Điểm nhấn của trận đấu là lối chơi áp sát. Hai đội đều chơi với đội hình dâng cao, liên tục áp sát đối phương nhằm mục đích kiểm soát bóng. Điều này dẫn đến trận đấu được diễn ra với tốc độ nhanh. Các cầu thủ thực hiện các đường chuyền nhanh khi có bóng chứ ít khi giữ bóng thực hiện những pha bóng tinh tế. Trận đấu cũng đã diễn ra với rất nhiều pha phạm lỗi của cả 2 bên ( Brazil : 28 và Chile : 23 ).Hệ quả của lối chơi áp sát đó là cả 2 đội bóng sử dụng nhiều đường chuyền dài. Hàng tiền vệ của cả 2 đội gần như không có khoảng trống, các hậu vệ và các thủ môn không muốn những đường chuyền mạo hiểm nên đều sử dụng đường chuyền dài. Fred đã bị trận đấu khá mờ nhạt khi bị kèm quá chặt, trong khi Neymar dường như bị ảnh hưởng bởi pha va chạm đầu trận đấu. 2 cầu thủ chạy cánh Oscar và Hulk bị các hậu vệ biên của Chile khoá chặt.

Neymar đã có 1 trận đấu làm cho hậu vệ Francisco Silva phải vất vả, bằng tốc độ và kĩ thuật của mình. Với hàng phòng ngự chơi dâng cao, Isla cũng phải dâng cao để áp sát, Silva không nhận được sự hỗ trợ từ các đồng đội. Silva cũng có 1 ngày thi đấu không tốt, để Neymar 1 vài lần vượt qua. Tuy nhiên những pha xử lý sau đó của Neymar không đem lại hiệu quả.

Vị trí của Neymar


Các cầu thủ chạy cánh của Brazil ( Oscar và Hulk ) cũng có 1 khoảng thời gian khai thác khoảng trống phía sau 2 hậu vệ biên dâng cao của Chile, đặc biệt là Hulk đối mặt với Mena khi anh đổi cánh với Oscar. Hulk không có khả năng phòng ngự tốt như Oscar và để cho Mena vượt qua, và ngược lại Hulk cũng chờ đợi thời cơ để khai thác khoảng trống mà Mena để lại. Chile bắt đầu trận đấu với 3 hậu vệ, nhưng khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, họ chơi với 5 hậu vệ để lấp những khoảng trống đó.

Bên phía Chile, những pha tấn công bắt nguồn từ đôi chân của Alexis Sanchez. Anh lùi sâu nhận bóng ở những vị trí thuận lợi và phát động tấn công, tuy nhiên chưa có sự hiểu ý nhau nhiều giữa bộ 3 tấn công Vidal, Sanchez và Vargas nên không có nhiều tình huống phối hợp nguy hiểm giữa bộ 3 này.

Vị trí và những đường chuyền rất tốt của SanchezVề cuối trận, các cầu thủ cả 2 bên đều mệt nhoài, và lối chơi áp sát không thể tiếp tục. HLV Sampaoli của Chile đưa Pinila vào, người ra sân là Vidal đã mệt nhoài. Lúc này Chile chơi phòng ngự phản công. Họ phòng ngự 8 người và sử dụng 2 cầu thủ bên trên. Brazil hoàn toàn kiểm soát thế trận. Fred cũng được cho ra nghỉ, và vào thay là Jo - 1 cầu thủ có tốc độ tốt hơn, buộc Chile phải lùi sâu. Bên phía Brazil, Wiliam và Ramires thay cho Oscar và Fernandinho - sự bổ sung về thể lực cũng như tốc độ.

Về cuối trận, sự may mắn đã cứu Brazil. Sau 1 đường chuyền dài của thủ môn Bravo, Pinila cùng Sanchez phối hợp 1-2 và Pinila đã có pha dứt điểm chạm xà ngang khung thành Cesar.

Bước lên chấm phạt đền, Brazil đã vượt qua Chile sau pha đá hỏng của đội trưởng Jara.Kết
1 trận đấu khó khăn cho cả 2 đội, và cả 2 đội đều xứng đáng đi tiếp với những gì thể hiện trong trận đấu.

Bên phía Brazil cho thấy sự phụ thuộc lớn vào Neymar. Tiền đạo Fred cho thấy sự giới hạn trong những sơ đồ chiến thuật mà hlv Scolari đang áp dụng. Người hâm mộ Brazil cũng muốn thấy nhiều hơn những pha bóng kĩ thuật của Oscar. HLV Scolari chắc chắn sẽ có những sự điều chỉnh về chiến thuật cũng như nhân sự nếu muốn giành chiến thắng ở giải đấu này.


Hightlight


Chủ đề tương tự: