngoài đời thực thì trụy lạc không ai ngờ.
  Rodney Drent - Người gác đền hiện thân của Manuel Neuer.
  Và nhiều nhân vật khác.
  I.Welcome to Leicester City Boy.


  Từ thành phố Hải Phòng, đi qua những ruộng thuốc lá xanh rờn xen lẫn cánh đồng lúa chín vàng, Trịnh Huy Hoàng đến thăm Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm trên quê hương ông ở làng Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Trên con đường trải đầy rơm rạ sau vụ gặt và nồng đượm mùi thuốc lào Tiên Lãng, Vĩnh Bảo nổi tiếng khắp nước, cũng có rất nhiều người như ông, tìm về Khu di tích.  Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491 – 1585) có tên chữ là Hanh Phủ, tên hiệu là Bạch Vân cư sĩ, sinh ra trong một gia đình vọng tộc tại thôn Cổ Am, huyện Vĩnh Lại, tỉnh Hải Dương (nay là huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng). Năm 1535, ông thi đỗ Trạng nguyên và ra làm quan cho nhà Mạc, giữ chức Tả thị lang. Năm 1543, trước cảnh quan lại lộng quyền, Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dâng trảm sớ đối với 18 đình thần biến chất, mưu phản song không được nhà vua chấp thuận. Ông bèn cáo quan về ở ẩn nơi quê nhà, lập am Bạch Vân, mở trường dạy học, làm thơ, nghiên cứu kinh sử. Học trò của ông nhiều người trở thành danh tướng, Trạng nguyên như: Phùng Khắc Khoan, Lương Hữu Khánh, Nguyễn Quyền... Nguyễn Bỉnh Khiêm còn là nhà triết học lớn của Việt Nam. Ông cũng tinh thông về thuật số, được dân gian truyền tụng và suy tôn là “nhà tiên tri” số một của Việt Nam với hàng loạt những lời tiên tri cho hậu thế mà người đời gọi là “Sấm Trạng Trình”.

  Nhìn lên bức tượng của Trạng Trịnh, Trịnh Huy Hoàng vái ba vái cùng hai hàng lệ chảy dài trên má. Ông chợt nghĩ nếu mà Trạng Trình còn sống thì liệu Ngài sẽ làm để đưa đất nước ta phát triển hơn nữa. Mà nếu trong thời hiện đại này bóng đá là đam mê của Ngài thì Ngài sẽ làm gì để cứu rỗi nền bóng đá nước nhà? Đang trong dòng suy nghĩ trầm tư bỗng thình lình sấm sét nổi lên bốn phía, trời đất đen nghịt và mưa đổ xuống như chút nước. Nhưng chỉ chưa đầy năm phút sau trời đã nắng trở lại với một hàng cầu vồng thật lỗng lẫy to lớn khác thường.

  - Phải chăng ý của Thánh Nhân là sau cơn mưa cầu vồng mới xuất hiện chăng?

  Đột nhiên Trịnh Huy Hoàng nhìn thấy trong vũng nước mưa đọng lại trên sân hiện lên loáng thoáng hai câu chữ một lúc rồi biến mất.

  Muốn cho buông chùng phải giương cho căng.
  Muốn cho mạnh lên phải đợi suy yếu.

  Ánh mắt tuyệt vọng của ông bỗng sáng ngời lên. Khấu đầu cảm tạ những lời răn của Trạng Trình xong, Trịnh Huy Hoàng rảo bước như bay ra xe và đi về nhà riêng với niềm tin vào những điều tốt đẹp sắp sửa xảy ra.


  Đã đến ngày phải quay lại Leicester City mà không có gì xảy ra cả, Trịnh Huy Hoàng lại chìm vào nỗi trầm tư lo lắng của ông. Rõ ràng Trạng Trình đã báo ứng mà sao vẫn chưa thấy gì. Giờ đi đã đến, ông buồn bã lên xe để đi lên Hà Nội. Chìm dần vô giấc ngủ mệt mỏi bỗng ông bị đánh thức bởi những tiếng còi xe inh ỏi.

  - Có chuyện gì vậy anh Minh?
  - Dạ thưa ông bị tắc xe ạ?
  - Chúng ta đang ở đâu vậy?
  - Mình đang ở địa phận An Lão chuẩn bị ra đường cao tốc Hải Phòng-Hà Nội ạ.

  Thở dài trong ngao ngán ông đưa mắt nhìn qua cửa sổ. Bên ngoài, trên mảnh sân cát khô khốc có 1 cậu bé không hiểu đang chạy đuổi cái gì xuyên qua đống bù nhìn mà ai cắm trên sân. Nhìn kỹ hơn chút thì sau đống bù nhìn đó có 2 viên gạch xếp cách nhau khoảng 2m.

  - Vàooooo, Messi đã ghi bàn. Yeahhhhh
  - Mình nghe không nhầm vào tai đấy chứ? Trịnh Huy Hoàng giật mình.

  Bước xuống cửa xe để đi lại gần hơn quan sát ông nhận ra đứa bé lấy bù nhìn làm hậu vệ và gạch làm khung thành. Quả bóng đã quá cũ rách nát thảm thương. Chú bé lại rê bóng chạy tiếp và chính lúc này đây ông chết đứng ngay trên cái sân cát đó. Đôi chân kia mới điêu luyện làm sao? Quả bóng như có keo dính vào chân cậu bé, nó di chuyển qua đống bù nhìn kia với tốc độ khó tưởng mà mắt không cần nhìn vào bóng. Với kinh nghiệm HLV đỉnh cao lâu năm ông có thể nhận ra được ngay đây là một thiên tài về bóng đá.

  Tiến lại gần tới cậy bé ông bắt chuyện:

  - Chào cháu, bác có thể làm phiền cháu chút không?

  Cậu bé dừng lại ôm quả bóng vào ngực nhìm chằm chằm không nói gì.
  - Nếu bác không nhầm thì cháu rất yêu bóng đá và thần tượng của chat là Messi đúng không?
  - Dạ vâng ạ. Chú bé có vẻ thoải mái hơn một chút.

  - Messi chính là thần tượng của cháu ạ. Không ai hơn được Messi phải không bác?
  - Hahahahaha, cái đó thì ta chưa biết nhưng hiện giờ thì đúng là chưa ai có thể vượt qua được Messi, người có 10 quả bóng vàng thế giới. Bố mẹ cháu vẫn cho cháu tập đá bóng à? Mà lại còn mất công cắm người rơm ở đây nữa chứ. Bóng đá không đem lại cho cháu tương lại đâu cậu bé.  Như bất động, chú bé đáp lời và òa khóc.

  - Bố mẹ cháu bỏ cháu đi rồi, cháu đang ở với bà ngoại. Máy con bù nhìn này là cháu tự làm hết. Cháu không biết bóng đá có đem lại cái gì trong tương lai cho cháu hay không. Nhưng cháu biết rằng khi được đá bóng đó cháu không còn nghĩ đến những điều phiền muộn trong cuộc sống mà chỉ còn lại niều đam mê. Cháu hạnh phúc khi được đá bóng.
  Sững người sau câu trả lời của cậu, dường như nó đã khiến ông tìm lại được những giá trị đích thực - Bóng Đá Đem Lại Sự Hạnh Phúc. Trịnh Huy Hoàng điềm tĩnh an ủi và hỏi:

  - Tên của cháu là gì vậy?
  - Dạ thưa bác cháu là Nguyễn Văn Tuấn.
  - Tuấn nghĩ sao nếu có một phép màu nào đó xảy ra giúp cháu có thể đá bóng chuyên nghiệp và cạnh tranh với những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới như Coen Hoogma hay Júnior.
  Với một dáng vẻ tự tin và kiêu hãnh, chú bé hùng hồn:

  - Dạ, Tuấn sẽ luyện tập không ngừng để cho thế giới biết rằng Tuấn sẽ là huyền thoại bóng đá Việt Nam và sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới.

  Đây ắt hẳn là là ý Trời rồi. Nụ cười lại nở rộ trên môi của Trịnh Huy Hoàng với lòng biết ơn gửi tới Trạng Trình:

  - Welcome to Leicester City, Boy !!!

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa bài viết gần nhất bởi TrinhHuyHoang : 08-01-2016 vào lúc 10:38 AM

 2. #2
  Ngày tham gia
  19 Jun 2013
  Số bài viết
  2,775

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  vãi, toàn hàng Random vậy :tusat:

  mà bạn muốn up ảnh thì liên hệ để set số bài viết đủ y/c nhé :okay: đừng đi spam lung tung vậy ăn bem đó


 3. #3
  Ngày tham gia
  05 Jan 2016
  Đến từ
  Hải Phòng
  Số bài viết
  10

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Thanks man. Có gì chỉ bảo thêm nhé.


 4. #4
  Ngày tham gia
  23 Jan 2014
  Số bài viết
  62

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Vãi cùng quê, cho xin chân chịch bác sĩ nữa nha


 5. #5
  Ngày tham gia
  04 Nov 2013
  Số bài viết
  213

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  sao không là thời điểm bây giờ cho nó hot, nhìn hàng random cứ sao sao ý, ông thần đồng tuấn còn bị hói nữa :okay:

  Lần sửa bài viết gần nhất bởi hunghue92 : 07-01-2016 vào lúc 12:37 PM

 6. #6
  Ngày tham gia
  06 Jul 2012
  Số bài viết
  735

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Vãi cả Trạng Trình cũng bị đưa vào đây

  Goal......

 7. #7
  Ngày tham gia
  05 Jan 2016
  Đến từ
  Hải Phòng
  Số bài viết
  10

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Thì tận năm 2030 mới có ông Tuấn này thì phải bắt đầu từ đó chớ. Cháu nó ko hói đâu, bà nó bắt cắt thế


 8. #8
  Ảnh đại diện của DNV
  DNV đang ngoại tuyến Em tên là Hồng. Hãy gọi em là sịp hồng Moderator
  Ngày tham gia
  09 Dec 2009
  Đến từ
  Neverland
  Số bài viết
  6,834

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy TAO Xanh.

  tien dao xuat sac nhat moi thoi dai gi ma 25 tuoi moi co hop chuc tran cho DTQG the kia


 9. #9
  Ngày tham gia
  05 Jan 2016
  Đến từ
  Hải Phòng
  Số bài viết
  10

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Bạn Bouza này kinh lắm đó, chắc là do bị HLV Spain nó ghét thôi. Em nó phá kỷ lục ghi bàn nhiều nhất 1 mùa C1 của CR7, còn cả mấy chiếc giày vàng nữa. Phải công nhận là chơi fm lâu rồi nhưng mãi mới gặp đc 1 tiền đạo cắm hiệu suất khủng khiếp như này. Còn Leicester vô địch hay không mùa này thì cũng đã đem lại nhiều bất ngờ và cảm xúc cho người hâm mộ còn gì nữa. Hy vọng sẽ vô địch.


 10. #10
  Ngày tham gia
  17 Oct 2007
  Số bài viết
  17

  Từ: Leicester City - Số phận hai thầy trò người Việt sống cùng bầy Cáo Xanh.

  Hóng chỉ số thần đồng người Việt

  :a31:FM là mãi mãi:a31:

Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •