Share game FM22 (PC) | Share game FM22 Mobile (IOS & Android )
Trang thứ 2 trong tổng số 31 trang Trang đầuTrang đầu 123412 ... Trang cuốiTrang cuối
Hiển thị kết quả từ 11 tói 20 trong tổng số 301
 1. #11
  Ngày tham gia
  19 Mar 2009
  Số bài viết
  40
  Bạn gadongta có vẻ tập trung nâng cao overall nhỉ, aerobic để thấp thế là sao?
  Tập như vậy thủ môn mình Reflex kém mà creative cao, lúc đá lại bắt chước Phan Văn Santos lên ghi bàn thì bỏ xừ


 2. #12
  Ngày tham gia
  12 Nov 2006
  Số bài viết
  203

  Icon14 Mẹo luyện thủ môn

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của bachlong Bài viết
  Mình thừa nhận với đôngta là minh cũng thường xuyên tập thủ môn ở mức very heavy cũng ít khi chấn thương lắm, trừ trường hợp thủ môn già, hơn 30 thì tập nhẹ đi.
  Nhưng thường tập earobic ở mức hight và streng ở mức hight-medium thành ra kết quả không như mong đợi. Cõ lẽ mình sẽ tham khảo của bạn xem kết quả như thế nào.
  Thanks bạn nhé.
  Đúng ra thì các bản trước mình đều luyện tập thủ môn là Very Hard (xem hình Carli 07 và Robinson 08)nhưng đến bản 09 này mới quyết định phải hạ xuống vì test đi test lại cũng có thể đẩy tổng lực xuống mà kết quả không thay đổi mấy thôi. Nếu luyện tập VERY HEAVY (chỉ riêng cho thủ môn thôi) như vậy với thủ môn tính chuyên nghiệp và quyết tâm cao mới hy vọng chứ bình thường là sẽ "Unhappy with trainining" cũng không phải là hay đâu.

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của xxkinglovexx Bài viết
  đang NewGame để thử, mình sẽ báo cáo kết quả sớm, hi vọng có thể đạo tạo ra 10 thằng buffon để bán
  Nói thật dù bạn có luyện training như thế này cũng không ra được 1 Buffon hay Casillas đâu. Luyện thủ môn để phát triển được là khoai lang nhất. Phần luyện tập chỉ là 1 phương pháp uốn nắn NĂNG LỰC HIỆN TẠI (CA) cho cầu thủ có thể phát triển đúng hướng. Nếu cầu thủ PA không đủ cao cũng không thể nào phát triển được hết mức đâu. Ngoài ra còn phải xét đến sự chênh lệch CA-PA, nếu cách xa (VD CA=50; PA= 170, 18 tuổi) thì bạn phải MAY MẮN lắm và cho thủ môn đó thi đấu cực kỳ thường xuyên thì mới hy vọng dạt được hết cỡ tiềm năng, nếu thiếu những yếu tố đó thì cầu thủ đó chỉ có thể đạt trình độ gà (120-130). Thủ môn phát triển muộn và duy trình trình độ muộn hơn các cầu thủ trên sân nên phải ngoài 30 tuổi mới là đạt độ chín nhất, lúc đó mới là thời diểm đánh giá đúng nhất của thủ môn. Hơn nữa giá thủ môn thường khá bèo, nếu train để bán thì chẳng có lời gì cả đâu. Hồi trước mình cũng mắc sai lầm khi có quá nhiều thủ môn trong đội hình, không thể sắp xếp cho chơi nhiều được tất cả nên các thủ môn phát triển rất chậm dù được luyện tập tốt. Về sau phải tìm cách bán tống bán thào đi hết (mặc dù tiềm năng và khả năng được coach xếp vào trình độ thủ môn hạng khá cho giải ngoại hạng) chỉ giữ lại duy nhất 2 thủ môn để dùng và 1 thủ môn trẻ dạng cho chó, chó cũng không dùng! Nếu dùng 2 thủ môn luân phiên nhau thì trình độ CA tăng có khá hơn nhưng vẫn còn khoảng cách khá lớn giữa CA và PA. Cuối cùng mình có 1 quyết định đột phá khi xếp 1 thủ môn CA trung bình và PA cao lên bắt THƯỜNG XUYÊN trong khoảng 5 tháng (KHÔNG THAY ĐỔI) rồi thay cho thủ môn kia bắt liên tục khoảng 5 tháng thì cuối mùa khả năng CA của cả 2 đã bắt gần kịp với tiềm năng PA. Làm thế trong vòng 2-2,5 năm thì mình có 1 commanding goalkeeper, 1 world-class goalkeeper làm vốn, mới chuyển sang chính sách xoay vòng có thể ung dung trong vòng....10 năm. Để test, các bạn có thể làm newgame, chọn 1 đội rồi tìm cách tống khứ TẤT CẢ các thủ môn đi, để lại 1 thủ môn trẻ GIÀU TIỀM NĂNG (nhưNG CA cũng phải kha khá 1 chút, đừng có CA=50 mà bắt chính thức cho MU thì có mà....bị đuổi việc sớm) cho luyện tập như trên rồi go on holiday. Đảm bảo cuối mùa nhìn lực sẽ tăng rõ rệt và chỉ 3-5 năm BẮT CHÍNH THỨC (không bị xoay vòng với bất kỳ ai) là năng lực có thể kịch kim với tiềm năng được rồi.


 3. #13
  Ngày tham gia
  12 Nov 2006
  Số bài viết
  203

  Icon14 thủ môn không chỉ luyện bắt bóng đâu!

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của sw33t.blue Bài viết
  Bạn gadongta có vẻ tập trung nâng cao overall nhỉ, aerobic để thấp thế là sao?
  Tập như vậy thủ môn mình Reflex kém mà creative cao, lúc đá lại bắt chước Phan Văn Santos lên ghi bàn thì bỏ xừ
  Làm sao có thể khẳng định thủ môn luyện tập reflex kém nào??? Như mình đã hướng dẫn và thực tế thử nghiệm cho thấy, phần luyện tập Goalkeeping cho các thủ môn, cũng như các môn luyện tập khác sẽ max ở điểm luyện 19, có đẩy lên tới 25 chỉ giúp phát triển trong mùa bóng (nếu có) nhanh hơn, chứ khôgn giúp điểm tăng cao hơn đâu. Nếu mọi người không tin, có thể thử nghiệm trong mùa bóng đẩy training Goalkeeper lên max 25 và 19 mà xem, cột Goalkeeping ở training level hoàn toàn không đổi. Vậy thì luyện tập thừa vào môn đó làm gì, với lượng luyện tập thừa đó, ta sắp xếp luyện các bộ môn khác cho cân bằng mới là phương pháp luyện tập hợp lý hơn chứ?? Hơn nữa thủ môn hiện đại bắt buộc phải là Sweeping goalkeeper, phải biết chơi bóng bằng chân, ra vào hợp lý khỏi vòng cấm địa, phối hợp với hàng phòng thủ, điều khiển hàng phòng ngự, phát động tấn công chứ đâu chỉ có mỗi bay lượn trong khung thành đâu, do đó cách huấn luyện mới là như vậy. Bây giờ 1 thủ môn phản xạ reflex 20 nhưng ngoài phản xạ không có tố chất gì khác đặc biệt so với 1 thủ môn reflex 17 thôi nhưng có nhiều ưu điểm khác thì mọi người phải biết chọn ai chứ?? Hơn nữa trong game thì chỉ cần reflex 15 cũng có thể lọt vào hàng ngũ hàng đầu thế giới rồi (xem Urstari xem). Còn ngoài đời, vd điển hình nhất là Shay Given, phản xạ bắt bóng thì quên sầu, bay lượn như chim nhưng nhặt bóng trong lưới thì vô tội vạ hay ông già Edwin van der Sar kinh nghiệm, chắc chắn nhưng khôgn còn phản xạ nhanh hay dẻo dai như thời đỉnh cao nữa nhưng vẫn được tin dùng.


 4. #14
  Ngày tham gia
  10 Mar 2009
  Số bài viết
  23
  Bạn gadongta cho mình hỏi theo kinh nghiệm training của bạn thì chênh lệch giữa PA và CA là bao nhiu thì cầu thủ đó sẽ có khả năng đạt max hoặc gần như max PA (cho mọi vị trí chư không riêng thủ môn hén )


 5. #15
  Ngày tham gia
  19 Mar 2009
  Số bài viết
  40
  Xin lỗi bro gadongta, hình như có nhầm nhọt ở đây.
  Reflex nằm trong mục Aerobic chứ không phải trong Goalkeeping nhé
  Mà tớ nói thật là tớ chả tin dùng chú nào có Reflex dưới 16 hết, vì Reflex = shot stopping >> đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất của thủ môn.
  P/s: Tớ đá ManC thì mùa đầu Given luôn là Goalkeeper of the Year Những trận gặp Big 4 thủ nhiều hơn công toàn thấy anh ấy MoM

  Lần sửa bài viết gần nhất bởi sw33t.blue : 01-04-2009 vào lúc 01:46 PM

 6. #16
  Ngày tham gia
  12 Nov 2006
  Số bài viết
  203

  Icon8 Tức quá, uất quá!

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của sw33t.blue Bài viết
  Xin lỗi bro gadongta, hình như có nhầm nhọt ở đây.
  Reflex nằm trong mục Aerobic chứ không phải trong Goalkeeping nhé
  Mà tớ nói thật là tớ chả tin dùng chú nào có Reflex dưới 16 hết, vì Reflex = shot stopping >> đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất của thủ môn.
  P/s: Tớ đá ManC thì mùa đầu Given luôn là Goalkeeper of the Year Những trận gặp Big 4 thủ nhiều hơn công toàn thấy anh ấy MoM
  Đúng rồi, mình đã nhầm. Để tăng Reflex thì phải ưu tiên luyện Aerobic. Quả thật mình đã không chú ý nên đã trả lời nhầm cho câu hỏi của bạn. Nhân vậy mình xin được trả lời lại câu hỏi móc họng của sw33t.blue.

  Nói chung về luyện tập trong FM09 thì ta có thể chia chung làm 3 chủng loại và có thể nói tạm được sắp xếp từ khó luyện tập đến dễ như sau:

  - Physical hình thể(bao gồm Strength và Aerobic)
  - Mental tâm lý (Tactic, Att&Def)
  - Technical kỹ thuật (Ball Control, Att&Def, Shooting, Set pieces và cho thủ môn thì thêm GKeeping)

  Để tăng những điểm physical lên sẽ là khó khăn lớn nhất. Hầy hết để thấy được luyện Strength và Aerobic có hiệu quả nhất, các cầu thủ phải rất trẻ từ lúc mới được tạo ra (~15-16) đến khoảng 21-22 thì biến đổi mới rõ ràng, trong 1 vài trường hợp như lột xác kia, còn trên lứa tuổi đó thì luyện Strength và Aerobic thì các điểm hình thể chỉ tăng thêm 1-2 điểm nữa là mừng lắm rồi. (Chính trong rất nhiều hường dẫn khác cũng nói về sự phát triển trước ngưỡng 24 tuổi).

  Vậy thì giờ quay trở lại với câu hỏi móc họng của sw33t.blue trong trường hợp luyện tập riêng cho thủ môn. Bạn đã phê phán mình luyện tập aerobic ở mức trung bình sẽ không giúp nhiều được cho thủ môn luyện tập phản xạ. Mình xin trả lời vì lý do khó luyện tập tăng điểm physical như mình đã nói bên trên, dù có luyện tập như điên thì đến 1 độ tuổi nào đó thì cũng sẽ chẳng còn tác dụng gì mấy nữa đâu. Không phải tự nhiên mà mình sắp xếp cho thủ môn luyện aerobic ở đúng mức 13, có nghĩa là aerobic là bộ môn cần chú ý và mình muốn thủ môn luyện tập sẽ phát triển lên. Nếu như bạn chịu khó đọc bài viết đầu tiên, để duy trì khả năng và không bị sụt điểm 1 cách không tự nhiên, ngường luyện tập ở TẤT CẢ CÁC BỘ MÔN là ngưỡng 11. Ngưỡng 13 nghĩa là mình muốn thủ môn luyện tập phần aerobic có thể tiếp tục phát triển NẾU CÒN CÓ THỂ, nếu reflex không tăng thì hy vọng vào Agility dẻo dai và Balance cân bằng sẽ khấm khá hơn còn acceleration tăng tốc, jumping nhảy, pace tốc độ thì chỉ là những món quà bất ngờ có thêm thì tuyệt vời mà thôi. Mình xin khẳng định lại 1 lần nữa trong phần luyện tập này của thủ môn, khi mình nói CÓ THỂ gia tăng còn đồng nghĩa với mình không hề BẮT BUỘC thủ môn PHẢI gia tăng điểm ở môn này. Mình chỉ yêu cầu các thủ môn luôn giữ vững và nếu có thể hãy phát triển phẩm chất vốn có của họ trong bộ môn này.

  Khi luyện tập thủ môn, các phẩm chất mà mình đánh giá quan trọng nhất để luỵện tập đều ở trong phần TACTIC và GOALKEEPING, do đó, mọi người có thể thấy rõ ràng là mình để cả 2 bộ môn này MAX.

  Đề phòng trường hợp bạn sw33t.blue có thể sẽ hỏi xỏ xiên về phần Strength cho thủ môn, mình cũng xin trả lời luôn là vì lý do những phẩm chất này đã phải được hình thành từ lúc rất sớm nên mình chỉ sắp xếp strength ở mức độ trung bình thấp như các hình ở trang 1 vì mình đặt ít mục tiêu phát triển. Nếu còn cần luyện tập Strength, mình sẽ xếp luyện tập intensive phần strength ở giai đoạn luyện tập đầu mùa giải cũng thường xuyên đạt được kết quả khả quan. Một bộ môn cũng cần được chú ý là Ball Control khống chế bóng để giúp thủ môn tránh những cú phốt khi chạm bóng bằng chân, cũng tương tự như Aerobic, các thủ môn cứ luyện tập để phảt triển nếu có thể, nhưng nếu không tiến bộ thì cũng duy trì được phẩm chất vốn có. Các bộ môn còn lại mình sẽ sắp xếp làm sao để cho tổng khối lượng luyện tập là cao nhất có thể. Tại sao? Bởi lẽ tổng khối lượng luyện tập là yếu tố quyết định cầu thủ sẽ phát triển ra sao, càng cao thì giúp có phản ứng tích cực hơn với sự phảt triển do luyện tập và đồng thời nếu quá nặng sẽ gây tâm lý nặng nề cho các cầu thủ.

  Cuối cùng, mình đã thiếu kinh nghiệm mà lỡ lời, sai sót phần đầu tiên ở bài trước trả lời câu hỏi bẫy của sw33t.blue , tuy nhiên không hiểu sw33t.blue ác ý hay cố tình giả vờ không muốn hiểu những gì mình muốn truyền đạt ở phần sau. Đúng là khả năng cản phá bóng shotstoping là 1 trong 2 phẩm chất quan trọng tối cao của một thủ môn cùng với khả năng handling bắt bóng nhưng ngoài ra luyện tập thủ môn hiện đại còn phải hướng tới là các sweeping goalkeeper toàn diện, phải biết chơi bóng bằng chân, ra vào hợp lý khỏi vòng cấm địa, phối hợp với hàng phòng thủ, điều khiển hàng phòng ngự, phát động tấn công chứ đâu chỉ mỗi bay lượn trong khung thành và cản phá bóng đâu. Khi mình nói thủ môn trình độ khá thì Reflex phản xạ chỉ cần 15 trở lên là được rồi, đó chính là ngưỡng được đánh giá thủ môn ở Premiership phải đạt được nhưng vì các yêu cầu khác nữa nên còn nhiều nhiều phẩm chất khác cần được xét để đánh giá 1 thủ môn trong FM chứ. Trong cả game FM lẫn ngoài đời thật, Shay Given là một thủ môn xuất sắc, xứng đáng liệt vào tầm cỡ thế giới, nhưng cố hết sức cũng không thể cứu nổi con tàu Newcastle mục nát đang chìm đắm, mặc dù rât rất trung thành với đội bóng sau hơn 11 năm cống hiến nhưng cuối cùng cũng phải chuyển qua Man City cho xứng đáng hơn với tầm cớ của mình. Giờ đây, nói chuyện thực tế ngoài đời, cần thêm một chút thời gian nữa để Given khẳng định có là một thủ môn tầm cỡ thế giới 1 cách đích thực khi ta xem xét khả năng điều khiển hàng phòng ngự và chơi bóng của anh trong đội hình mới, bên cạnh khả năng bắt bóng có sẵn. Còn đối với Van der Sar thì anh không có nhiều pha phản xạ, bắt bóng xuất thần, những tình huống không tưởng như Given nhưng từ hơn 15 năm nay (mình chỉ còn nhớ từ thời Ajax 95 tới nay), sự chắc chắn không hào hoa rất khó đánh bại và hơn nữa còn nhiều phẩm chất khác ngoài khả năng bắt bóng và cản phá luôn luôn được đánh giá cao, ở mọi đội bóng anh chơi, và cả từ những đối thủ đối đầu nữa. 7. #17
  Ngày tham gia
  12 Nov 2006
  Số bài viết
  203

  Icon10 Cầu thủ trẻ ư? Các canh bạc lớn...

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của lazie Bài viết
  Bạn gadongta cho mình hỏi theo kinh nghiệm training của bạn thì chênh lệch giữa PA và CA là bao nhiu thì cầu thủ đó sẽ có khả năng đạt max hoặc gần như max PA (cho mọi vị trí chư không riêng thủ môn hén )
  Nói cái này thì vô chừng. Đầu tiên cầu thủ phải được thi đấu thường xuyên từ khi trẻ mới đảm bảo CA có thể leo lên tới PA được. Điểm thứ hai mới là training cho đúng hướng từ thuở còn thơ (tức là phương pháp luyện tập như thế nào) để giúp CA luôn đạt được maximum có thể. Mọi người hãy tưởng tượng xem nếu cho cầu thủ huấn luyện ở phương pháp default đều đều thì đến khi đạt độ chín, lực sẽ phát triển không đẹp bằng nếu ta chỉnh 1 phương pháp huấn luyện đặc biệt để tăng những lực cần thiết và bỏ qua những lực không cần thiết. Thêm nữa, nếu huấn luyện đúng hướng, cùng 1 thời gian thì cầu thủ sẽ tăng nhiều lực và tăng hợp lý hơn so với không xếp chương trình huấn luyện gì đặc biệt. Điểm cuối cùng để cảm nhận cầu thủ liệu có đạt được trình độ PA không phải xét tới Determination, cầu thủ quyết tâm cao mới phát triển dài hơi được, lười biếng thì không thể đạt hết tiềm năng. Mình có nhớ mang máng đã từng đọc ở đâu đó 1 ai viết về chơi FM thì 1 năm CA có thể tăng maximum 12 điểm (CA 2008: 100 -> CA 2009:112) nhưng mình không chắc lý thuyết này có đúng không và liệu mình có nhớ nhầm không! Nói chung luyện cầu thủ trẻ tới tầm 20-21 tuổi rồi mới đánh giá theo cảm nhận, các manager phải quyết định liệu có thể dùng cầu thủ này được không! Nếu cảm thấy có tương lai thì đầu tư cho chơi nhiều hơn, cho loan, nếu không ổn tìm cách đem bán. Mình thiết nghĩ nếu ở lò luyện của Premiership mà nhiều cầu thủ trẻ luyện tới 20-21 đạt được đẳng cấp Championship thì phương pháp rèn luyện cầu thủ trẻ ở câu lạc bộ đó không tệ chút nào. Phương pháp huấn luyện cầu thủ là cách uốn nắn CA để điểm số đạt kết quả khả quan nhất nhưng không đảm bảo cầu thủ sẽ phát triển kịch trần được PA đâu.


 8. #18
  Ngày tham gia
  17 Feb 2008
  Số bài viết
  142
  Tập Atk với Shooting gì cao thía???Tính tạo một Playmaker GoalKepper hả bạn???????


 9. #19
  Ngày tham gia
  19 Mar 2009
  Số bài viết
  40
  Ê, tớ không có hỏi móc họng gì ai đâu nhé bro gadongta.
  Xét cho cùng thì tớ cũng chẳng tâm huyết cái vụ đào tạo thủ môn lắm, vì đây là vị trí rất ít khi xoay vòng, khó mà train được một Saint Iker thứ hai. Còn về vụ Reflex có cần > 15 hay không thì tớ vẫn giữ nguyên ý kiến là thằng nào Reflex < 16 thì tớ đuổi cổ đi hết. May lắm thì để lại bắt cho đội Reserve
  Ngoài Reflex, do tớ khoái dùng tac có backline cao và play off-side nên tớ cũng rất kết các em có Rushing out và pace, accell tốt, có điều reflex vẫn là ưu tiên hàng đầu
  Thân


 10. #20
  Ngày tham gia
  12 Nov 2006
  Số bài viết
  203

  Icon14 không khó

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của GreatF_Q Bài viết
  Tập Atk với Shooting gì cao thía???Tính tạo một Playmaker GoalKepper hả bạn???????
  Bạn định nghĩa thế nào là cao??? Đối với mình, 3 môn này luyện tập cho thủ môn thế này CÒN CHƯA ĐỦ ấy chứ ở đấy mà kêu ca cao với chả thấp.

  Atk để chú ý luyện tập passing truyền bóng.
  Shooting để chú ý luyện tập composure sự điềm tĩnh.
  Def để chú ý luyện tập concentration tập trung.
  Set Pieces để chú ý freekick taking đá phạt (vd đá phát bóng phạt việt vị lên thì cũng đến được những địa chỉ chấp nhận được chứ đừng chuyền lại cho tiền đạo đội bạn, cái này khác 1 chút với kicking phát bóng)

  3 môn Atk, Shoot và Def đối với thủ môn bị ẩn đi khi ta xem phần luyện tập của cầu thủ. TUY NHIÊN, 3 môn này vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình luyện tập cho thủ môn trong FM vì vẫn còn đó throwing aka passing, composure và concentration trong phần tổng thể luyện tập (training overview) của thủ môn. Thậm chí khi ta không hề biết đến điều này, mà mình tin chắc là đó là trường hợp của bạn, bạn có thể đọc lại cái hướng dẫn về ngưỡng luyện tập TỐI THIỂU và ngưỡng luyện tập DUY TRÌ cho các cầu thủ(8 môn cho các cầu thủ trên sân và 9 môn cho thủ môn) thì sẽ hiểu tại sao mình than mức luyện này chưa đủ đâu.

  Mình vừa đọc lại bài viết đầu tiên và nhận ra thêm 1 thiếu sót mà mình quên không nhấn mạnh trong việc tạo phương pháp huấn luyện trong FM, đó là huấn luyện chỉ đạt hiệu quả tối đa khi đẩy tổng khối lượng luyện tập (training workload) lên để độ phát triển luyện tập (training progress) chạm tới vạch cuối cùng. Khi sắp xếp khối lượng tập workload càng cao thì các cầu thủ sẽ càng phảt triển hơn, tuy nhiên nếu quá nặng sẽ gây tâm lý cho cầu thủ. Khi bạn đã suy nghĩ được tất cả các yếu tố đó rồi mới sắp xếp chương trình huấn luyện có hiệu quả được.

  Mình e vẫn còn nhiều bạn không tin và phủ nhận những gì mình cố gắng đóng góp chia sẻ từ trước tới nay về vấn đề huấn luyện, vậy thì mình đặt ra 1 câu hỏi cho các bạn, cùng khối lượng luyện tập (workload) như nhau, tại sao sự phát triển (training progress) lại khác nhau??? Ngoài ra, còn nhiều bạn từng khoe là luyện thế này, thế kia, khối lượng luyện tập overall workload lên tới heavy, lực lên cũng đẹp nhưng ngay từ đầu có FM, hướng dẫn trò chơi đã khuyên mọi người chỉ giữ ở mức Medium, vậy thì có cách nào để mức phảt triển tập luyện (TP) có thể đạt kịch trần được???
  Để cách bạn tránh nghi ngờ, mình up tạm 1 tấm hình lên cho các bạn nào thích thử thách chịu khó suy nghĩ:


  Bây giờ so sánh với cả Tug training mà mọi người yêu thích: (mình mới chỉ cho áp dụng từ đầu giải mới, tức là tháng 7, trước đó mình cho huấn luyện theo cách riêng)


  Cuối cùng là 1 tấm hình để làm ví dụ cho cách huấn luyện sai, dẫn đến cầu thủ kêu ca như quạ:


  Nếu ta luyện tập cầu thủ quá nặng sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý của cầu thủ, về lâu dài khó phát triển đỉnh cao được như khi tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái. Mình cũng luôn tâm niệm điều này khi sắp xếp cách huấn luyện trong FM, ngoài thủ môn BẮT BUỘC phải luyện cả 9 môn nên tổng khối lượng tập lên tới Heavy, các cầu thủ chơi trên sân đều chỉ giữ luyện tập ở khối lượng trung bình với 8 môn mà thôi và kết quả các bạn cũng thấy đấy. Ngoài thủ môn có khác 1 chút, mức độ luyện tập (training levels overall) chính là bản báo cáo liệu luyện tập có phát triển tốt không để ghi nhận trong phần mức phát triển (training progress). (Training levels overall luôn bằng training progress) Tug training luyện tập cũng không phải quá tệ nhưng mình tin rằng các bạn có thể làm khá hơn.


  Lần sửa bài viết gần nhất bởi gadongta : 03-04-2009 vào lúc 07:48 AM

Thẻ cho chủ đề

Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •