Share game FM18 (PC) | Share game FM Mobile 2018 | Share game FM Touch 2018
Hiển thị kết quả từ 1 tói 1 trong tổng số 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  12 Jun 2007
  Đến từ
  Hell
  Số bài viết
  5,741

  [Tactics] 4-4-2 Diamond

  Mời mọi người qua topic gốc thảo luận: CLick vào đây

  Sunliang  Xây dựng lối chơi – Diamonds là vĩnh viễn


  Đây là 1 trong những quy tắc chiến thuật được chấp nhận không chỉ trong bóng đá nói chung và FM nói riêng và còn cả trong môn cờ vua. Làm chủ khu trung tâm và bạn có thể làm chủ trận đấu. Vậy làm thế nào để kiểm soát khu trung tuyến tốt nhất trong FM? Câu trả lời hiển nhiên là cần có nhiều cầu thủ hơn đối thủ của bạn ở khi trung tuyến, tuy nhiên đây không phải là câu trả lời duy nhất. Tôi thích sử dụng một tuyến tiền vệ hình kim cương để năm quyền kiểm soát bóng tốt hơn máy, phương pháp này cho phép hiện diện 2 cầu thủ ở vị trí MC, nằm giữa 2 vị trí khác là MC và AMC, đồng nghĩa với việc chúng ta luôn có các phương án chuyền khác nhau cũng như các liên lạc trong phòng ngự để có thể tạo sức ép lên AI nhằm cướp bóng và cho phép chúng ta tổ chức tấn công trung lộ ngược lại.

  When I say I use a midfield diamond that doesn’t necessarily mean with a 4-4-2 or any variation thereof and indeed I decided to use a second case study in which I used a 3-6-1 variation in Brazil to combat the traditional deep defensive box midfield so common in the Brazilian leagues.
  Khi tôi nói tôi sử dụng tiền vệ hình kim cương, điều này không hoàn toàn có nghĩa là cần chơi với sơ đồ 4-4-2 hay bất kỳ sơ đồ cụ thể nào khác. Thực chất, điều tôi cũng đã phát triển 1 sơ đồ 3-6-1 biến thể ở Brazil để chống lại các tiền vệ thủ truyền thống rất hay gặp ở các đội bóng ở Brazil.

  Trong bài viết này, tôi sẽ nói về sơ đồ 4-4-2 Diamond

  4-4-2 Diamond  Hoàn toàn là 1 sơ đồ cơ bản ở đây. Khi tôi xây dựng hệ thống này, tôi luôn sử dụng 1 deep lying playmaker để hỗ trợ phòng ngự và 1 advanced playmaker để làm cầu nối giữa tuyến tiền vệ và tấn công. Điều này cũng đồng nghĩa với sự kiểm soát. Tôi thích có những cầu thủ vừa có kỹ thuật và thể lực để đảm bảo khi chúng ta có bóng, chúng ta sẽ không làm mất nó trong những tình huống ngớ ngẩn và có thể dẫn đến bàn thua.  Ở minh họa này các bạn có thể thấy những lựa chọn có thể xử lý của 1 cầu thủ trong hệ thống này. AI đã lùi sâu về phòng ngự. Pasqual có 1 góc nhìn thoáng để chuyền bóng tới bất kỳ ai trong 4 tiền vệ mà mỗi người trong họ sẽ đều gặp phải 1 chút sức ép phòng ngự từ phía đối phương. Ý tưởng là bóng sẽ được chuyền lần lượt qua chân 3 tiền vệ chơi thấp hơn để tiền vệ công có thể di chuyển qua tiền vệ phòng ngự đối thủ và cho phép chúng ta chuyền 1 đường chọc khe vào khu trung lộ.  Các bạn có thể nhận ra là lý thuyết của chúng ta đã được thực hiện, ít ra là cũng gần như vậy. Tiền vệ công đã di chuyền vào vùng tấn công và tham gia cùng với 2 tiền đạo cùng với 3 tiền vệ tự do, đồng thời tiền vệ công này cũng có thể lùi sâu xuống hàng tiền vệ nếu cần thiết. Pizzaro ở vị trí tiền vệ phòng ngự có bóng với 2 tiền vệ khác phía trước anh ta nhưng cũng có thể thấy là có khá nhiều khoảng trống ở đây. Ý tưởng là bóng sẽ được đẩy lên cao, lôi kéo 1 vài tiền vệ phòng thủ đối phương ra ngoài, từ đó chúng ta ó thể tìm cách chuyền 1 đường chọc khe vào khu vực 16m50.  Một lần nữa chúng ta có thể thấy khoảng trống lại lộ ra cho hàng tiền vệ của chúng ta khi họ lùi xuống. Thời điểm này hàng hậu vệ đổi thủ có phản ứng lại với thế trận tấn công của chúng ta và vị trí của tiền vệ công bằng cách rút toàn bộ về khu vực 6m50. 1 lần nữa lại cần có sự kiên nhẫn ở đây bằng cách chuyền bóng lên cho tiền vệ công để rồi từ đó cầu thủ đối phương lại bị thu hút và để lộ ra khoảng trống để vượt qua và ghi bàn.  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa bài viết gần nhất bởi sunliang : 23-10-2013 vào lúc 11:11 AM Lý do: add link topic gốc

Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •