Share game FM22 (PC) | Share game FM22 Mobile (IOS & Android )
Trang thứ 1 trong tổng số 5 trang 123 ... Trang cuốiTrang cuối
Hiển thị kết quả từ 1 tói 10 trong tổng số 42
 1. #1
  Ngày tham gia
  10 Nov 2007
  Đến từ
  NEVERLAND
  Số bài viết
  2,089

  [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  Game Fantasy của trang chủ EPL đã mở cửa và cho đăng kí anh em nào hứng thú thì join nhé

  http://fantasy.premierleague.com/

  Cách chơi:.  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Tanh;MUSVN

  Chọn cầu thủ và quy định về đội hình

  Phần 2: Chọn đội hình và quy định đội hình

  Với số tiền ban đầu là 100 tr, bạn có thể lựa chọn đội hình theo ý muốn. Nếu bạn tham gia từ vòng 1 của game thì cột bên tay phải sẽ hiển thị số điểm của những cầu thủ ghi được của mùa giải trước.  Các chức năng của cột bên phải giúp bạn biết nhiều thông tin về cầu thủ, bạn có thể xem theo từng mảng:

  - Leaders: xếp theo số điểm cao nhất cầu thủ ghi được.
  - GK: Xem riêng thủ môn
  - Defenders: Xem riêng hàng hậu vệ
  - Midfielders: Xem riêng hàng tiền vệ
  - Forwards: Xem riêng hàng tiền đạo
  - Và 20 đội bóng của giải NH.

  Các chức năng kết hợp như:

  - Total scores: tổng điểm
  - Minutes played: số phút ra sân
  - Price raise (fall): giá tăng giảm
  - Team selected by: số team lựa chọn là bao nhiêu % ...

  Các bạn chú ý: Số tiền sẵn có chỉ có 100 triệu và đội hình phải có đủ 15 người, do đó nên dựa vào lịch thi đấu và chi tiêu hợp lý và phù hợp với các quy định sau:
  - Bạn sẽ phải xây dựng 1 đội hình bao gồm 15 cầu thủ, trong đó có:
  + 2 Thủ môn
  + 5 Hậu vệ
  + 5 Tiền vệ
  + 3 Tiền đạo.
  - Bạn cũng chỉ được phép sở hữu tối đa 3 cầu thủ của một câu lạc bộ bất kỳ.
  - Đội hình bạn sắp xếp để thi đấu phải tuân thủ nguyên tắc:
  + Có ít nhất 3 Hậu vệ
  + Có ít nhất 1 tiền đạo.  Sau khi bạn chọn mua xong 15 cầu thủ, hãy kéo xuống đặt tên CLB và ấn vào Enter your club name để đến bước tiếp theo.

  Sắp xếp đội hình và chọn đội trưởng

  Để thay đổi cầu thủ từ vị trí chính thức xuống dự bị bạn chỉ việc kick vào ô vuông màu vàng bên dưới cầu thủ, cầu thủ đó sẽ bị xóa đi và xuất hiện dấu "x" ở vị trí đó. Bạn chỉ việc kick vào ô màu vàng của 1 cầu thủ dự bị là 2 vị trí sẽ tự thay đổi cho nhau. Lưu ý về quy định đội hình như trên trong việc thay đổi này. Có nghĩa bạn đổi 1 hv = 1 tv thì sơ đồ chiến thuật sẽ thay đổi theo.


  Cách chọn lựa thứ tự dự bị: 1 phần khá quan trọng của game.

  Như hình trên là việc lựa chọn thứ tự cho các cầu thủ dự bị là thay đổi số thứ tự (1, 2, 3 dưới cầu thủ). Ngoại trừ vị trí thủ môn là auto tuyệt đối, còn lại đều là auto tương đối. Mình sẽ làm rõ bằng ví dụ:

  - Trước hết, auto thay người nghĩa là gì ? >>> nếu trong 11 vị trí bạn chọn ra sân có cầu thủ ko ra sân (ko đá 1s nào nhé!) thì hệ thống sẽ tự động thay cho bạn các vị trí dự bị vào. Tuy nhiên việc thay người này ko đơn giản chỉ là thay theo thứ tự bạn order.

  - Auto thay người được thực hiện theo nguyên tắc:

  Cầu thủ dự bị đc thay là người CÓ QUYỀN ƯU TIÊN CAO NHẤT (thứ tự mà bạn order - là số 1 đó) va` cũng phải là người CÓ RA SÂN TRONG VÒNG ĐẤU ĐÓ nhưng KHÔNG PHÁ VỠ NGUYÊN TẮC CỦA 1 ĐỘI HÌNH THI ĐẤU (như đã nói ở trên).

  Để các bạn hiểu rõ hơn, mình lấy VD:

  Như đội mình: chẳng hạn mình chơi 3-4-3, và thứ tự dự bị của mình là:

  - Dự bị 1: Tiền vệ
  - Dự bị 2 & 3: Hậu vệ

  Nếu trong đội hình chính thức có 1 cầu thủ hậu vệ ko ra sân ở vòng đó, khi đó cầu thủ dự bị 1 mặc dù có quyền ưu tiên cao nhất và cũng có ra sân ở vòng đó nhưng nếu thay vào thì sẽ chuyển thành 2-5-3 >>> ko đảm bảo nguyên tắc !
  Do vậy dự bị 2 sẽ được ưu tiên trước, nếu dự bị 2 ko ra sân thì sẽ đến dự bị 3>>> Trường hợp cả dự bị 2 & 3 đều ko ra sân thì bạn sẽ coi như thi đấu với 10 cầu thủ.

  Còn nếu với đội hình 4-3-3, 4-4-2 với dự bị 1 là Tiền vệ thì cầu thủ này được ưu tiên thay đầu tiên.

  Chọn đội trưởng

  Cầu thủ được chọn làm đội trưởng sẽ được nhân đôi số điểm! (điểm âm cũng nhân đôi ^^)

  Theo mình, chọn đội trưởng là quan trọng nhất khiến bạn đạt điểm số vượt trội hoặc duy trì tính ổn định. Có vòng đấu các vị trí được điểm rất tệ nhưng chỉ với cầu thủ chọn làm đội trưởng đạt điểm cao là bạn có thể vớt vát đc rất nhiều.

  Nét mới của Fantasy 11-12 là chế độ chọn đội phó, tức là nếu cầu thủ được chọn làm đội trưởng ko ra sân thì băng đội trưởng được chuyển lại cho cầu thủ giữ chức đội phó.


  Tạo và tham gia giải đấu

  - Bạn được quyền tham gia tối đa 15 leagues, trong đó bao gồm cả League bạn Create và Join.

  - Có 2 loại League là: League thông thường và Head to Head League:

  + League thông thường (classic league): là League tính điểm 1 cách bình thường như DreamTeamVN của chúng ta.
  + League Head to Head: là League đối kháng: mỗi vòng đấu sẽ có những cặp đấu ngẫu nhiên đấu đối kháng : team thắng được 3 đ, hòa 1 đ và thua 0 đ ! Nói cách khác là league này xếp hạng như BXH của Premierleague.

  - Bạn có thể Create/ Join cả 2 loại League này. Tuy nhiên nếu bạn Join Public League (League của Ban Tổ chức Fantasy) thì bạn chỉ được tham gia tối đa 3 League thuộc 2 loại trên, còn lại là những Private League (do bạn tự Creat hay do cá nhân khác Create và bạn join).

  Bonus: Một số lưu ý khác

  - Public League: khi bạn tham gia từ 1 vòng bất kỳ, bạn có thể Join vào 1 public league gồm 20 team cũng cùng tham gia từ vòng đó. VD: bạn và 19 team khác tham gia từ vòng 8 sẽ đc xếp chung 1 public league. Bạn có thể tự remove team mình khỏi public league và chọn 1 public khác nhưng bạn chỉ có thể làm đc như vậy khi vòng 8 chưa diển ra (deadline gameweek 8).

  - Nếu bạn ko thực hiện việc Join vào 1 public league nào thì hệ thống sẽ tự xếp bạn vào 1 public league. Và vòng sau bạn vẫn đc join vào public khác nhưng chỉ tính điểm từ vòng bạn join.

  - Muốn join private league: bạn phải có Code của league đó. Code này chỉ admin (người create league) biết và thú vị hơn là mỗi lần chuyển quyền admin cho người khác thì sẽ đổi code. Với private league bạn có thể join/remove bản thân team mình bất cứ lúc nào nếu code ko thay đổi. Tuy nhiên mỗi khi bạn tham gia thì từ vòng tới bạn mới đc add vào league.

  - Khi vào phần manage league bạn sẽ biết được thứ hạng của mình ở tất cả các league bạn đang tham gia, tăng (giảm) so với vòng trước, ...
  - Lưu ý cuối cùng là: mọi League kể trên chỉ có mục đích tham gia vui và không có 1 phần thưởng nào hết từ Fantasy. (Một số League được lập ra với mục đích chơi tiền như Money League của Thăng Long !!!)

  Như vậy, việc tham gia vào những league trên sẽ tạo cảm giác ko bị nhàm chán cho bạn khi chơi đơn thuần Fantasy, việc được đua tranh cùng bạn bè sẽ khiến cuộc chơi có nhiều động lực và thú vị hơn rất nhiều  Cách tính điểm và Gameweek Deadline

  Bảng điểm cho các cầu thủ bạn chọn


  Tuy nhiên, có 1 số lưu ý mà các bạn nên chú ý nhé:

  - Ngoài các cách tính điểm truyền thống thì Fantasy có thêm việc tính điểm: assist (chuyền thành bàn), Shot Save (Thủ môn cản phá thành công), hay là việc trừ điểm đối với TM hay HV nếu để lọt lưới từ 2 bàn trở lên (cứ 2 bàn -1 đ).

  - Phần bonus: là điểm thưởng dành cho 3 cầu thủ hay nhất trận đấu. Số điểm này lần lượt là 3,2,1 cho cầu thủ hay nhất, nhì, ba trận đấu đó.

  - Cầu thủ được điểm giữ sạch lưới: có 1 điều thú vị ở đây mà mình sẽ VD cho dễ hiểu:

  Giả sử trận Blackburn - Wolves: Samba được chơi từ phút 20 đến phút 80, tức là a ta đã chơi đủ 60 phút. Trong khoảng thời gian từ phút 19 trở lại và 81 trở đi, nếu Black bị thủng lưới thì Samba vẫn được cộng 4 đ cho việc giữ sạch lưới của mình!

  - Đặc biệt là sự liên quan giữa điểm và lịch thi đấu: chúng ta đều biết vòng 2 chỉ có 6 cặp đấu diễn ra. Như vậy, 4 cặp đấu còn lại sẽ phải đá bù vào 1 vòng nào đó hoặc rải rác vài vòng nào đó.

  Giả sử sau vòng 10 sẽ có 2 cặp đá bù, khi đó nếu bạn có trong đội hình cầu thủ của 4 đội đó thì số điểm của những cầu thủ đó sẽ được tính 2 lần cho cả vòng 10 và cả trận đá bù. Tất nhiên sẽ giữ nguyên sắp xếp đội hình của vòng 10 cho 2 trận bù. Do đó nếu chọn đúng đội trưởng cho cầu thủ nào đá bù thì sẽ rất có lợi !

  Gameweek Deadline

  Các bạn hiểu thuật ngữ GW Deadline nghĩa là khoảng thời gian ấn định cho mọi hoạt động của 1 vòng đấu. Tức là sau thời gian đó mọi hoạt động của bạn như thay đổi đội hình, chuyển nhượng,... đều được tính cho vòng sau.


  Chuyển nhượng và chế độ Wildcard

  Phần chuyển nhượng trong game fantasy có lẽ là phần phức tạp nhất. Trước tiên các bạn cần biết cách làm thế nào để chuyển nhượng thành công.

  Ở phần bên tay trái có các chức năng, bạn dễ dàng nhìn thấy có chức năng "Transfers". Sau khi kick vào đó các bạn sẽ thấy cột bên tay phải ko phải là các danh mục về team, manager nữa mà là về các cầu thủ và mức giá cũng như các chế độ xem khác như: total score, value, minutes played..


  Một số lưu ý:

  - Khi lựa chọn thay cầu thủ có thể bạn quên khi chọn lại chính cầu thủ bạn đang có, và khi đó hệ thống sẽ báo lỗi.

  - Tất nhiên bạn chỉ có thể chuyển nhượng Hậu vệ cho Hậu vệ, TV cho TV,...và bạn chỉ chuyển nhượng đc trong khuôn khổ tài chính cho phép (không âm).

  - Mỗi vòng đấu bạn được free 1 lượt chuyển nhượng, còn lai cứ thêm mỗi cầu thủ chuyển nhượng sẽ bị trừ 4 đ.

  - Năm nay có thêm chế độ tích lũy chuyển nhượng: tức là nếu 1 vòng bạn không chuyển nhượng cầu thủ nào thì lượt free đó sẽ được tích lũy cho vòng sau. Nhưng lưu ý là: chỉ tích lũy cho vòng kế tiếp (tối đa được 2 free), nếu vòng kế sau đó bạn cũng ko chuyển nhượng thì free tích lũy đó sẽ bị mất đi và cả việc bạn chỉ dùng 1 free trong 2 frees đó thì free còn lại cũng bị mất !

  - Phần liên quan đến giá trị đội bóng và giá trị cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng có thể khiến nhiều bạn thắc mắc:

  + Bạn cần hiểu: giá trị cầu thủ tăng hay giảm trên TTCN là do lượng người chơi mua vào hay bán ra cầu thủ đó trong tuần: cầu thủ đc mua nhiều giá sẽ tăng, cầu thủ bị bán nhiều giá sẽ giảm.

  + Khi giá cầu thủ giảm giá thì giá sẽ giảm trực tiếp trong team của bạn mà ko có bất kỳ 1 ràng buộc nào khác. VD: Defoe bị bán nhiều sau vòng 8 và giá giảm từ 9tr xuống 8.8tr, khi đó trong team của bạn Defoe cũng có giá 8.8 tr.

  + Khi giá cầu thủ tăng thì lại có 1 ràng buộc khác, đó là sell - on - fees of 50%. Tức là khi bạn bán cầu thủ của mình đã tăng giá, bạn chỉ được hưởng 50% mức tăng giá đó (với mức tăng lấy gần nhất là 0,1).

  VD: Bent tăng từ 7tr lên 7.6tr: khi đó giá trị cầu thủ này khi bạn bán chỉ là
  (7.6 - 7)/2 = 0.3. Tức là Bent trong team bạn chỉ có giá 7.3tr thôi. Giá này đã được tính phí chuyển nhượng thẳng vào team của bạn rồi !

  - Chuyển nhượng của bạn được coi là thành công sau khi bán hoàn thành các công đoạn: sau thay đổi bạn nhấn Make Transfer, tiếp đó hệ thống có hỏi lại bạn có chắc chắn về quyết định của mình không bằng thông báo về các cầu thủ chuyển nhượng cho nhau, số điểm bị trừ và có các lựa chọn: confirm transfer, change transfer, cancel transfer (và 1 chế độ use wild card sẽ đc nói sau). Bạn chọn confirm thì chuyển nhượng mới coi là hoàn tất!

  Chế độ Wild Card

  Wild Card là gì ??? Có thể hiểu đơn giản WC chính là 1 lần reset đội hình của bạn hay tất cả các chuyển nhượng bạn thực hiện khi đó đều không bị trừ điểm nào (transfer cost = 0).

  Chế độ WC nằm trong phần cùng với các lựa chọn confirm, change, cancel transfer như trên.

  Mỗi đội có 2 lần sử dụng WC: 1 lần sử dụng bất cứ lúc nào và 1 lần được sử dụng từ giữa vòng 20 đến vòng 23 (2 Jan 11:30 to 4 Feb 11:30) gọi là January Wildcard.

  Khi dùng WC, có 1 số điểm lưu ý:

  - Mọi free tích lũy sẽ bị mất khi active WC.

  - Trong thời gian WC active, bạn có thể thay đi thay lại bao nhiêu lần cầu thủ cũng được mà ko mất điểm nào. Giống như đầu mùa giải, bạn có thể đổi đi đổi lại các lựa chọn. Nhưng lưu ý là thời gian WC active chỉ được tính trước Deadline của vòng kế tiếp !

  - Khi dùng WC mà trước đó bạn đã lỡ confirm transfer và hệ thống đã báo số điểm bị trừ rồi thì số điểm trừ đó cũng bị xóa.

  VD: Mọi transfers bạn made trước vòng 9, dù đã confirm và đã thông báo số điểm bị giảm nhưng nếu trước Deadline của GW 9 mà bạn dùng Wild Card thì những transfers trước đó và cả số điểm bị trừ sẽ bị xóa. Điều này mình đã thử và đúng như vậy: trước vòng 3 mình transfers 2 cầu thủ và hệ thống có báo là bị trừ 4 đ nhưng sau đó mình lại dùng Wild Card và mình thấy sau vòng đó mình ko bị trừ điểm nào.


  Hướng dẫn người mới chơi


  Khi bắt đầu, tất cả manager đều có 100 triệu và phải chọn mua đủ 15 cầu thủ với số tiền đó. Để chọn mua cầu thủ hợp lý, các bạn phải hiểu rõ cách tính điểm của Fantasy.

  Trong suốt mùa giải, các cầu thủ mà bạn chọn mua sẽ được cộng điểm dựa trên màn trình diễn của họ tại Premier League ở ngoài đời thực. (dựa vào thống kê). Cụ thể tính cho mỗi vòng đấu như sau:

  Phần Chung cho tất cả các cầu thủ:
  + Cầu thủ được ra sân sẽ được +1 điểm. Nếu họ chơi hơn 60' thì sẽ dc +2đ. Nếu cầu thủ của bạn ko đc ra sân thì ko đc điểm.
  + Cầu thủ nhận thẻ vàng bị -1.
  + Cầu thủ nhận thẻ đỏ bị -3.
  + Đá phản lưới nhà bị -2.
  + Đá trượt pen bị -2.
  + Kiến tạo bàn thắng: +3/1.
  + Điểm thưởng cho cầu thủ xuất sắc trong trận: từ 1 đến 3 điểm.

  Riêng với Thủ môn và hậu vệ:
  + Ghi bàn: +6/1
  + Giữ sạch lưới: +4
  + Bị thủng lưới (với mỗi 2 bàn thua) -1
  + Thủ môn cứu thua: +1/3 pha cứu thua.
  + Cản phá pen: +5

  Riêng với tiền vệ
  + Ghi bàn: +5/1
  + Đội nhà giữ sạch lưới: +1

  Riêng với tiền đạo
  + Ghi bàn: +4/1

  Đội trưởng: x2 số điểm giành được.

  Điểm số của team bạn sau 1 gameweek là tổng điểm của 11 cầu thủ bạn xếp đá chính trên sân giành được ở vòng đấu đó.

  Do vậy, điều tiên quyết là các bạn phải chọn mua các cầu thủ có cơ hội đá chính thường xuyên.  Trên đây là tất cả những điều cơ bản nhất mà copy bên dreamteam về và sửa chữa 1 chút về Fantasy Premier League. Chúc các bạn thành công ).

  "Nên nhớ các quy tắc vàng của Fantasy: luôn chọn cầu thủ sẽ được đá chính, đọc lịch thi đấu để chọn các cầu thủ có những trận dễ chơi, ưu tiên cho những cầu thủ có khuynh hướng tấn công, kể cả ở các vị trí phòng ngự."

  Ấn vào Create and join leagues, chọn Join leagues, chọn private league và nhập code.

  Code join FMVN LEAGUE: 37510-12633

  Code join FMVN HEAD-TO-HEAD: 37510-12638

  Chủ đề tương tự:

 2. #2
  Ngày tham gia
  24 Jul 2011
  Số bài viết
  6,234

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  hiện tại mạng lag vcc nên đợi nó load xong thì mệt vc :fa: có khi nào như năm ngoái hay năm kìa j đó, đầu mùa cũng bị đứt cáp k chơi dc

  Cập nhật thông tin mới nhất từ diễn đàn

  >> News <<
  >> Page - Group <<
  >> Youtube - Discord << 3. #3
  Ngày tham gia
  24 Jul 2011
  Số bài viết
  6,234

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  vãi cả đổi rule, thế này thì point chênh nhau vcc nhan  Cập nhật thông tin mới nhất từ diễn đàn

  >> News <<
  >> Page - Group <<
  >> Youtube - Discord << 4. #4
  Ngày tham gia
  19 Jun 2013
  Số bài viết
  2,773

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  sao log k vào

  Đã thử hết cách thậm chí đổi cả pass mà nó cứ báo fail , trong khi mail các kiểu vẫn log in bình thường

  FPL hay mạng vn

  Lần sửa bài viết gần nhất bởi Tuanhyundai : 22-07-2014 vào lúc 11:58 AM

 5. #5
  Ngày tham gia
  10 Nov 2007
  Đến từ
  NEVERLAND
  Số bài viết
  2,089

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của sunliang Bài viết
  vãi cả đổi rule, thế này thì point chênh nhau vcc nhan

  Cái này chỉ là hệ thống tính điểm bonus thôi mà ayha: bonus là điểm sau trận đấu được cộng thêm, tối đa là 3 đó 6. #6
  Ngày tham gia
  24 Jul 2011
  Số bài viết
  6,234

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  Cập nhật thông tin mới nhất từ diễn đàn

  >> News <<
  >> Page - Group <<
  >> Youtube - Discord << 7. #7
  Ngày tham gia
  24 Jul 2011
  Số bài viết
  6,234

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  Cập nhật thông tin mới nhất từ diễn đàn

  >> News <<
  >> Page - Group <<
  >> Youtube - Discord << 8. #8
  Ngày tham gia
  24 Jul 2011
  Số bài viết
  6,234

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  league của tụi troll football

  Code to join Classic League: 1055848-252481
  Code to join Head to Head League: 1055848-514857

  Cập nhật thông tin mới nhất từ diễn đàn

  >> News <<
  >> Page - Group <<
  >> Youtube - Discord << 9. #9
  Ngày tham gia
  06 Jul 2012
  Số bài viết
  736

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  Vừa joint nick: OggyMU

  Goal......

 10. #10
  Ngày tham gia
  19 Jun 2013
  Số bài viết
  2,773

  Từ: [FPL] Fantasy Premier League 2014/2015

  Final team
Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •