Share game FM18 (PC) | Share game FM Mobile 2018 | Share game FM Touch 2018

Trang thứ 1 trong tổng số 2 trang 12 Trang cuốiTrang cuối
Hiển thị kết quả từ 1 tói 10 trong tổng số 19
 1. #1
  Ngày tham gia
  05 Jan 2011
  Số bài viết
  495

  [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  Nguồn: guidetofootballmanager.com,tuanlong1706

  Do máu cờ bạc nổi lên nên nick của mình có khả năng sa cơ lỡ vận phải ra đảo một thời gian mới quay về được:fa:. Mình post bài này để phòng hờ thôi:okay:. Hy vọng bác thằng bần sẽ không tìm đến mình.

  Dạo này mình thấy nhiều người trong forum ta hỏi nhiều câu liên quan đến OI. Bên cạnh đó cơn sốt Pressing và Gengepressing đang diễn ra sôi nổi nên nhiều người cũng tìm hiểu về vấn đề này nên mình sẽ post bài về OI

  Do mình lười nên mình dịch vắn tắt lại, bạn nào muốn tìm hiểu sâu hơn thi hỏi google - sama nhé.ayha:

  Nào vào chủ đề chính :


  Tigh Marking (kèm người )


  Nôm na là thiết lập kiểu kèm người lên cầu thủ đối phương (chặt chẽ hay không thôi)

  Các thiết lập liên quan : Use Tigher Marking (team), Mark Tigher (player)

  Always (chặt chẽ)
  Tác dụng:


  _ Dùng để ngăn chặn các cầu thủ có giỏi Cross, Pass, Long Shot, Tech, Vision và Decison[/B] cao. Đơn giản là khiến anh ta bị kèm chặt bởi cầu thủ của mình và làm cho anh ta phải di chuyển vào các vị trí an toàn hơn để nhận bóng (lùi về nhận bóng) và hạn chế khoảng không gian của anh ta khi anh ta có bóng. Tuy nhiên 1 cầu thủ có kỹ thuật tốt sẽ dễ dàng thoát khỏi Marker (người kèm - để vậy cho hay) nhưng ít ra thì bạn thiết lập Marking còn hơn để anh ta có nhiều khoảng trống để trình diễn.

  _Chống lại tiền đạo vô cùng nguy hiểm ( Su thỏ và Lê Văn Đốp chẳng hạn)

  _ Như 1 Position Instruction để đối phó với các cầu thủ ở vị trí AM (att mid ấy mà) nếu đội bạn không có tiền vệ phòng ngự

  Những cầu thủ có thể dễ thực hiện điều này nhất (những cầu thủ gần khu vực cầu thủ bị set OI) là những cầu thủ có các chỉ số Marking, Tackling, Anticipation, Concentration, Decision và Position cao. Những cầu thủ này sẽ khóa chặt cầu thủ mà bạn muốn set OI. Bạn cũng nên để ý một chút về 2 chỉ số Jump và Streng., Acc và Pace. Nếu 1 cầu thủ cao to, Jump tốt thì sẽ loại bỏ Marker dễ dàng ở khi tranh chấp trên không (Dzeko) hoặc 1 cầu thủ tốt độ cao sẽ cho Marker của bạn hít khói (Bale, Walcott)

  Bạn không nên thiết lập OI này vào quá nhiều cầu thủ đối phương vì điều này sẽ kéo dãn đội hình của bạn và tạo ra những khoảng trống chết người để đối phương khai thác.


  Never ( ít kèm )
  Tác dụng :


  _ Ngăn chặn các cầu thủ có Anti , Acc và Pace ( lười ghi quá) hoặc 1 cầu thủ có Off the ball cao. Bởi vì các cầu thủ này có thể dễ dàng thoát khỏi Marker.(Bale )

  _ Ngăn chặn các cầu thủ có Jump và Stre cao vì họ có thể dễ dàng loại bỏ Marker của bạn ở trên cao. Tuy nhiên cứ set nếu bạn tư tin Marker của bạn chiến thắng anh ta. (Dzeko)

  _ Dùng vào những cầu thủ nghèo Pass, Cross, long shot, Vision, Decision, và Flair để khuyến khích team đối phương chuyền bóng cho anh ta.
  ( Thực ra thì không cần Flair đâu, vì mấy chỉ số khác kém thì Flair cao cũng vô dụng - Lord Bendtner , Lord Well Beck với 2 Lord này thì cử để đối phương chuyền bóng cho Lord. Lord sẽ trình diễn kỹ năng thần thánh của mình - chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội ayha

  _Kết hợp với Closing Down - always với những cầu thủ kém Drib, Flair, Acc, Pace, Agi, Balance để khuyến khích đối phương đưa bóng nhiều cho anh ta, nhưng hạn chế không giản của anh ta để lấy bóng.

  _ Kết hợp với Tackling - Hard với cầu thủ kém Bravery, deter, Stre và các cầu thủ không có thể lực tốt nhất và khuyến khích đối phương đưa bóng cho anh ta và mình sẽ cướp bóng của anh ấy


  Closing Down ( Áp sát hay Press ấy)


  Cầu thủ của bạn sẽ áp sát hoặc không áp sát cầu thủ đối phương khi anh ta có bóng ( cầu thủ đối phương mà bạn set OI)

  Các thiết lập liên quan : Hassle Opponents, Stand Off Opponent, ( team), Close down more, Close down less (player)

  Always :

  _ Dùng với những cầu thủ yếu Drilb, First Touch, Acc, Agi, Balance, Pace ( Lười ghi quá rồi, ghi tắt đây >=<) nhưng anh ta có những chỉ số khác cao như Cross, Long, Pass, Tech, Vision, Decision khiến anh ta trở thành mối đe dọa nguy hiểm. Điều này đôi khi vẫn sử dụng vào tiền vệ phòng ngự của đối phương.

  _ Sử dụng vào các cầu thủ có 1 trong 2 PPM : Stops Plays, Dwell on ball.

  _ Sẽ là Positon Instruction để ngăn chặn những Wing back, Full Back nếu bạn không có Winger, hoặc chống lại các Winger nếu bạn không có Wing back, Full Back. Điều này sẽ khiến cho họ không có nhiều thời gian với bóng

  _ Thiết lập vào các hậu vệ đối phương nếu đối phương có hàng phòng ngự yếu kém và bạn muốn gia tăng áp lực lên hàng phòng ngự đó.

  _ Ngăn chặn, chống lại Lone Wide Player.

  _ Ngặn chặn, chống lại Lone Strike không có sự hỗ trợ từ CAM (central att mid)

  Thiết lập OI này sẽ hiệu quả nếu cầu thủ thực hiện nó ( những cầu thủ gần cầu thủ đối phương mà bạn set OI) có các chỉ số Deter, Workrate, Acc, Pace, Stamina cao.

  Giống như Tigh Marking, bạn không nên sử dụng OI này quá nhiều vì sẽ tạo ra nhiều khoảng trống trong đội hình bạn và cầu thủ của bạn sẽ rất nhanh hết thể lực.

  Không nên sử dụng OI này với tiền đạo hoặc central attack mid (CAM) trừ khi team đối phương đang sử dụng 1 tiền đạo duy nhất nhưng không có CAM hỗ trợ phía sau (4-3-3 ấy mà) bởi vì điều này sẽ khiến hậu vệ của bạn lao lên áp sát đối phương và tạo khoảng trống nguy hiểm ( sau hậu vệ là thủ môn thôi )

  CAM có thể được xử lý bằng việc thiết lập OI Tight Marking - Always hoặc bạn có thể thiết lập 1 tiền vệ hay tiền vệ phòng ngự của mình Specific man mark anh ta


  Never

  _ Ngăn chặn, chống lại những cầu thủ cao Drilb, Flair, Acc, pace, agi, Balance nhưng yếu Cross, Pass, long, tech, vision, Decision, bời vì những cầu thủ này sẽ dùng tốc độ hoặc kỹ thuật để đánh bại cầu thủ của bạn ( Walcott, Nani)

  _ Thiết lập vào cầu thủ kém concentrate hoặc có chỉ số quá kém của đối phương và tập trung vào những đồng đội nguy hiểm hơn của anh ta.

  Tackling


  Loại Tackling mà cầu thủ của bạn sẽ áp dụng lên cầu thủ đối phương ( cầu thủ bạn set OI)

  Hard

  _ Hiệu quả đối với những cầu thủ có các chỉ số Bravery, Deter, Streng thấp

  _Sử dụng đối với những người chơi có các chỉ số Cross, Pass, Tech, Vision và Decision cao. Họ sẽ có ít thời gian xử lý bóng để tạo ra những cơ hội nguy hiểm hơn.

  _ Sử dụng tốt đối với những cầu thủ không có điều kiện thể lực tốt nhất hoặc những cầu thủ có tiền sử chấn thương cao . Hard Tackling sẽ cho họ ra ngoài xơi nước. ( Sử dụng cực tốt với Arsenal vì các cầu thủ của Arsenal có tiền sử chấn thương cao như Diaby, Ramsey, Willshere.. và có nhiều cầu thủ có Bravery, Deter, Streng thấp như Ozil)

  Bạn có thể thiết lập OI này lên nhiều cầu thủ đối phương nếu trọng tài có vẻ khoan dung, ưu ái, thiên vị cho cầu thủ đội bạn hoặc bạn đang thi đấu trên sân nhà. Bạn cũng nên để ý đến trọng tài vì trọng tài kém thì thường ra những quyết định không chính xác.

  Easy

  _ Sử dụng đối với những cầu thủ có các chỉ số như Drilb, Tech, Flair, Agility, Balance để đảm bảo cầu thủ của bạn không ra chân tùy tiện để tránh những quả phạt không đáng có và bị cầu thủ đối phương vượt qua.

  Nếu bạn xem bóng đá ngoại hạng anh nhiều thì có thể thấy những cầu thủ kỹ thuật thi đấu tốt ở NHA thì thường đợi hậu vệ vung chân ra và họ sẽ ngay lập tức dùng kỹ thuật vượt qua ( Hleb, Pires của Arsenal thời xưa)

  Normal

  Thay đổi theo shot, tactical của bạn. Nếu bạn chọn shout Get stuck in thì các cầu thủ sẽ có xu hường từ Tackling - Normal thành Tackling - Hard.


  Show on Foot


  Left Foot/ Right Foot

  Ép cầu thủ đối phương đi bóng hoặc chuyền bóng theo ý đồ chiến thuật của bạn

  Chuyền bóng :  Quan sát hình ảnh, bạn sẽ nhận thấy. MC Verratti sẽ chuyền bóng qua S.Wright-Phillips bên phải bằng chân phải và chuyền cho D.Campell ở bên trái bằng chân trái. Verrati có thể chuyền bóng cho Sanogo bằng cả chân trái và chân phải.

  Như vậy, nếu bạn set Show on foot - Right foot cho Verrati thì anh ta sẽ tung ra nhiều đường chuyền cho D.Campell và Sanogo hơn là chuyền cho S.Wright-Phillips.

  Đi bóng:

  Ví dụ vào một cầu thủ đá cánh trái, nếu set Left foot thì anh ấy sẽ có xu hướng dãn biên, và Right foot thì anh ấy sẽ có xu hướng cắt vào trung lộ. Ngược lại với cầu thủ đá cánh bên kia


  Tác dụng :

  _ Nếu tiền đạo đối phương không chiến không tốt hoặc có các chỉ số như Antipication, Acc, Pace và Off the ball kém thì hãy thiết lập sao cho 2 cầu thủ đá cánh của đối phương dãn biên và chỉ có thể tạt những quả tạt vô hại vì hậu vệ chúng ta dư sức phá ra.

  _ Nếu cầu thủ chạy cánh của đối phương có các chỉ số Drilb, Tech, Agi, Pace, Balance cùng với những chỉ số Finish và Pass tương đối thì hãy thiết lập sao cho anh ta bị ép ra biên để giảm thiểu sự nguy hiểm của anh ta.

  _ Đối với 1 cầu thủ đá cánh có Pass, Anti, Vision, Long shot, Tech cao ( David Silva, Mata,) và đặc biệt hơn nữa là anh ta thuận cả hai chân (Carzola) hãy thiết lập OI sao cho anh ta bị ép ra biên để giảm khả năng sáng tạo của anh ta

  Weaker Foot

  Đối với những tiền vệ hay tiền đạo thọt 1 chân, hãy dùng Weaker Foot để giảm sự chính xác của những đường chuyền và cú sút của họ

  Đối với những cầu thủ đá cánh nhưng bên trong là những tiền đạo không chiến tốt hoặc Off the ball cao thì nên set OI này để hạn chế những quả tạt nguy hiểm của anh ta. Weaker Foot sẽ làm cho những quả tạt của anh ta kém hiệu quả


  Mình search trên diễn đàn thì hình như bạn tuanlong1706 cũng có 1 bài post tương tự nhưng bài của bạn ấy còn ngắn gọn súc tích hơn cả mình ayha:. Nên để dành sự tôn trọng cho bạn ấy, mình sẽ để tên bạn ấy lên phần nguồn


  continue

  Tiếp theo mình sẽ nói cách sử dụng hiệu quả OI.


  Set OI thì tốt nhất bạn hãy nhớ tên 1 cầu thủ đại diện cho Role, vị trí nào đó và bạn sẽ nhớ luôn cách set OI.
  Khi bạn đọc bài xong bài này, bạn vẫn chưa hiểu hết về OI đâu. Học tập phải có thầy giúp thì tốt hơn. Hãy nhờ Ass của bạn


  Hãy để cho Ass của bạn set OI và sau đó bạn suy luận ngược tại sao Ass lại set OI như thế. Làm điều này bạn sẽ hoàn toàn hiểu rõ về OI. ( Mình thậm chí mời Mourinho làm Ass của mình để học tập )

  1 số cầu thủ như Mốc xì, Rố đú, Răng thỏ ... có chỉ số quá kinh khủng không thể vô hiệu hóa anh ta:fa:. Thiết lập duy nhất là Tigh Marking và Closing down always. Tackling hard hoặc Easy. Show Weaker Foot. Đơn giản là bạn không thể cản anh ta được. Nên đó là sự lựa chọn cho động đồi anh ta khoảng trống hay cho anh ta khoảng trống . Chắc các bạn cũng hiểu nên lựa chọn cái gì. Weaker Foot và hy vọng anh ta chuyền và dứt điểm kém chính xác. Tackling Hard hy vọng anh ta lên cáng, nếu bạn sợ bị thổi phạt thì Easy

  Do ME của Fm không thể làm cho bạn thực hiện chiến thuật Pressing và GengePressing một cách hoàn hảo được. Nhưng bạn có thể Pressing một hay một vài cầu thủ mà bạn muốn. Mục đích của việc Pressing là giành, cướp lấy bóng. Bạn hãy sử dụng các OI lên các hậu vệ, tiền vệ đội bạn để khiến họ phải chuyền bóng cho 1,2 cầu thủ mà bạn đánh giá là yếu,kém nhất đội đối phương ( mục tiêu pressing để cướp bóng) và bạn sẽ Pressing những cầu thủ đó để lấy bóng.

  Đọc hết các hướng dẫn OI chắc các bạn cũng biết đối phó, vô hiệu hóa 1 cầu thủ thuận 1 chân đơn giản hơn nhiều so với cầu thủ thuận 2 chân. Nên nếu có thể bạn hãy cho cầu thủ của bạn luyện tập Weaker Foot như thế sẽ đảm bảo việc cầu thủ của bạn sẽ ít tịt ngòi, vô hiệu hóa trong những trận cầu lớn

  Do AI của Fm ngày càng thông minh hơn, nên cho dù bạn có set OI lúc đầu trận chính xác đi chăng nữa thì giữa hiệp và giờ nghĩ trưa những AI sẽ set lại role, thay đổi chiến thuật, vị trí các cầu thủ vì thế nên các OI bạn set lúc đầu trở nên vô dụng. Nên nếu bạn có ý định chơi nghiêm túc thì tốt nhất nên để Full Match hay tổng quát và quan sát kỹ sự thay đổi của các cầu thủ đối phương để có những điều chỉnh hợp lý

  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa bài viết gần nhất bởi fanbongda : 22-11-2014 vào lúc 05:11 PM

 2. #2
  Ngày tham gia
  24 Jul 2011
  Số bài viết
  6,169

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  thanks và tín dụng đầy đủ :fa: cái OI này mà biết sử dụng hợp lý thì ngon phết :fa: mình toàn sign có defend + tactic knowledge cao về cho no set

  Cập nhật thông tin mới nhất từ diễn đàn qua Facebook


  >>>Like & Follow<<<

 3. #3
  Ngày tham gia
  25 Dec 2007
  Số bài viết
  3,567

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  Dám chê Welbeck trong FM là không được rồi

  Khi em thấy cô đơn, đường dài đã mệt nhoài...

 4. #4
  Ngày tham gia
  05 Jan 2011
  Số bài viết
  495

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  ^
  Mình sẽ phân tích Lord Welback
  Thuận chân phải
  Điểm mạnh : Acc, Pace, Agi ,Flair, Workrate cao
  Finish, Drilb, Tech , Streng, Balance tương đối.
  Điêm yếu : Cross, Pass, Deter và các chí số Mental thấp và Lord là player 1 chân

  Lord đang chơi cho Arsenal và Lord có thể chơi 2 vị trí là tiền đạo về tiền vệ cánh trái

  Tiền đạo : 2 role tốt nhất của Lord là Advance F và poacher.

  Lord :
  Tight Marking : Default
  Closing down : Default
  Tackling : Easy
  Show on Foot : Weaker Foot

  Lord sẽ cầm bóng, chạy, múa may (Flair 18, Tackling Easy) .. và kết thúc là những đường chuyền đi đâu và những cú sút không chính xác ( Weaker Foot + Mental tiền đạo của Lord thấp )

  Vệ tinh xuong quanh Lord : Ozil, Carzola, Walcott.  Walcott : thuận chân phải, chỉ có tốc độ cao, finish , tech , cross, mental tương đối, Bravery thấp

  Tigh Marking : Default hoặc Never
  Closing down : Default
  Tackling : Hard hoặc Easy
  Show on Foot : Weaker Foot

  Walcott sẽ có những tình huống dẫn bóng, đi bóng bên phải và tạt bóng nhưng độ chính xác của những quả tạt sẽ không cao do mình đã set Weaker Foot. Tackling Hard sử dụng sẽ hiệu quả vì Walcott có Bravery chỉ là 9 hoặc bạn có thể set Easy để tránh những quả phạt không đáng có, cái này thì tùy vào chiến thuật của ban thế nào. Trường hợp nếu Walcott đi bóng vào trung lộ, do anh ấy đá cánh phải nên nếu đi bóng vào trong thì anh sẽ sút bóng = chân trái - Weaker Foot đã được set.  Ozil : Tech khủng, Mental cao nhưng Streng, Bravery, Deter, Workrate thấp. Nên Ozil là mẫu tiền vệ kiến thiết thiên tài nhưng anh ta rất lười di chuyển và yếu bóng vía

  Tigh Marking : Always
  Closing down : Default
  Tackling: Hard.
  Show on Foot : Weaker Foot

  Ozil là mẫu tiền vệ thiên tài nên mình sẽ kèm chặt để anh ta không có không gian xử lý bóng ngoài ra do Ozil là 1 cầu thủ lười di chuyển và yếu bóng vía thì Tackling Hard sẽ vô cùng hiệu quả. Weaker Foot để giảm độ chính xác của những đường chyền của anh ta. Mình không Closing down Ozil vì như thế sẽ tạo ra khoảng trống phía sau hậu vệ cho Ozil chuyền bóng. Do Ozil có các chỉ số Tech, mental, Agi, Pace tương đối nên sẽ có khả năng anh ta thoát được Marker. Lúc đó phải xem chiến thuật bạn sử dụng là gì và Marker theo kèm Ozil như thế nào  Đây là mẫu cầu thủ theo mình là rắc rối nhất.Thuận 2 chân, Tech, mental cao, điểm yếu duy nhất của anh ta là Streng và Work rate, bên cạnh đó Pace của anh ta cũng chỉ tương đối. Anh ta sẽ là mẫu cầu thủ kiến thiết và xử lý bóng trong phạm vi hẹp tốt nhưng anh ta không đủ sức khỏe nếu hậu vệ theo kèm anh ta liên tục

  Tigh Marking : Always
  Closing down : Default
  Tackling : Hard
  Show on Foot : Left Foot

  Sử dụng 1 cầu thủ kèm anh ta liên tục để anh ta không có nhiều khoảng trống xử lý bóng. Closing down tương tự Ozil. Tackling Hard vì anh ta có Streng , Stamina không cao. Left Foot để ép anh ta phải dãn biên tạt bóng. ( không dùng Weaker Foot vì Carzola thuận cả 2 chân)


  Sử dụng chiến thuật có tiền vệ phòng ngự để theo kèm Ozil, kéo đội hình thấp xuống để hạn chế tốc độ của Walcott và Lord Welbeck.

  Lord đá cánh và Giround đá tiền đạo
  Set tương tự khi Lord đá tiền đạo

  OI của Giround :

  Tight Marking : Default
  Closing Down : Always
  Tackling :Normal hoặc Easy
  Show on Foot : Weaker Foot

  Lần sửa bài viết gần nhất bởi fanbongda : 22-11-2014 vào lúc 04:39 PM

 5. #5
  Ngày tham gia
  25 Dec 2007
  Số bài viết
  3,567

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  Bóng đá giấy à

  Khi em thấy cô đơn, đường dài đã mệt nhoài...

 6. #6
  Ngày tham gia
  05 Jan 2011
  Số bài viết
  495

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  Chắc 1 số bạn cũng thắc mắc tại sao Walcott là tiền vệ phải, thuận chân phải thì tạt bóng là chân phải đúng không. Tại sao Weaker Foot lại tác dụng với anh ta.
  Lúc đầu mình cũng nghĩ như các bạn, nhưng một hôm đi đá bóng, tạt bóng thì nhận ra một điều bạn thuận chân phải dùng chân phải tạt bóng nhưng chân trụ của ban là chân trái (weaker Foot). Nên Weaker Foot vào chân trụ của anh ta khi tạt bóng sẽ làm anh ta mất thăng bằng, cân bằng làm cho quả tạt không đạt hiệu quả cao.


 7. #7
  Ngày tham gia
  09 Nov 2012
  Số bài viết
  305

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  bài viết hay , trước 4 room cũng có 1 bài về OI rồi.

  Lâu lắm rồi cơ từ thời nó mới ra cái trò set thêm về OI này.

  Mình đọc cũng lâu rồi nên chả nhớ là ở phiên bàn FM năm nào.

  Nhưng bài viết đó thì tác giả bài viết giải thích dễ hiểu hơn bạn fanbongda 1 chút. Có lẽ mod nên lục tìm lại post lên chú ý cho anh em đọc thì sẽ dễ hiểu hơn.

  Tự tay set OI thì có lẽ sẽ hiệu quả tối đa 100%

  nhưng với 1 coach chuyên về defend hoặc tactic với chỉ số tactic knowdge và jugding player ability khoảng từ 13 đổ lên ( 15 đổ lên vẫn tốt nhất ) thì cũng đủ để bạn hạn chế được khoảng 50 - 70 % sức mạnh đối thủ rồi.

  Kinh nghiệm cho các bạn lười ( như mình ).

  @ à đây link bài cũ hóa ra là fm 2009 ..... lâu quá cũng chả nhớ chẹp http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?10607-[TT&F%2709]Ch%E1%BB%89%20%C4%91%E1%BA%A1o%20kh%E1%BA%AFc%20ch %E1%BA%BF%20%C4%91%E1%BB%91i%20th%E1%BB%A7%20(Oppo sition%20Instruction%20Theory)


 8. #8
  Ngày tham gia
  05 Jan 2011
  Số bài viết
  495

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  Mình sẽ phân tích tại sao mình không đánh giá cao Lord.
  Cột Physycal của Lord rất tốt, mình không có ý kiến. techtical của Lord cũng tương đối, nhưng mental của Lord lại quá thấp và cái chỉ số không cần thiết đối với Lord là Flair lại quá cao
  Các bạn có thể đọc bài phân tích Flair của mình tại sao mình không đánh giá cao Flair trong trường hợp của Lord
  Với long shot và mental + Flair 18 + tech và drilb tương đối thì Lord sẽ có những pha di chuyển dắt bóng quấy rối hàng phòng ngự đối phương nhưng những đường chuyền và cú sút của Lord lại quá thiếu chính xác, bên cạnh đó với Flair 18 thì Lord sẽ hay tung ra những cú sút với mục đích bắn rơi 1 con chim trên trời nào đó

  Các bạn hãy xem video mà thấy sức mạnh của Lord  Các bạn có ý kiến nào set cả Lord bendnert và Lord welbeck chung 1 team mà nổ liên tục không


 9. #9
  Ngày tham gia
  05 Jan 2011
  Số bài viết
  495

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của tungvh Bài viết
  bài viết hay , trước 4 room cũng có 1 bài về OI rồi.
  ...........
  @ à đây link bài cũ hóa ra là fm 2009 ..... lâu quá cũng chả nhớ chẹp http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?10607-[TT&F%2709]Ch%E1%BB%89%20%C4%91%E1%BA%A1o%20kh%E1%BA%AFc%20ch %E1%BA%BF%20%C4%91%E1%BB%91i%20th%E1%BB%A7%20(Oppo sition%20Instruction%20Theory)
  Cái này nói còn khó hiểu hơn bác à, nếu muốn dể hiểu mình sẽ post cái của bác tuanlong 1706 nhưng bài của bác ấy quá ngắn gọn súc tích. Mình thì cố gắng viết đơn giản nhất từng trường hợp cụ thể về OI và giải thích tại sao lại set OI như thế và viết cho cả newbie đọc nên nó hơi dài thôi thực tế rất dể hiểu

  Tight Marking:
  - Always:
  + Cầu thủ có kỹ thuật cao
  + Attack Midfielder : nếu như không có Defense Midfielder cở cùng vị trí
  + Với người kèm AM thì cần Tackling, Marking, Concentration (với mod Man Mark), Anticipation, Decision, Anticipation (với mod Zone Mark)
  - Never:
  + Cầu thử có Accelerante, Pace, Anticipation, Off the Ball cao
  + Với cầu thủ cao, hạn chế kỹ thuật
  + Cầu thủ cùi bắp về Passing, Long Shots và Creativity
  + Với cầu thủ cùi bắp về Dribbling, Acceleration, Agility, Balance and Pace (trị bằng closing down), hoặc cùi bắp Bravery, Determination and Strength (trị bằng hard tackling)
  Closing Down:
  - Always:
  + Poor về Dribbling, Acceleration, Agility, Balance và Pace, nhưng sở hữu Long Shots, Passing, Technique và Creativity (cái thằng Xabi Alonso REAL ), thường là trường hợp của các Defense Midfielder, hoặc cầu thủ có PPM stops play, dwells on ball (túm lại là có kỹ thuật nhưng mà chậm)
  + Không nên dùng quá nhiều cho cầu thủ tấn công đối phương, nếu không sẽ để khoảng trống cho đối thủ (bao nhiêu là vừa thì còn phải xin chỉ giáo )
  + Chống chỉ định với tiền đạo nếu đối phương có hơn 1 tiền đạo, hoặc có 1 AM hỗ trợ phía sau
  + Với AM thì nên dùng Tight Marking hoặc một DM, hoặc một CB man mark
  + có thể dùng với cầu thủ phòng ngự của đối thủ nếu gặp đội yếu, cần bảo đảm không ảnh hưởng đến chiến thuật, và chú ý đên Work rate, Stamina, Determination của cầu thủ tấn công của mình (chưa bao giờ thử )
  -Never:
  + Với các chú có Acceleration và Pace nhưng kém về Dribbling, Passing, Long Shots và Creativity
  + Với mấy chú cùi bắp của đội bạn
  Tackling:
  - Hard:
  + Tên nào thiếu Bravery, Determination và Strength
  + Với mấy em có Crossing, Passing tốt Creativity làm cho nó ít thời gian để pass hay cross
  + Cho em nó nằm cáng nếu thấy em nó đã mệt, mới hồi phục chấn thương, hay có tiền sử chấn thương (Cái này đừng làm với CR 7 mất công. Thằng quái vật đó đúng là!!!!)
  + Chống chỉ định với anh nào có Dribbling, Agility, Balance để giảm nguy cơ phạm lỗi, và chuồi không được thì sẽ tạo nó khoảng trống (nôm na là vậy)
  - Easy
  + Với mấy thằng có Dribbling, Agility and Balance, để bảo hậu về mình "stay on foot", giảm nguy cơ phạm lội, làm nó không dễ vượt qua. (Vậy mà bọn coach cứ bày ngược lại, đặc biệt là Tito Vilona của Barca, thằng này thích hard tackle cực kỳ )
  Show on to foot:
  - Left/Right foot:
  + Ép nó ra biên nếu tiền đạo lùn hơn hậu vệ ta (Show chân T với Right W, Show chân P với Left W)
  + Sử dụng với Winger có Dribbling, Acceleration, Agility, Balance and Pace để không cho nó chạy vào inside của FB
  + Bó nó vào trong nếu tiền đạo cao hơn hậu vệ ta nhưng lại chậm chạp. Bắt nó phải chọc khe thay vì tạt bóng. Không sử dụng khi cầu thủ tấn công có Long Shots, hay Dribbling, Acceleration, Agility, Balance và Pace rất tốt
  - Weaker foot:
  + Sử dụng với Central Midfielder, Strike
  + Sử dụng với Winger khi tiền đạo đối phương vừa cao vừa tốc độ
  + Sử dụng với Winger có Long Shots tốt khi Winger này chơi ở cánh ngược với chân thuận (kiểu Mesi thân yêu )
  Còn đây là topic cá cược bóng đá trận Arsenal - Manchester. Ai có máu đỏ đen thì vào tham gia cho vui
  http://fm-vn.com/diendan/showthread....cup-2014/page2

  P/S; Quên mất về phần Ass thì các bạn cứ chọn Ass có Tactical Knowdge 16+ là đủ xài rồi. Thích xài sang thì cứ 18 + mà chiến

  Lần sửa bài viết gần nhất bởi fanbongda : 22-11-2014 vào lúc 04:43 PM

 10. #10
  Ngày tham gia
  08 Feb 2011
  Số bài viết
  125

  Từ: [Sưu tầm] Hướng dẫn cách set Opposition Instruction (OI ấy mà )

  thanks bạn, mình đã đọc bản này tiếng Anh từ 2013, bạn dịch rất chuẩn


Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •