Switzerland 2-1 Ecuador (Mehmedi, Seferovic; E Valencia)
Lối chơi
Đây là 1 trận đấu mà cả 2 đội bóng để sử dụng sơ đồ và lối chơi tương tự nhau : 4-4-1-1 và tấn công biên. Thuỵ Sĩ là đội bóng chơi chủ động hơn, các hậu vệ biên thường xuyên dâng cao. Kết thúc trận đấu, hậu vệ trái Ricardo Rodriguez có 2 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. 2 hậu vệ biên của Thuỵ Sĩ dâng cao cũng để lại khoảng trống cho Jefferson Montero và Antonio Valencia khai thác. Montero đã chơi rất tốt trận đấu này, khi anh khai thác hiệu quả cánh phải của Thuỵ Sĩ. Bàn thắng mở tỉ số xuất phát từ tình huống đá phạt từ cánh trái, tại khu vực mà Lich đã phạm lỗi với Montero.Thể lực và cầu thủ dự bị
1 trận đấu hiếm hoi của WC2014 mà 2 đội đều gặp vấn đề về thể lực. Từ giữa hiệp 2, khoảng trống ở giữa sân là rất lớn khi cả 2 đội không còn nhiều sức để áp sát. Điều đó dẫn đến khả năng thay người tạo nên sự khác biệt là rất cao. Và ở trận đấu này, cả 2 HLV đều có những sự thay đổi hợp lý.

Michael Arroyo sau khi vào sân thay cho Felipe Caicedo đã có cơ hội tốt để ghi bàn nhưng cú sút của anh lại bị chặn bởi Behrami. Behrami đã có 1 trận đấu thất vọng, nhưng vào phút cuối cùng, chính anh là người đã cắt bóng, phát động phả phản công sang cánh trái. Rodrigeuz căng ngang và Haris Seferovic - người vào thay Josip Drmic , ghi bàn.

1 trận đấu kịch tích khi bàn thắng đến ở phút cuối cùng, từ 1 tình huống bỏ lỡ của Ecuador và Thuỵ Sĩ chuyển hoá thành công cơ hội.

Pha dứt điểm ở phút cuối cùng
Chủ đề tương tự: