Share game FM18 (PC) | Share game FM Mobile 2018 | Share game FM Touch 2018

Hiển thị kết quả từ 1 tói 3 trong tổng số 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  29 Aug 2006
  Đến từ
  www.fm-vn.com
  Số bài viết
  5,499

  Các vị trí trong đội hình ( Player Intructions)

  Về Team Intructions (TI), mời các bạn tham khảo ở http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?t=14847

  Player Intructions ( gọi tắt là PI ) là tinh chỉnh riêng cho mỗi cầu thủ trong đội hình của bạn, để chỉnh PI thì sau khi tạo TI xong, bạn nhấp vào Intructions ở góc phải phía trên , chọn PI.


  Sau đây là cụ thể về từng vị trí.

  Role : vị trí
  Duty : xu hướng

  Role trước và Duty sau.

  GK ( Goal Keeper - Thủ Môn )


  -Goalkeeper : vị trí Gk của bạn sẽ chơi như 1 Gk thông thường, tức đơn giản là anh ta sẽ cầm bóng và chuyền cho cầu thủ khác ( từ hậu vệ trở lên ), thường là hậu vệ. Nếu hậu vệ bì kèm thì anh ta sẽ phát bóng dài. Và lối chơi của anh ta tuỳ thuộc vào thế trận của trận đấu.
  • Defend : chỉ có duy nhất 1 xu hướng phòng ngự


  - Sweeper Keeper : chơi như vị trí GK ở trên và có 1 ít khác biệt. GK của bạn sẽ có thể dâng cao hơn ( ra ngoài vị trí 16m50 ) và thực hiện nhưng pha chuyền xa để tạo 1 tình huống phản công .
  • Defend :chơi cẩn thận hơn nhưng vẫn sẽ có những tình huống phát bóng đã nói trên.
  • Support : GK của bạn sẽ ở ngoài khu vực 16m50 để hỗ trợ đồng đội ở các tình huống phản công.
  • Attack : GK của bạn có thể ở xa khu vực 16m50 và có thể hay giữ banh trong chân.
  Hậu vệ thòng | Libero

  Vị trí trong tactic, bạn có thể có đến 5 libero/sweeper

  - Sweeper : vị trí của cầu thủ này là dưới hàng hậu vệ của bạn ( xem hình trên ), nhiệm vụ chính của cầu thủ này là "quét dọn" khu vực trước cầu môn, kèm chặt 1 cầu thủ tấn công nguy hiểm nào đó của đội bạn. Anh ta sẽ là lá chắn trước cầu môn của bạn, trước mặt thủ môn và dĩ nhiên là không chơi bóng bằng tay .

  Khả năng đọc trận đấu tốt của cầu thủ này sẽ sửa sai khi hậu vệ của bạn phía trên mắc phải, từ đó anh ta sẽ có thể kiểm soát lại bóng từ 1 vị trí thấp hơn, cũng như góp phần vào việc kiểm soát trận đấu.

  Và quan trọng, cầu thủ này rất hiếm khi tham gia tấn công.
  • Defend
  : xu hướng Phòng Ngự là duy nhất, nhiệm vụ chính là làm bạn với hậu vệ cũng như thủ môn.


  - Libero : Giống như Sweeper, Libero là cầu thủ vẫn đứng dưới hàng hậu vệ của bạn( như hình trên ) và nhiệm vụ của anh ta giống Sweeper ("quét dọn" khu vực trước cầu môn, kèm chặt 1 cầu thủ tấn công nguy hiểm nào đó của đội bạn. Anh ta sẽ là lá chắn trước cầu môn của bạn, trước mặt thủ môn và dĩ nhiên là không chơi bóng bằng tay .Khả năng đọc trận đấu tốt của cầu thủ này sẽ sửa sai khi hậu vệ của bạn phía trên mắc phải, từ đó anh ta sẽ có thể kiểm soát lại bóng từ 1 vị trí thấp hơn, cũng như góp phần vào việc kiểm soát trận đấu.)

  Tuy nhiên điểm khác biệt giữa Libero và Sweeper là anh ta có thể bỏ vị trí của mình và chạy lên hỗ trợ cho tuyến giữa khi đội bóng của bạn đang nắm thế trận ( kiểm soát banh )

  • Support : cầu thủ này sẽ dâng lên có mặt ở tuyến giữa của bạn khi thế trận an toàn và sẽ tìm kiếm cơ hội chọc khe cho những đồng đội ở tuyến trên.
  • Attack : anh ta sẽ dâng lên rất cao để tìm kiếm bàn thắng từ những cú sút xa cũng như phối hợp tấn công cùng đồng đội.


  1 bài viết khác về Libero http://fm-vn.com/diendan/showpost.ph...9&postcount=29


  Trung vệ

  Vị trí trong tactic :
  2 và 3 trung vệ trong đội hình, tuy nhiên không có 4 trung vệ đâu nhé < nếu dựa trên cách set PI >
  - Central Defender : đơn giản là người chặn cầu thủ tấn công của đội bạn, phá bóng khi cần thiết. Dù vậy, trong 1 số đội hình thì DC cũng phải giúp đội hình kiểm soát trận đấu, và đơn giản là đưa bóng đến những cầu thủ mang nhiệm vụ tấn công trong đội hình của bạn.
  Defend : giữ vị trí với người đá cặp, làm nhiệm vụ khoá chặt cầu thủ tấn công đội bạn và bẻ gãy các đợt tấn công, kèm tiền đạo đối phương và phá bóng ra khỏi vùng 16m50
  • Stopper : cầu thủ này sẽ đá cao hơn so với hàng hậu vệ ( nhưng không phải DM ), áp sát cầu thủ đội bạn trước khi cầu thủ đội bạn tiến sâu vào khu vực phòng ngự của bạn. Nói cho dễ hiểu thì vị trí này sẽ cao hơn hàng hậu vệ của bạn 1 chút.
  • Cover : cầu thủ này sẽ lùi sâu hơn 1 chút so với hàng hậu vệ ( dĩ nhiên nếu anh ta là người duy nhất chơi Cover).


  - Ball Playing Defender : cách chơi của loại vị trí này gần như hoàn toàn giống với Central Defender ở trên. Điểm khác biệt là vị trí này có thể sẽ bỏ vị trí và tham gia tấn công để tạo 1 pha tấn công nhanh.
  • Defender : giống như xu hướng Defender ở trên, anh ta sẽ giữ vị trí của mình với người đá cặp và tìm cơ hội tấn công, kèm tiền đạo đội bạn và giữ cho bóng ra ngoài khu vực 16m50
  • Stopper : chơi cao hơn hàng hậu vệ , áp sát cầu thủ đội bạn trước khi cầu thủ đội bạn xâm nhập khu vực phòng ngự của bạn.
  • Cover : chơi thấp nhất trong hàng hậu vệ ( dĩ nhiên anh ta là cầu thủ duy nhất Cover )

  Hậu vệ biên | Hậu vệ cánh

  - Full Back : đây là cầu thủ quan trọng trong lối chơi hiện đại ngày nay, là sự bổ sung cho hàng hậu vệ của bạn ( cùng với trung vệ ) và có thể tham gia tấn công dọc theo 2 cánh hỗ trợ tuyến trên và tạo thành " thành phần " tấn công thứ 3 ( với Tiền đạo và tiền vệ ). Mặc dù nhiệm vụ chính của vị trí này là phòng ngự nhưng anh vẫn tham gia tấn công khi đội cần 1 ít sự đột biến.
  • Defend : vị trí này sẽ đơn giản là giữ vị trí của mình ở hàng hậu vệ, chuyền bóng ra 2 biên ( thường thì cho tiền vệ cánh ) hoặc đưa bóng vào giữa ( cho trung vệ hoặc tiền vệ, có khi là tiền đạo)
  • Support : vị trí này sẽ hỗ trợ hàng tiền vệ của bạn bằng cách tạo nên nhiều khoảng trống đội hình, đồng thời có thể có những pha tạt bóng từ biên hoặc chọc khe khi có cơ hội.
  • Attack : vị trí này sẽ hỗ trợ phòng ngự và dâng lên như 1 tiền vệ, đồng thời có nhiệm vụ tạt bóng vào khu vực đối phương.
  • Automatic : vị trí này sẽ tự động thay đổi vị trí AP,TP và DP ( xem ở đây http://fm-vn.com/diendan/showthread.php?t=14847 để biết AP,TP và DP ) tuỳ thuộc vào thế trận của bạn.


  - Wing Back : vị trí này thường chơi bỏ vị trí, vì nhiệm vụ của anh trong đội hình vừa là 1 tiền vệ cánh đơn thuần, vừa là 1 hậu vệ biên Full Back để phân tích ở trên. Khi tấn công thì vị trí này thành 1 tiền vệ cánh và tham gia tạt bóng, ở giữa sân và giúp đồng đội kiểm soát bóng và khi ở trong khư vực hậu vệ thì áp sát cầu thủ đội bạn và hạn chế các đường tạt bóng và giành bóng ngay khi có thể.
  • Defend : khu vực hoạt động chính là ở hàng hậu vệ, nhưng vẫn có thể tạt bóng nếu có khoảng trống.
  • Support : vị trí này sẽ hỗ trợ những đường chọc khe từ xa, và vẫn hỗ trợ những pha tạt bóng từ cánh.
  • Attack : vị trí này sẽ chạy xuyên suốt dọc bên cánh, hỗ trợ tấn công và tham gia tạt bóng.
  • Automatic : tự động chuyển vị trí ở 3 vị trí AP,TP và DP tuỳ vào thế trận của trận đấu.


  Điểm phân biệt giữa Full Back và Wing Back : Wing Back hỗ trợ tấn công nhiều hơn và Full Back thiên về phòng ngự.

  Khi cầu thủ ở hình dưới, anh ta có thể là 1 Full Back hoặc 1 Wing Back


  Nhưng ở vị trí cao hơn, anh ta chỉ có thể là 1 Wing Back  Tiền vệ phòng ngự (DM)


  Vị trí trên sân ( trong khu vục khung đỏ ), bạn có thể có đến 3 DM trên sân.


  - Defensive Midfielder : cầu thủ này là bảo vệ hàng phòng ngự của bạn trước những cầu thủ tấn công của đối thủ, đồng thời hỗ trợ cho cầu thủ mang nhiệm vụ tấn công của bạn khi thế trận đã được kiểm soát.

  Nhiệm vụ chính của anh ta là giữ bóng trong chân trong khi hàng hậu vệ cũng như hàng công của bạn đang tìm khoảng trống/vị trí sau khi bị đối phương kèm chặt, gây áp lực.

  • Defend : anh ta sẽ giữ vị trí giữa hàng hậu vệ và tiền vệ giữa sân , đồng thời phá lối chơi của đối phương từ 1 vị trí thấp trong đội hình.
  • Support : anh ta sẽ dâng lên hàng tiền vệ hỗ trợ cho đợt tấn công của bạn.


  - Deep Flying Playmaker : vui lòng xem mục Tiền vệ giữa sân bên dưới  - Anchor Man : tầm hoạt động cũng như nhiệm vụ của anh ta giống y hệt Defensive Midfielder ở trên. Điểm khác duy nhất là anh ta sẽ bỏ xa vị trí của mình quá nhiều, dù là khi áp sát đối phương cũng như hỗ trợ những cầu thủ khác.
  • Defend : cầu thủ này chỉ có xu hướng phòng ngự.
  Tiền vệ giữa sân (MC)


  Bạn có thể có tối đa 3 tiền vệ giữa sân cùng 1 lúc ( 3 MC )


  - Central Midfielder : cầu thủ đá vị trí này phải có kĩ năng chơi ở cả 3 tuyến Tấn Công, Hỗ Trợ và Phòng Ngự, vị trí này thường khiếm khuyết về mặt Thể Lực, Tầm Nhìn và cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ.
  • Defend : vị trí này chơi phía trên hàng hậu vệ và hỗ trợ 1 phần cho tuyến trên.
  • Support : cầu thủ chơi vị trí này sẽ giữ vị trí của mình ở giữa sân và phối hợp cùng cầu thủ chơi phía trước anh ta
  • Attack : cầu thủ chơi vị trí này sẽ tìm kiếm cơ hội xâm nhập vào vòng 16m50 của đối phương hỗ trợ tuyến trên, chơi rộng để hỗ trợ cánh và phối hợp cùng các đồng đội xung quanh  - Deep Flying Playmaker : cầu thủ này hoạt động ở khu vực giữa hàng hậu vệ và hàng tiề vệ của bạn. Anh ta là người được chỉ điểm là người phát động tấn công trong đội của bạn, và chính anh ta sẽ xác định cầu thủ nào ở tuyến trên sẽ nhận bóng. Và dù rằng anh ta là 1 cầu thủ chơi sáng tạo, nhưng không vì vậy mà anh ta không có kĩ năng phòng ngự.
  • Defend : nhiệm vụ chính của vị trí này là hỗ trợ phòng ngự bằng cách giữ vị trí của mình ( trước hàng hậu vệ ) , và ít khi hỗ trợ tấn công.
  • Support : cầu thủ chơi vị trí này sẽ có những cú sút xa khi có cơ hội, đồng thời thực hiện nhiều đường chọc khe
  - Ball Winning Midfielder : chơi ở khu vực giữa sân, nhiệm vụ chính là áp sát đối phương và tranh chấp bóng. Dù vậy, cầu thủ chơi chơi vị trí này cần có kĩ năng để giúp đội bóng của bạn giữ thế trận và thỉnh thoảng anh ta còn có thể trở thành 1 cầu thủ có xu hướng tấn công
  • Defend : sẽ cố gắng tranh chấp và giành bóng ở vị trí giữa sân, khi có bóng thì nhanh chóng đưa đến cho cầu thủ khác chơi sáng tạo hơn ( cầu thủ vị trí này còn gọi là ong thợ )
  • Support : sẽ cố gắng tranh chấp và giành bóng ở cao hơn giữa sân ( có thể là khu vực giữa sân và khu vực phòng ngự của đội bạn ) và hỗ trợ nhiều cơ hội cho những pha phản công.  - Box-to-box Midfielder : 1 cầu thủ chơi không ngừng nghỉ trên sân khi nhiệm vụ của anh là vừa tấn công vừa phòng ngự. Nói 1 cách dễ hiểu là anh ta từ khu vực 16m50 của đội mình cho đến đội bạn, chạy từ đầu sân đến cuối sân. Khi tấn công thì dâng cao đễ hỗ trợ tuyến trên, thường xuất hiện sau cùng ( thình lình băng lên ) để nhận những đường tạt bóng từ biên và dứt điểm, và lập tức chạy về khi nhận thấy 1 tình huống tấn công của đội bạn từ xa. Trong phòng ngự thì cầu thủ này là sẽ thường xuyên "quấy nhiễu" tiền vệ tấn công của đội bạn và giúp hỗ trợ hàng phòng ngự.
  • Support : chỉ có duy nhất 1 xu hướng là hỗ trợ ( cả tấn công và phòng ngự )
  - Advanced Playmaker : vị trí này hoạt động ỏ khu vực giữa sân, ở khu vực tấn công giữa sân ( giữa tiền vệ và tiền đạo ) và hoạt động như 1 tiền đạo lùi. Cầu thủ này thường xuất hiện ở khu vực giữa tiền vệ và hậu vệ của đối phương, nhận đường chuyền từ đồng đội và chuyển thế trận từ phòng ngự sang tấn công trong tíc tắc.
  • Support : anh ta sẽ thường ở vị trí đã nói ở trên và tung ra những đường chuyền để hỗ trợ đồng đội và tiền đạo.
  • Attack : cầu thủ này sẽ không lui về sâu ( ở vị trí phòng ngự ) hoặc ở vị trí thấp trong đội hình. Anh ta sẽ tìm kiếm cơ hội để tạt bóng hoặc chọc khe.

  Tiền vệ cánh


  Chỉ có duy nhất 2 vị trí khoan tròn


  - Wide Midfielder : cầu thủ này có nhiệm vụ tấn công và phòng ngự dọc theo đường biên, hỗ trợ cho tiền đạo, tiền vệ và hậu vệ khi cần. Thông thường thiếu 1 trong 2 điểm : tốc độ và khả năng rê dắt bóng thì đó không phải là 1 Winger ( cầu thủ chạy cánh ) tốt, nhưng cầu thù chơi vị trí Wide Midfielder dựa vào khả năng chơi đồng đội và khả năng phối hợp ( Teamwork và Work Rate ) để tạo nên 1 ví trí tấn công đặc biệt mà không làm ảnh hưởng đến khả năng phòng ngự của anh ta.
  • Defend : anh ta sẽ giữ vị trí và có những đường chuyền từ phần sân nhà
  • Support: anh ta vẫn sẽ giữ vị trí thấp trong đội hình nhưng lại thường xuyên chọc khe vào phần sân đối phương, thỉnh thoảng tham gia tạt bóng.
  • Attack : cầu thủ này sẽ cố gắng tạt bóng nhanh trong những đợt tấn công
  • Automatic : cầu thủ sẽ tự thay đổi vị trí AP,MP và DP tuỳ vào thế trận của bạn
  - Winger : là cầu thủ "hạ gục" cầu thủ đội bạn, do đó cần phải có kĩ năng rê dắt tốt cũng như tốc độ nhanh để thực hiện điều này. Cầu thủ chơi vị trí này sẽ bám biên khi đội đang tấn công, tạo khoảng trống và tấn công từ 2 bên cánh.
  • Support : nhiệm vụ chính là vượt qua cầu thủ đội bạn và tạt bóng cho tiền đạo.
  • Attack : anh ta sẽ cố gắng xuất phát từ khu vực phòng ngự của đội bạn, từ đó tạo ra các tình huống tấn công từ đó ( sút bóng, chọc khe , tạt bóng ). Vị trí xuất phát cao hơn Support
  - Defensive Winger : nhiệm vụ chính của anh ta là hướng đến
  • Full Back của đội bạn, tranh chấp bóng, sau đó giữ bóng, dẫn ra biên tạt bóng hoặc chọc khe cho tiền đạo
  • Support : nhiệm vụ chính là tranh chấp bóng, vượt qua đối thủ và tạt bóng
  • Attack : anh ta sẽ cố gắng xuất phát từ khu vực phòng ngự của đội bạn, tranh chấp bóng xong và từ đó tạo ra các tình huống tấn công từ đó ( sút bóng, chọc khe , tạt bóng ). Vị trí xuất phát cao hơn Support

  Tiền vệ cánh tấn công (AMRL)


  4 vị trí trong hình, dù 1 vị trí cao hơn khi bạn xếp sẽ được tính là ST ( tiền đạo ) nhưng anh ta vẫn có vị trí và xu hướng của tiền vệ cánh tấn công.


  - Winger : là cầu thủ "hạ gục" cầu thủ đội bạn, do đó cần phải có kĩ năng rê dắt tốt cũng như tốc độ nhanh để thực hiện điều này. Cầu thủ chơi vị trí này sẽ bám biên khi đội đang tấn công, tạo khoảng trống và tấn công từ 2 bên cánh.
  • Support : nhiệm vụ chính là vượt qua cầu thủ đội bạn và tạt bóng cho tiền đạo.
  • Attack : anh ta sẽ cố gắng xuất phát từ khu vực phòng ngự của đội bạn, từ đó tạo ra các tình huống tấn công từ đó ( sút bóng, chọc khe , tạt bóng ). Vị trí xuất phát cao hơn Support  - Inside Forward : là cầu thủ có xu hướng tấn công từ biên vào trung hộ, tấn công vào thẳng trung tâm hàng phòng ngự của đối phương và anh ta hoạt động hiệu quả nhất khi chân thuật của anh ngược với cánh mà anh ta đang chơi. Vd cầu thủ thuận chân trái chơi ở hành lang phải sẽ tốt hơn...

  Cách di chuyển của cầu thủ này sẽ giúp tạo ra khoảng trống 2 biên để hậu vệ cánh của bạn dâng lên cao , gây sức ép lên hậu vệ đối phương. Cầu thủ này thường kết thúc đợt di chuyển trong vòng cấm của đối phương.

  • Support : cầu thủ này sẽ chuyền banh vào khoảng trống hàng hậu vệ đối phương, chọc khe hoặc sút xa khi có cơ hội.
  • Attack : anh ta sẽ dẫn banh vào thẳng trung lộ và có thể sút/chuyền/tạt bóng cho đồng đội.  - Advanced Playmaker : vị trí này hoạt động ỏ khu vực giữa sân, ở khu vực tấn công giữa sân ( giữa tiền vệ và tiền đạo ) và hoạt động như 1 tiền đạo lùi. Cầu thủ này thường xuất hiện ở khu vực giữa tiền vệ và hậu vệ của đối phương, nhận đường chuyền từ đồng đội và chuyển thế trận từ phòng ngự sang tấn công trong tíc tắc.
  • Support : anh ta sẽ thường ở vị trí đã nói ở trên và tung ra những đường chuyền để hỗ trợ đồng đội và tiền đạo.
  • Attack : cầu thủ này sẽ không lui về sâu ( ở vị trí phòng ngự ) hoặc ở vị trí thấp trong đội hình. Anh ta sẽ tìm kiếm cơ hội để tạt bóng hoặc chọc khe.  - Defensive Winger : nhiệm vụ chính của anh ta là hướng đến
  • Full Back của đội bạn, tranh chấp bóng, sau đó giữ bóng, dẫn ra biên tạt bóng hoặc chọc khe cho tiền đạo
  • Support : nhiệm vụ chính là tranh chấp bóng, vượt qua đối thủ và tạt bóng
  • Attack : anh ta sẽ cố gắng xuất phát từ khu vực phòng ngự của đội bạn, tranh chấp bóng xong và từ đó tạo ra các tình huống tấn công từ đó ( sút bóng, chọc khe , tạt bóng ). Vị trí xuất phát cao hơn Support


  Tiền vệ công ( AMC )
  - Inside Forward : là cầu thủ có xu hướng tấn công từ biên vào trung hộ, tấn công vào thẳng trung tâm hàng phòng ngự của đối phương và anh ta hoạt động hiệu quả nhất khi chân thuật của anh ngược với cánh mà anh ta đang chơi. Vd cầu thủ thuận chân trái chơi ở hành lang phải sẽ tốt hơn...

  Cách di chuyển của cầu thủ này sẽ giúp tạo ra khoảng trống 2 biên để hậu vệ cánh của bạn dâng lên cao , gây sức ép lên hậu vệ đối phương. Cầu thủ này thường kết thúc đợt di chuyển trong vòng cấm của đối phương.

  • Support : cầu thủ này sẽ chuyền banh vào khoảng trống hàng hậu vệ đối phương, chọc khe hoặc sút xa khi có cơ hội.
  • Attack : anh ta sẽ dẫn banh vào thẳng trung lộ và có thể sút/chuyền/tạt bóng cho đồng đội.  - Attacking Midfielded : đá cao hơn các tiền vệ trung tâm, và anh ta sẽ chơi không giống 1 Central Midfielder xu hướng Attack.

  Đòi hỏi phải có kĩ thuật và tầm nhìn cực tốt ( technique & mental skills ), nhiệm vụ của anh ta là tự tạo cơ hội cho cá nhân và đồng đội trước khi hàng hậu vệ của đối phương phát hiện ra

  • Support : anh ta sẽ giúp bạn phòng ngự ( nhưng không nhiều ) và giữ vị trí ở khu vực giữa hàng tiền vệ và hậu vệ của đối phương.
  • Attack : anh ta sẽ chơi "láu cá" khi tấn công và có mặt thường xuyên trong vòng cấm của đối phương.  - Advanced Playmaker : vị trí này hoạt động ỏ khu vực giữa sân, ở khu vực tấn công giữa sân ( giữa tiền vệ và tiền đạo ) và hoạt động như 1 tiền đạo lùi. Cầu thủ này thường xuất hiện ở khu vực giữa tiền vệ và hậu vệ của đối phương, nhận đường chuyền từ đồng đội và chuyển thế trận từ phòng ngự sang tấn công trong tíc tắc.
  • Support : anh ta sẽ thường ở vị trí đã nói ở trên và tung ra những đường chuyền để hỗ trợ đồng đội và tiền đạo.
  • Attack : cầu thủ này sẽ không lui về sâu ( ở vị trí phòng ngự ) hoặc ở vị trí thấp trong đội hình. Anh ta sẽ tìm kiếm cơ hội để tạt bóng hoặc chọc khe.  - Trequartista : cầu thủ chơi vị trí này có thể xuất hiện ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo trung tâm. Lối chơi của Trequartista gần giống như Advanced Playmaker, nhưng Trequartista sẽ ít phòng ngự hơn , đồng thời di chuyển xung quanh để tìm khoảng trống trong khi đội bóng của bạn hiện không giữ được thế trận. Như vậy có nghĩa rằng đội bóng của bạn sẽ phải phòng ngự mà không có cầu thủ chơi ở vị trí Trequartista ( vì anh ta lo tìm khoảng trống và không tham gia phòng ngự ), nhưng khi tấn công anh ta sẽ là ngòi nổ.
  • Attack
  : xu hướng tấn công là duy nhất

  Tiền đạo( ST / FC )


  -Deep Lying Forward : "nhiệm vụ chính" là tấn công từ giữa sân. Cầu thủ này có xu hướng lùi sâu để giữ banh trước khi chuyền cho đồng đội, có thể là đưa banh về cho tiền vệ, mở bóng dài ra biên hoặc nếu có điều kiện sẽ phối hợp với tiền đạo đá cặp( trường hợp đá 2 tiền đạo trở lên )
  • Support : anh ta sẽ thường xuyên lùi về cùng đồng đội trước khi tấn công vào khu vực của đối phương.
  • Attack : anh ta sẽ chơi sáng tạo hơn ( look to fashion chances for himself ) cùng với việc phối hợp cùng đồng đội.  - Advanced Forward : đây là cầu thủ "dẫn dắt" hàng công của bạn và là người "chĩa mũi nhọn tấn công" vào đội bạn. Nhiệm vụ chính của anh ta sẽ là trọng tâm các đợt tấn công của bạn ( không phải là Target Man ) và sẽ là người dứt điểm ghi bàn lẫn kiến tạo cơ hội. Nhiệm vụ thứ 2 là khắc phục những tình huống sai địa chỉ của đồng đội hoặc phá bóng ra xa sau khi có bóng hoặc chọc khe, tạt bóng cho đồng đội.
  • Attack : xu hướng duy nhất là tấn công và tấn công  - Target Man : 1 cầu thủ Target Man có thể biến 1 đội bóng bình thường trở thành 1 đội bóng tốt bằng cách sử dụng những điểm mạnh của anh ta để phá vỡ hàng phòng ngự của đội bạn để tạo khoảng trống cho tiền đạo đá cặp , hoặc hỗ trợ cho tiền vệ. Cầu thủ này thường có xu hướng sử dụng sức mạnh ( strength ) và khả năng chơi trên không khi chơi cặp cùng đồng đội hơn là dùng kĩ thuật (technical ability ).
  • Support : cầu thủ này sẽ cố gắng kiểm soát bóng và chuyền bóng 1 cách đơn giản đến đồng đội để họ tiếp tục triển khai tấn công.
  • Attack: cầu thủ này sẽ đá cao trên càng công và cố gắng tạo khoảng trống cho đồng đội di chuyển.  - Poacher : là ngưòi "đứng sát bờ vai" của hậu vệ đối phương để tìm kiếm cơ hội "loại bỏ" anh ta và thường chạy phía sau banh ( tức 1 cầu thủ khác sẽ chuyền banh lên phía trước anh ta để anh ta bứt tốc độ )sau khi giữa sân phát bóng lên ( run onto through balls from midfield ). Mặc dù luôn sẵn sàng "chạy theo banh" và tạt bóng, nhưng nhiệm vụ chính của anh ta là GHI BÀN. Điểm chính trong việc ghi bàn của anh ta là anh ta ít khi giúp đỡ nhiều trong việc chạy chỗ (vì tựa vai hậu vệ đối phương ),anh ta chỉ có mặt ở trung tâm hàng phòng ngự đối phương và tìm cơ hội chạy vào khu vực 16m50.
  • Attack
  : chỉ có xu hướng tấn công  - Complete Forward : là sự kết hợp giữa kĩ thuật của Deep-Lying Forward, khả năng săn bàn của Poacher và sức mạnh của Target Men. Cầu thủ chơi vị trí này thích ứng với đồng đội tốt, có khả năng chơi cá nhân và là điểm đến đợt tấn công của đội. Sỡ hữu 1 cầu thủ như vậy sẽ dễ dàng trong việc chỉnh sửa tactics với những gì mà cầu thủ này sở hữu .
  • Support: chơi lùi sâu, sút xa, chơi dạt biên hoặc chọc khe phá hàng phòng ngự của đối phương.
  • Attack : đá cao trong độii hình, trung tâm đợt tấn công, tự tạo cơ hôi cho cả nhân hoặc cho đồng đội.

  - Defensive Forward : cầu thủ vị trí này ngày càng quan trọng trong bóng đá hiện đại. Nhiệm vụ của anh ta là gây áp lực lên hàng phòng ngự đối phương, làm cho đối phương mắc sai sót, mất bóng và không cho hậu vệ đối phương có thời gian kiểm soát bóng. Trong đợi tấn công thì cầu thủ này sẽ chơi đơn giản đến mức tối thiểu bằng cách là tạo cơ hội cho đồng đội hơn là tự tạo cơ hội cho bản thân của anh ta.
  • Support : lùi sâu và gây sức ép lên tiền vệ phòng ngự của đối phương.
  • Attack : lùi sâu và gây sức ép lên trung vệ của đối phương.
  - Trequartista : cầu thủ chơi vị trí này có thể xuất hiện ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo trung tâm. Lối chơi của Trequartista gần giống như Advanced Playmaker, nhưng Trequartista sẽ ít phòng ngự hơn , đồng thời di chuyển xung quanh để tìm khoảng trống trong khi đội bóng của bạn hiện không giữ được thế trận. Như vậy có nghĩa rằng đội bóng của bạn sẽ phải phòng ngự mà không có cầu thủ chơi ở vị trí Trequartista ( vì anh ta lo tìm khoảng trống và không tham gia phòng ngự ), nhưng khi tấn công anh ta sẽ là ngòi nổ.
  • Attack
  : xu hướng tấn công là duy nhất

  Chủ đề tương tự:

 2. #2
  Ảnh đại diện của DNV
  DNV đang ngoại tuyến Em tên là Hồng. Hãy gọi em là sịp hồng Moderator
  Ngày tham gia
  09 Dec 2009
  Đến từ
  Neverland
  Số bài viết
  6,834

  Từ: Các vị trí trong đội hình ( Player Intructions)

  - Ball Playing Defender : cách chơi của loại vị trí này gần như hoàn toàn giống với Central Defender ở trên. Điểm khác biệt là vị trí này có thể sẽ bỏ vị trí và tham gia tấn công để tạo 1 pha tấn công nhanh.
  điểm khác biệt là vị trí này sẽ có thiên hướng chọc khe để tạo cơ hội phản công

  Anchor Man : tầm hoạt động cũng như nhiệm vụ của anh ta giống y hệt Defensive Midfielder ở trên. Điểm khác duy nhất là anh ta sẽ bỏ xa vị trí của mình quá nhiều, dù là khi áp sát đối phương cũng như hỗ trợ những cầu thủ khác.

  Defend : cầu thủ này chỉ có xu hướng phòng ngự.
  cái này là ko rời khỏi vị trí của mình quá nhiều nhé, anchor man giống như cái đinh mà

  bẹp sửa lại đê

  còn limited defender là cố gắng đoạt lại bóng mà ko phạm lỗi (tặng cho đối thủ fk) và phá bóng an toàn ra ngoài sân

  WB attack nên ghi rõ là chồng cánh rồi thực hiện những cú tạt ở sát đc biên ngang (trước giờ cứ tưởng by line là tạt sớm nhưng mà chồng cánh rồi sao tạt sớm đc )


 3. #3
  Ngày tham gia
  25 Aug 2015
  Số bài viết
  223

  Từ: Các vị trí trong đội hình ( Player Intructions)

  FM cho Luiz Adriano là 1 Defensive Forward , chỉ số của mẫu Defensive Forward này toàn thiên về phòng thủ và các Player Instructions đều của 1 cầu thủ phòng ngự . Trong thực tế Luiz Adriano là 1 tiền đạo đáng sợ khi mùa trước ghi đến 9 bàn ở Champion League
  Bản FM 16 có xếp hạng cho Duty nên việc xếp đội hình khá phiền phức . Có thể xếp 2 Complete Forward chơi cạnh nhau không? Thấy player Instruction của complete Forward đều có những PI của False Nine và Deep Lying Forward

  Lần sửa bài viết gần nhất bởi lytantrung : 30-12-2015 vào lúc 07:03 PM

Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •