Share game FM18 (PC) | Share game FM Mobile 2018 | Share game FM Touch 2018

Hiển thị kết quả từ 1 tói 6 trong tổng số 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  29 Aug 2006
  Đến từ
  www.fm-vn.com
  Số bài viết
  5,500

  Cách Scout hiệu quả từng khu vực trên thế giới  Trong quá trình tìm kiếm và mua cầu thủ, nếu bạn đặt vấn đề lợi nhuận (mua đúng giá, giá rẻ, có thể bán lại với số tiền cao hơn), bạn nên chú ý đến những yếu tố sau :


  1. Khả năng có mặt những cầu thủ tiềm năng : tùy thuộc vào trình độ các cầu thủ hiện tại bạn đang có, bạn nên đặt câu hỏi : liệu khu vực bạn tìm kiếm có những cầu thủ có khả năng cạnh tranh/tăng chất lượng các cầu thủ hiện tại hay không? Nếu không, khu vực này không đáng để scout.
  2. Những cầu thủ random hằng năm : tùy theo mỗi nước sẽ có cơ sở đào tạo cầu thủ trẻ khác nhau. Nước nào có cơ sở tốt sẽ cho ra nhiều cầu thủ random tốt hơn.
  3. Giá trị chuyển nhượng :
  4. Lương
  5. Giấy phép lao động
  6. Khả năng nâng cao hình ảnh của câu lạc bộ : khả năng làm tăng hình ảnh của câu lạc bộ tại 1 đất nước nào đó. Ví dụ, kí hợp đồng với 1 cầu thủ châu Á sẽ giúp bạn bán thêm áo đấu và nhà tài trợ từ khu vực này.


  Khu vực UK&Iceland : gồm các nước England, Northern Ireland, Republic of Ireland, Scotland, và Wales.

  1. Có rất nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng ở khu vực này, đặc biệt ở nước England, thậm chí ở các giải đấu cấp thấp. Giải đấu của Scotland cũng có 1 số cầu thủ đáng lưu ý. Các giải đấu ở Northern Ireland, Wales và Republic of Ireland không thực sự đáng quan tâm, trừ khi bạn chơi các câu lạc bộ hoặc ở giải đấu hạng thấp.
  2. Khả năng new regen của England và Scotland là rất tốt, nhiều cầu thủ có tiềm năng chơi cho clb lớn. Wales thinh thoảng cũng có 1 vài cầu thủ, và thường những cầu thủ này xuất hiện ở Sweasea hay Cadiff.
  3. Khả năng các câu lạc bộ bán cầu thủ là khá thấp, và giá cũng rất cao, đặc biệt ở England với tập hợp nhiều câu lạc bộ tên tuổi. Các cầu thủ ở giải Wales hay Ireland sẽ có giá thấp hơn, do giải đấu và các câu lạc bộ có giá trị hình ảnh thấp (low reputation).
  4. Giống như giá trị chuyển nhượng, lương cầu thủ ở England sẽ rất cao. Tại Scotland, chỉ có Celtic và Ranger yêu cầu mức lương cao, còn lại đều khá thấp.
  5. Không có trở ngại.
  6. Không giúp gì nhiều.
  Khu vực Đông Âu (Eastern Europe): bao gồm Albania, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Bosnia & Herzegovina, Bulgaria, Czech Republic, Estonia, FYR Macedonia, Georgia, Hungary, Latvia, Lithuania, Moldova, Montenegro, Poland, Romania, Russia, Serbia, Slovakia, Slovenia và Ukraine.

  1. Đây là 1 trong những khu vực lớn nhất thế giới và có nhiều cầu thủ tiềm năng. Những nước đáng lưu ý ở đây có thể kế đến Russia, Ukraine, Czech Republic, Bulgaria và Romania. Ngoài ra cũng có 1 số nước không đáng để scout : Georgia, Moldova, Albania, Armenia và Azerbajian. 1 trong những giải đấu nên lưu ý là Ukraine. Trong đội hình dự bị (reserve) của Dynamo Kyiv và Shakthar Donetsk luôn có những cầu thủ chất lượng bạn có thể kí hợp đồng hoặc mượn.
  2. Khu vực này chỉ có Russia là đáng lưu ý. Ngoài ra có 2 câu lạc bộ của Serbia cũng có khả năng cho ra những cầu thủ newgen tốt : Red Star Belgrade và Partizan Belgrade.
  3. Những cầu thủ đến từ Russia và Ukraine sẽ tốt khá nhiều tiền để mua, do các câu bộ ở đây có khả năng tham dự cúp Châu Âu. Ngoài ra các giải đấu khác đều có thể bán cầu thủ với giá rẻ. Trong trường hợp săn lùng cầu thủ newgen, các câu lạc bộ Nga lại khá dễ dãi, bạn có thể dễ dàng kí hợp đồng với các cầu thủ newgen vừa xuất hiện với giá khá rẻ : từ 4->8k. Đây là cái giá rẻ so với khu vưc Uk ở trên.
  4. Giống như trên
  5. 1/2 cầu thủ ở đây sẽ yêu cầu giấy phép lao động (work permit). Ngoại lệ có Poland, Czech Republic, Slovakia, Estonia, Latvia, Lithuania, Hungary, Slovenia, Bulgaria và Romania.
  6. Không giúp gì nhiều.


  Khu vực trung tâm Châu Âu (Central Europe) : bao gồm các nước Andorra, Austria, Belgium, France, Germany, Holland, Italy, Liechtenstein, Luxembourg, Portugal, San Marino, Spain và Switzerland

  1. Đây là khu vực bắt buộc phải scout. Các cầu thủ đến từ Germany, France, Italy, Spain, Portugal, Holland, Belgium, Austria và Switzerland có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu của các câu lạc bộ. Nên lưu ý đến đội dự bị của các câu lạc bộ ở giải La Liga, của giái Portugal, France và Germany. Bạn có thể thấy rất nhiều cầu thủ chất lượng ở đây. Ngoài ra cũng nên lưu ý đến đội một của các câu lạc Italy, việc có quá nhiều cầu thủ đội một dẫn đến nhu cầu ra sân không đảm bảo. Ngoài những nước kể trên ra thi các nước khác không đáng để scout.
  2. Giống mục 1, khu vực này cho ra rất nhiều cầu thủ newgen tốt.
  3. Các cầu thủ ở các giải đấu lớn như Germany, France, Italy hay Spain đều có khá cao, nhưng bù lại chất lượng cầu thủ tốt. Giá của các cầu thủ ở các giải Belgium, Holland, Portugal, Switzerland và Austria sẽ thấp hơn nhiều. Trong việc săn lùng cầu thủ newgen, tương tự như nước Russia ở mục trên, tại Austria bạn có thể làm điều tương tự, hãy để mắt đến các câu lạc bộ như Austria Wien, Rapid Wien và Red Bull Salzburg.
  4. Giống như trên
  5. Không có gì lo ngại
  6. Không giúp gì nhiều.  Khu vực Nam Âu (South Europe) : bao gồm Croatia, Cyprus, Greece, Malta và Turkey.

  1. Croatia, Greece và Turkey có những top câu lạc bộ sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng tốt.
  2. Ngoại trừ Malta, các nước còn lại có khả năng cho ra những cầu thủ newgen có tiềm năng.
  3. Cầu thủ của các top team ở các nước Croatia, Greece và Turkey sẽ có giá rất cao.
  4. Giống như trên
  5. Trừ Turkey sẽ phải liên quan đến work permit, các nước còn lại đếu không có vấn đề. Nhưng lưu ý, nếu bạn chơi ở giải Germany, việc kí hợp đồng với các cầu thủ Turkey sẽ không gặp work permit.
  6. Không giúp gì nhiều.  Đây là các khu vực khác :


  Scandinavia
  Denmark, Faroe Islands, Finland, Iceland, Norway, Sweden


  North America
  Canada, Saint Pierre and Miquelon, United States of America


  Caribbean
  Anguilla, Antigua and Barbuda, Aruba, Bahamas, Barbados, Bermuda, British Virgin Islands, Cayman Islands, Cuba, Dominica, Dominican Republic, Grenada, Guadeloupe, Haiti, Jamaica, Martinique, Montserrat, Netherlands Antilles, Puerto Rico, Sint Maarten, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Martin, Saint Vincent, Trinidad & Tobago, Turks and Caicos Islands, United States Virgin Islands


  Central America
  Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama


  South America
  Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, French Guiana, Guyana, Paraguay, Peru, Surinam, Uruguay, Venezuela


  Oceania
  Australia, Cook Islands, Fiji, New Zealand, Papua New Guinea, Solomon Islands, Tahiti, Tonga, Vanuatu, Samoa, America Samoa, New Caledonia, Wallis & Futuna, Tuvalu


  South Asia
  Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka


  Southeast Asia
  Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, Timor Leste, Vietnam


  Middle East
  Bahrain, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Qatar, Saudi Arabia, Syria, United Arab Emirates, Yemen


  Central Asia
  Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan


  East Asia
  China, Chinese Taipei, Guam, Hong Kong, Japan, Macau, Mongolia, North Korea, Northern Mariana, South Korea


  North Africa
  Algeria, Egypt, Libya, Morocco, Sudan, Tunisia


  Central Africa
  Angola, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Congo DR, Equatorial Guinea, Gabon, Sao Tome & Principe


  East Africa
  Burundi, Comoros, Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritius, Mayotte, Mozambique, Reunion, Rwanda, Seychelles, Somalia, Tanzania, Uganda, Zambia, Zanzibar, Zimbabwe


  Southern Africa
  Botswana, Lesotho, Namibia, South Africa, Swaziland


  Western Africa
  Benin, Burkina Faso, Cape Verde, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Ivory Coast, Liberia, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria, Senegal, Sierra Leone, Togo  Chủ đề tương tự:

 2. #2
  Ngày tham gia
  25 Dec 2013
  Số bài viết
  738

  Từ: Cách Scout hiệu quả từng khu vực trên thế giới

  Hỏi chút về scout: Sao bọn scout của mình toàn báo giá tào lao không à (scout chỉ số cũng chất lượng).

  Ví dụ: Cầu thủ A nó scout về giá 9-16M => Offer mua thử 7M -> CLB kia đồng ý cái rụp.
  Hay scout nó báo về giá 20-30m, nhưng mới offer có 15M là CLB bán cái rụp.


 3. #3
  Ngày tham gia
  19 Jun 2013
  Số bài viết
  2,775

  Từ: Cách Scout hiệu quả từng khu vực trên thế giới

  sak, tại núp chứ sao

  phải xem giá trị của cầu thủ nữa chứ, với muốn mua phải scout lại chứ lấy thông tin từ lâu trong shot list thường là sai 100% :daudau:


 4. #4
  Ngày tham gia
  25 Dec 2013
  Số bài viết
  738

  Từ: Cách Scout hiệu quả từng khu vực trên thế giới

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Tuanhyundai Bài viết
  sak, tại núp chứ sao

  phải xem giá trị của cầu thủ nữa chứ, với muốn mua phải scout lại chứ lấy thông tin từ lâu trong shot list thường là sai 100% :daudau:
  Em mua thường xem giá trị của cầu thủ mới offer, với hỏi thằng scout, mà scout nó báo về khung giá như thế, em offer thấp chút, thấp hơn giá trị cầu thủ hiển thị => Nó đồng ý cái rụp => Hố

  mà cầu thủ đã scout rồi, khi click scout tiếp thì nó báo kết quả phía trên mà nó kg đi scout nữa => Chả nhẽ remove short list rồi bắt nó scout lại?


 5. #5
  Ngày tham gia
  19 Jun 2013
  Số bài viết
  2,775

  Từ: Cách Scout hiệu quả từng khu vực trên thế giới

  cái này là bậy nè :daudau: scout lần nào báo lần đó chứ sao lại lấy dữ liệu lần Scout của thằng trước báo dc mà cách scout đúng k vậy :trollol:


 6. #6
  Ngày tham gia
  25 Dec 2013
  Số bài viết
  738

  Từ: Cách Scout hiệu quả từng khu vực trên thế giới

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Tuanhyundai Bài viết
  cái này là bậy nè :daudau: scout lần nào báo lần đó chứ sao lại lấy dữ liệu lần Scout của thằng trước báo dc mà cách scout đúng k vậy :trollol:
  Thì thích thằng nào click vô kêu scout nó scout chứ sao nữa @@


Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •