Share game FM18 (PC) | Share game FM Mobile 2018 | Share game FM Touch 2018
Hiển thị kết quả từ 1 tói 4 trong tổng số 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  01 Jul 2007
  Số bài viết
  1,321

  PhẦn MỀm MiỄn PhÍ - TiỆn Ích

  100 mẫu background tuyệt đẹp cho PowerPoint

  Các bạn từng sử dụng PowerPoint đều biết, trong phần mềm này đã tích hợp sẵn nhiều kiểu background để các bạn sử dụng. Nhưng qua quá trình sử dụng, bạn sẽ chán ngấy những hình ảnh “cổ lỗ sĩ” ấy và muốn tìm cho mình nhiều mẫu mới đẹp hơn. Nay tôi xin giới thiệu đến các bạn 100 mẫu nền tuyệt đẹp dành cho PowerPoint, tất cả đều rất đẹp và chắc chắn các bạn sẽ “hoa mắt” khi trông thấy chúng cho mà xem.

  200 Year Calendar 1.0 (113.555 bytes)

  Chương trình miễn phí và không cần cài đặt này sẽ giúp bạn tìm nhanh ngày trong tuần từ năm 1901 đến 2099. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn tháng, ngày trong danh sách và nhập năm; cuối cùng nhấn nút OK, bạn sẽ có ngay kết quả. Nếu gặp khó khăn, có thể dùng chức năng Help để có hướng dẫn chi tiết. Tương thích mọi Windows.

  3000 year calendar (3000.exe - 1,453,602 bytes)

  Đây là chương trình miễn phí cho phép chuyển đổi ngày tháng giữa các loại lịch, cột mốc thời gian trong lịch sử sang loại lịch Gregorian mà chúng ta đang dùng.

  7-Zip 4.42 (Portable)
  Như bạn đã biết, công cụ nén 7-Zip đang dần được đông đảo người dùng quan tâm và sử dụng vì tính thiết thực của nó. Chính vì khả năng tiết kiệm không gian trống trên các thiết bị lưu trữ di động nên việc tích hợp công cụ 7-Zip vào USB là một “ý tưởng” hữu ích thật sự cho người dùng.
  Ai là triệu phú

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng xem qua trò chơi truyền hình “Ai là triệu phú”, được phát sóng VTV3 mỗi tối thứ Ba và hẳn nhiều bạn cũng muốn được một lần thử sức trả lời câu hỏi của anh Lại Văn Sâm. Dù vậy, không phải ai cũng có cơ hội tham gia trò chơi lý thú này. Nhưng nếu bạn thích tìm tòi kiến thức và cũng muốn trải qua những giây phút hồi hộp khi trả lời như các bạn đang tham gia trò chơi trên truyền hình thì sao bạn không thử trắc nghiệm kiến thức của mình với trò chơi “Ai là triệu phú” của tác giả Nguyễn Văn Lâm. Trò chơi có giao diện hoàn toàn là tiếng Việt, với luật chơi cũng tương tự như trò chơi trên truyền hình, chỉ khác ở phần Trợ giúp là: 50/50, Đổi câu hỏi khác và Xem đáp án.

  ADVAN VIDEO

  Nếu hỏi hiện nay có bao nhiêu cửa hàng bán và cho thuê băng đĩa tại Việt Nam, chắc chắn câu trả lời nhận được sẽ là “biết chết liền”, nhưng nếu xét về góc độ ứng dụng phần mềm vào việc quản lý băng đĩa thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, sự xuất hiện của ADVAN VIDEO như một giải pháp giúp các chủ cửa hàng băng đĩa linh động hơn trong việc quản lý nhằm nâng cao khả năng kinh doanh của mình. Đặc biệt hơn, đây là phần mềm miễn phí.

  AM Word2CHM

  Hiện nay việc tạo e-book theo định dạng CHM (Compile HTML) đang được nhiều người quan tâm. Microsoft đã cung cấp cho người dùng phần mềm miễn phí HTML Help Compiler để tạo file CHM, tuy nhiên cách sử dụng nó khá phức tạp và không cho phép sử dụng tài liệu đã biên soạn sẵn; còn những phần mềm của hãng thứ ba khác thường yêu cầu phải trả phí sử dụng. Ngoài ra, một vấn đề khi làm việc với các phần mềm này là bộ mã Unicode tiếng Việt không được hỗ trợ. AM Word2CHM là một phần mềm Việt hỗ trợ tạo tài liệu định dạng CHM từ các tài liệu được soạn thảo bởi MS Word. Phần mềm này thích ứng với bộ mã Unicode tiếng Việt, có giao diện đơn giản, song ngữ Anh-Việt, gồm 2 ấn bản, một ấn bản phổ thông và một ấn bản chuyên nghiệp. Với ấn bản chuyên nghiệp, người dùng có thể can thiệp sâu hơn vào quá trình tạo tài liệu CHM và thay đổi nội dung, thành phần của nó. Các ấn bản hoàn toàn miễn phí, đầy đủ các chức năng, không giới hạn thời gian sử dụng.

  Anitsoft FileInfo

  Nếu bạn dùng chung máy với nhiều người và chẳng may trong số đó có người vọc phá, đổi đuôi định dạng file trên máy của bạn, chẳng hạn đổi từ JPG sang XLS, bạn sẽ tưởng đó là file Excel và mở bằng Excel thì bị báo lỗi. Điều này thật là phiền phức. Trong trường hợp đó, bạn phải nhờ cậy đến phần mềm Anitsoft FileInfo để nhanh chóng tìm lại được định dạng thực của file. Cái hay của phần mềm là dù file được ngụy trang bằng một cái đuôi nào đó lạ hoắc thì nó cũng nhận ra được chính xác. Anitsoft FileInfo tương thích với Windows 2000 trở lên. Chương trình miễn phí của tác giả Bùi Minh Hiếu ([email protected]).

  AppSnap 1.3

  Với Appsnap, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian vì đây là công cụ tải và cài đặt nhanh các phần mềm từ Internet chỉ với vài cú nhấp chuột. Tuyệt vời ở chỗ hầu hết những phần mềm này đều miễn phí và được phân phối dưới dạng mã nguồn mở.
  Appsnap 1.3.0 hoàn toàn miễn phí, tương thích mọi Windows. Dung lượng 5,12MB.

  Automz Ultimate Tweaker 3.0 + MZ Ram Booster 1.2 MovieScreensaver 0.1

  Máy tính luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất luôn là mơ ước của mọi thần dân IT. Nhưng khi cấu hình phần cứng chưa đủ “nội lực” để giúp Windows Vista hoạt động mượt mà như mong đợi, chúng ta thường nhờ đến phần mềm tăng tốc hệ thống. Đây là 2 phần mềm giúp bạn làm được điều đó

  Ave Glass Toast

  Đây là phần mềm miễn phí làm cho các thông báo hiện lên từ Taskbar của Win XP có hiệu ứng transparent của Windows Vista. Ave Glass Toast có dung lượng nhỏ gọn 349KB.

  BaoTho Filter 3

  Trước đây e-CHÍP đã giới thiệu với bạn đọc BaoTho Filter phiên bản 2, một phần mềm quản lý sử dụng máy tính rất hiệu quả. Mới đây BaoTho Filter đã có phiên bản 3 với đặc điểm nổi bật là hỗ trợ Windows Vista. Chương trình giúp quản lý thời gian sử dụng máy tính của con em, tránh nghiện máy tính ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập; quản lý thời gian sử dụng phần mềm khi phụ huynh vắng nhà (ví dụ: hạn chế giờ chơi Game Online, cấm chơi game, cấm chat...); quản lý thời gian sử dụng Internet theo yêu cầu (quản lý chính xác đến từng phút).

  BaoTho SaiGon 2007

  Với những người mới sử dụng Internet thì việc “dò dẫm” trong thế giới thông tin vô tận này thật quả là một cực hình. BaoTho SaiGon 2007 sẽ giúp bạn định hướng những thông tin mình cần khi duyệt web, cụ thể là cho bạn một danh mục rất nhiều website hữu dụng phân loại theo từng chủ đề; cho phép thêm, bớt địa chỉ trong danh sách; tra từ điển trực tuyến; tìm kiếm thông tin; xem truyền hình và nghe nhạc online... Có thể nói rất nhiều công cụ hữu ích dành cho người lướt web được tập hợp trong 1 phần mềm này. BaoTho SaiGon 2007 có khả năng tăng tốc cho cả 5 trình duyệt web thông dụng là IE, Firefox, Netscape, Opera và Avant. Chương trình tương thích với Windows Vista, XP, 2003. Yêu cầu máy tính đã cài sẵn .NET Framework 2.0 và Windows Installer.


  A.LEX F.AULAND Tools

  - A.F.1 v1.6 shuts down your computer (af1.exe - 63,759 bytes)

  - A.F.2 v1.5 restarts your computer (af2.exe - 62,964 bytes)

  - A.F.3 v1.1 Restart the Windows® GUI (af3.exe - 47,174 bytes)

  - A.F.4 v1.0 Reboot your computer (af4.exe - 42,626 bytes)

  - A.F.5 v1.1 Rename your files (af5.exe - 1,105,616 bytes)

  - A.F.6 v2.2 Split your files (af6.exe - 776,041 bytes)

  - A.F.7 v1.3 Merge your files (af7.exe - 989,210 bytes)

  - A.F.8 v3.0 Digital Clock (af8.exe - 189,384 bytes)

  - A.F.9 v1.2 Replace some bytes (af9.exe - 1,015,907 bytes)


  A-ToolBar (A-ToolBar.exe - 1.330.005 byte)

  A-ToolBar bao gồm 36 công cụ khác nhau trong một thanh công cụ (Toolbar) duy nhất. Ta có thể tạm chia thành ba nhóm như sau:
  1. Tổng quát : Search (tìm kiếm trên Web), Web catalog (phân loại trang web theo từng danh mục và chủ đề), Latest news (tin mới nhất lấy từ báo và tạp chí), Spam remover (kiểm tra và xoá các thư rác, nhảm nhí), Links manager, Applications manager, Language translator (chuyển đổi hơn mười loại ngôn ngữ khác nhau), Dictionary (từ điển tiếng Anh), Clipboard history, Agenda with world clock (lịch và đồng hồ thế giới), Currency converter (tỷ giá tiền tệ), Quotes, SMS, Password keeper, Password revealer (nhận dạng mật khẩu ***), Weather forecast, Memory defragmenter, Backup utility, Popup killer, Fill form, Horoscope, Love calculator, Dating calculator, Games.
  2. Mạng : Telnet SSH, Proxy, Ping, Trace, DNS lookup, Port scanner, Finger, WhoIs, IP2Geo.
  3. URL : Submit url, Url info, Link popularity, Position analysis, Keyword density.
  Muốn sử dụng được chương trình này có hiệu quả, máy tính của bạn phải có kết nối Internet, nếu không thì bạn chỉ sử dụng được một số công cụ của nó mà thôi. Phiên bản miễn phí 2.1 (28/7/2003) tương thích với Windows 9x/ME/2000/NT/XP.


  ABC Drawing School - Bộ phần mềm vẽ tranh thiếu nhi
  • ABC Drawing School I Light Edition (4.059.182 bytes)
  • ABC Drawing School II Light Edition (3.350.825 bytes)
  • ABC Drawing School III Light Edition (3.541.852 bytes)
  • ABC Drawing School IV Light Edition (3.846.952 bytes)
  • ABC Drawing School V Light Edition (3.952.578 bytes)

  Đây là các phần mềm giúp các em tập vẽ hình về các loài động vật, các loài chim, khủng long tiền sử, xe cộ và Giáng sinh bằng bút chì. Hướng dẫn từng bước bằng hình ảnh trực quan. Giao diện chương trình được thiết kế rất sinh động, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Ý... Chương trình còn có các chức năng như: lưu lại bức ảnh đang vẽ, in bức vẽ ra giấy, hiệu ứng âm thanh vui nhộn... Miễn phí. Dung lượng mỗi chương trình khoảng 3,5MB, tương thích với mọi Windows.

  AbiWord 2.0.2 (abiword.exe - 4,999,867 bytes)

  Tương tự như Microsoft Word. nhưng phần mềm AbiWord này có mã nguồn mở, hỗ trợ các định dạng tài liệu các chương trình soạn thảo văn bản của các hệ điều hành khác để có thể đọc và sửa chữa trên Windows.


  ActiveIcons 3.26 (2.034.161 bytes)

  Việc tác động đến dáng vẻ bên ngoài của Windows XP như icons, theme, ... khá khó khăn vì đòi hỏi bạn phải thao tác với registry của Windows. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của ActiveIcons 3.26, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  Adblock Plus
  Ngày nay, số lượng Website trên mạng Internet đã lên đến con số hàng tỉ. Thế nhưng, trong số đó lại có rất nhiều trang chứa các thông tin quảng cáo khiến việc truy cập của bạn tốn nhiều thời gian hơn, máy tính bị chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn, còn với các bạn trả phí Internet theo lưu lượng sử dụng thì lại tốn thêm tiền do phải tải về những thông tin vô bổ đó. Vậy chúng ta làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Với trình duyệt Mozilla Firefox 2.0 và tiện ích cộng thêm (Extension) Adblock Plus, bạn có thể hoàn toàn chặn đứng được “vấn nạn” trên.

  Add nick
  Chương trình giúp thêm nick người khác vào danh sách Yahoo! Messenger (YM) của mình mà không cần xin phép.


  AddressBook 2.00.896 (413.687 bytes)

  AddressBook cho phép bạn tạo và quản lý một sổ địa chỉ cá nhân với đầy đủ thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại, mật khẩu bảo vệ, hình ảnh, địa chỉ e-mail, địa chỉ Web, thông tin thêm... nhưng không hỗ trợ tiếng Việt. Đồng thời chương trình còn cho phép xuất / nhập sổ địa chỉ theo định dạng của Netscape và Eudora. Phần mềm tương thích với mọi Windows

  Adrenaliner
  Chương trình tạo hiệu ứng vui nhộn với con trỏ chuột.


  Alarm Simple 1.4 (AlarmSimple14.zip - 147,466 bytes)

  Chương trình cho phép thiết lập tối đa 1440 thời điểm nhắc nhở cùng lúc, có thể hẹn giờ tại thời điểm hiện tại, định kỳ. Hỗ trợ thông báo bằng âm thanh (tập tin WAV), chạy chương trình ứng dụng nào đó hay hiện thông điệp lên màn hình. Miễn phí. Chương trình tương thích mọi Windows, không cần cài đặt

  Aldos memorycard manager v1.3 (52.939 byte)

  Cho phép copy, xoá, chuyển đổi ô nhớ,... tức làm y như chức năng của máy PS "xịn".

  AMIS 2.5
  AMIS là một phần mềm đọc sách nói kỹ thuật số với hệ thống thông tin đa phương tiện theo chuẩn DAISY. Đây là chương trình tự thuyết minh bằng tiếng nói giúp người khiếm thị không cần một phần mềm đọc màn hình chuyên dụng nào khi sử dụng.
  AMIS hỗ trợ người khuyết tật bằng cách đem tới người dùng nhiều kiểu tương tác với sách DAISY như điều hướng khi đọc sách bằng các phím nóng, nghe đọc sách, đọc sách thông qua chữ bơ rai trên màn hình nổi hoặc thông qua chữ thường. AMIS tích hợp khả năng chọn giọng, tổng hợp tiếng nói của Windows XP vào hộp thoại sở thích. Chương trình cho phép người dùng dễ điều chỉnh giao diện và quá trình hoạt động của phần mềm theo ý muốn như chọn ngôn ngữ trong giao diện, lựa chọn trạng thái màn hình và hỗ trợ tốt các loại thiết bị ngoại vi của máy tính và màn hình nổi...
  AMIS là phần mềm nguồn mở của tập đoàn DAISY, được Việt hóa bởi nhóm phát triển phần mềm AMIS ở Việt Nam.


  Arasan For Windows 7.3 (arasan.exe - 4,857,154 bytes)

  Chương trình dạy và chơi cờ vua, cho phép chơi với nhiều mức độ khác nhau, hỗ trợ đến hơn 32 nghìn nước cờ. Trong quá trình chơi, nó còn ghi lại các nước đi của bạn, giúp bạn dễ dàng đối chiếu hay xem lại các thế cờ. Nếu muốn chơi ăn gian thì nó giúp rút lại nước cờ sai.


  Asap-Utilities 3.08 (1.699.253 bytes)

  Bảng tính Excel trong bộ Office hết sức quan trọng và hữu dụng đối với công tác văn phòng, có thể coi đó là một công cụ quản trị dữ liệu chứ không thuần túy là công cụ tính toán. Để sử dụng Excel hiệu quả hơn, hãy cài đặt thêm phần mềm Asap-Utilities, gồm 300 công cụ miễn phí dành cho Excel 97, 2000, XP, 2003, như: loại bỏ Cell, copy Worksheet, xuất bảng tính ra định dạng HTML, tạo trang chỉ mục cho tất cả sheet, lựa chọn Cell theo điều kiện, tạo danh mục của tất cả các Add-in, chuyển đổi số thành text và ngược lại.

  Auto Answer YM 8.0
  Với công cụ Auto Answer YM 8.0 (của tác giả nerverbestboy), bạn có thể để chương trình tự động trả lời tin nhắn trong Yahoo! Messenger khi bạn không có ở máy tính hoặc không tiện trả lời. Giao diện của chương trình bằng tiếng Việt hoàn toàn, hỗ trợ YM8 và cho phép bạn tùy biến câu trả lời tự động ứng với câu chat của đối phương. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt (bảng mã Unicode) trong phần trả lời tự động.


  Bản nâng cấp “Tiện ích cho người lập danh sách trong Excel” (219.193 bytes)

  Trên e-CHÍP 84 có giới thiệu với các bạn “Tiện ích cho người lập danh sách trong Excel”. Nhưng phiên bản đó còn một số thiếu sót, chưa sắp xếp đúng chuẩn vần tiếng Việt (vấn đề này hầu như các tiện ích sắp xếp tiếng Việt đều gặp phải). Nay tác giả đã nâng cấp bản mới nên xin giới thiệu để mọi người cập nhật sử dụng.
  Bản mới này có một số tiện ích bổ sung: Sắp xếp tiếng Việt theo vần, tự nhận dạng để sắp xếp trên ba bảng mã Unicode, TCVN3 và VNI; Thiết lập thời gian tự động lưu bảng tính; Hàm đọc số sử dụng trong Excel với cách hiển thị trên ba loại phông như trên. Tiện ích với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt đồng thời có hướng dẫn sử dụng, khi chạy tập tin Setup.msi sẽ cài đặt hai tập tin: SortTCVN.xla và tập tin trợ giúp Tienichhelp.chm vào thư mục Windows, tự thiết lập Add-Ins với Office 97, 2000, XP. Khi khởi động Excel sẽ có thêm menu như hình.

  Barcode Works v3.2
  Barcode Works là add-ins miễn phí cho Microsoft Word dùng để tạo mã vạch. Yêu cầu Word 97 trở lên và không cần cài thêm font đặc biệt nào để hiển thị mã vạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng add-ins này để tạo mã vạch rồi sao chép vào các chương trình khác.

  BioniX Wallpaper

  Thật là thích khi mỗi lần mở màn hình làm việc lên thì hình nền của desktop luôn luôn khác nhau, và sau mỗi phút hay mỗi giờ thì nó lại tự động đổi sang một hình khác, cách thư giãn này thật ấn tượng phải không nào. Vì Windows hiện không có chức năng này nên thông thường bạn phải dùng đến chương trình hỗ trợ. BioniX Wallpaper(BW) là một ứng cử viên sáng giá dành cho bạn, tiện ích này tuy nhỏ xíu nhưng chức năng mà nó đem lại không hề nhỏ chút nào. Sau khi cài đặt, bạn hãy để chương trình khởi động cùng Windows. Khi chạy chương trình sẽ tạo một biểu tượng nhỏ ở khay hệ thống, chương trình hỗ trợ nhiều dạng tập tin ảnh thông dụng hiện nay như BMP, GIF, PNG, JPG... Nếu bạn từng xài Winamp thì bạn sẽ thấy giao diện chương trình này khá giống với nó.

  BGEye: Xem thông tin phần cứng trên desktop

  BGEye là một phần mềm giúp bạn xem toàn bộ cấu hình phần cứng máy tính một cách mới mẻ, khác hẳn so với các phần mềm từ trước đến nay. Thông thường với các phần mềm trước, bạn có thể xuất các thông tin đó sang tập tin văn bản để lưu lại và in ra để xem khi cần thiết. Nhưng với BGEye thì lại hoàn toàn khác. Chương trình sau khi cài đặt và kích hoạt sẽ hiển thị mọi thông tin trên desktop của bạn như là một wallpaper vậy. Và ngay trên màn hình máy tính, bạn có thể xem tất cả các thông tin có liên quan về phần cứng rất chi tiết tới từng thiết bị một như: Tên máy tính (ComputerName), CPU, Graphics Devices, RAM, Audio Devices, USB Device, Processes, Remote (Networked) Disk Drives, Local Disk Drives... Chương trình có dung lượng 345KB, dùng cho mọi Windows.

  BKAV AutoUpdate
  Có lẽ bạn cũng biết là các chương trình diệt virus đều có chức năng tự động cập nhật, nhưng đáng tiếc là với BKAV, chức năng trên chỉ có trong bản BKAV Pro (có thu phí). Xin giới thiệu với các bạn một chương trình miễn phí giúp kiểm tra và tự động tải về chương trình BKAV Home mới nhất.
  Ý tưởng của chương trình là thay vì phải truy cập Website của BKAV để kiểm tra và tải về một cách thủ công thì chương trình sẽ tự động kiểm tra rồi tải về máy nếu có bản mới.


  Birthday2Name

  Đây là một phần mềm chỉ có tính chất thư giãn nhưng rất thú vị. Ngày xưa một số dân tộc Á Đông thường đặt họ tên theo ngày tháng ra đời. Bạn muốn biết tên của mình đặt theo ngày tháng năm sinh này là gì không? Phần mềm Birthday2Name sẽ cho bạn biết tên cổ của mình, nghe rất lạ và vui tai. Bạn hãy nhập vào ngày tháng năm sinh của mình, nhập tên thật (không bỏ dấu), lập tức tên của bạn sẽ được “phiên dịch” ra ba thứ tiếng là tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Lào. Hãy xem nào, chương trình phiên dịch tên của bạn “ngộ” như thế nào nhé! Nói nhỏ, “lạ” và “vui tai” nhất là tên tiếng Lào đó bạn!


  BookDB2 2.0 (2.595.697 bytes)

  Bạn có rất nhiều loại sách và muốn quản lý chúng theo từng chủ đề, theo tác giả để dễ tra cứu? Chương trình BookDB2 sẽ giúp bạn quản lý “thư viện” sách của mình theo tựa đề, theo tác giả hoặc theo nhà xuất bản của sách... Ngoài ra, chương trình còn cho phép xuất danh sách tất cả những cuốn sách hiện có của bạn sang định dạng HTML hoặc TXT. Tương thích mọi Windows, tải miễn phí (2,47MB).

  Boom Offline

  Dạo gần đây bạn thường nghe nói nhiều về trò chơi Boom Online, một trò chơi bóng nước vui nhộn dành cho các game thủ “xì tin”. Tuy nhiên, vì là game online nên bạn chỉ có thể chơi trực tuyến với các gamer khác mà không thể chơi khi offline, đó là một điều thiệt thòi cho những ai không nối mạng được. Giờ đây, người chơi có thể “an ủi” được phần nào khi Boom giới thiệu một phiên bản Boom mini dạng Flash có thể chơi khi không có mạng. Bản đồ nhỏ hơn, và không có nhiều vật phẩm cũng như những nhân vật “nhí nhảnh” như phiên bản online, tuy nhiên cũng đủ để bạn tập chơi trước khi vào trận chính thức. Bạn cũng có nhiệm vụ là đặt bom để làm sặc nước tên hải tặc hung ác. Bạn sử dụng các phím mũi tên để di chuyển, và phím cách (space bar) để đặt bom nước. Khi vượt qua mỗi màn chơi, mức độ của nó sẽ khó dần lên. Trong mỗi màn, bạn có 3 mạng để chơi, nếu sặc nước hơn 3 lần thì phải chơi lại màn chơi đó (thật may là không phải chơi lại từ đầu!).


  BOOTSKIN 1.05a (Bootskin.exe - 965,796 bytes)

  Cho phép bạn thay đổi màn hình khởi động của Windows XP/2000. Bên cạnh các skin có sẵn, bạn cũng có thể tạo cho mình một skin riêng.
  BrowserBob 2
  Mặc dù đã có những trình duyệt Web miễn phí cho bạn sử dụng như Internet Explorer, Firefox... nhưng chúng đều do người khác tạo ra. Nếu có một trình duyệt mang phong cách của riêng mình và do chính tay bạn tạo ra thì hay biết mấy! Tuy nhiên việc tạo ra một trình duyệt không phải là chuyện đơn giản vì bạn phải biết về ngôn ngữ lập trình, mà đâu phải ai cũng am hiểu về nó. Thật may, chính cái tưởng chừng như không thể bây giờ đã trở nên có thể. Với chương trình đơn giản, dễ sử dụng như BrowserBob 2, bạn có thể cho bạn bè, người thân chiêm ngưỡng trình duyệt Web “độc nhất vô nhị” do chính bạn tạo ra.


  BurnCDCC (BurnCDCC.zip - 57,832 bytes)

  BurnCDCC là chương trình giúp ghi các tập tin ISO nhanh chóng mà không cần dùng thêm bất kỳ một tiện ích bổ sung nào, với điều kiện chỉ cần có một ổ ghi CD hoặc DVD. Chương trình chạy tốt trên tất cả Windows, tuy nhiên theo tác giả trên Windows 9X/ME vẫn còn lỗi liên quan đến trình điều khiển ASPI, nếu khi chạy hoặc ghi chương trình báo lỗi hãy vào Website www.adaptec.com để tải về bản ASPI mới nhất và cập nhật cho hệ thống của mình. Đặc biệt là phải tắt (Disable) tính năng tự động chạy CD khi bỏ đĩa vào của Windows.
  Calendar 4 any year
  Thông thường, để thiết kế một tờ lịch chúng ta phải sử dụng những phần mềm chuyên dụng như Calendar Builder, Card Studio... Vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng với Excel, một phần mềm bảng tính “khô khan”, bạn có thể tạo ra được một cuốn lịch đẹp mắt chỉ trong vòng 5 giây? Nếu chưa tin thì bạn hãy tải về file Calendar_4_any_year.xls (138KB) và chạy thử xem. Sau khi mở file này ra, bạn sẽ thấy một tờ lịch 12 tháng rất đẹp mắt được thiết kế sẵn. Điều đặc biệt của tờ lịch này là bạn không cần phải gõ từng ngày vào trong mỗi tháng mà nó sẽ thay đổi một cách chính xác khi bạn nhập vào năm tại mục Enter year for calendar. Bạn có thể nhập vào năm từ 1900 đến 2078. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng làm sao các ngày lại thay đổi một cách chính xác đến như vậy. File Excel này không sử dụng macro mà chỉ sử dụng các hàm có sẵn như IF, AND..., nếu muốn khám phá công thức tính toán này, bạn chỉ việc đưa hộp điều khiển vào các ô ngày trong tháng và xem công thức trên thanh Formular. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên tờ lịch bằng cách sửa nội dung các ô thứ, tháng, năm theo ý mình. Thực hiện xong, bạn có thể in tờ lịch này ra giấy thông qua menu File – Print.

  Casio ClassPad 300
  Xin giới thiệu đến các bạn ClassPad 300, chiếc máy tính khoa học bỏ túi được xem là tối tân nhất của Casio. Bạn sẽ thật sự “choáng ngợp” trước những chức năng phải nói là rất mạnh, hỗ trợ tối ưu cho việc giảng dạy, học tập hay nghiên cứu, thậm chí cả giải trí.

  Cathy

  Với một chồng đĩa CD, DVD hay thật nhiều dữ liệu trên máy tính thì để tìm kiếm chúng đôi khi là một điều rất khó khăn. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy thì bạn hãy dùng Cathy, chương trình sẽ giúp bạn tìm kiếm tập tin hay thư mục với tốc độ nhanh đến “chóng mặt” bằng cách lập chỉ mục cho nó. Tiện ích miễn phí này khi chạy không cần cài đặt và có dung lượng rất nhỏ gọn (58,5KB)


  CDImage GUI Beta 3 (cdimagegui.zip - 635,846 bytes)

  Phần mềm này cho chép bạn “chế biến” ra tập tin hình ảnh ISO của đĩa CD từ nội dung trên đĩa cứng rồi sau đó dùng một trong các chương trình ghi đĩa có hỗ trợ ghi ISO như Nero BurningROM để tạo ra đĩa CD.

  Change Yahoo! Messenger Status v1.0

  Thường xuyên online trên Yahoo! Messenger để gặp mặt và tán gẫu cùng bạn bè, hẳn có lúc bạn cũng cảm thấy khó chịu vì không thể gõ tiếng Việt vào Status được, gõ không dấu thì nhiều lúc bạn không thể diễn tả ý mình muốn hoặc người khác hiểu lầm ý của mình, hoặc gõ dấu kiểu VIQR như là “ki~ thua^.t la^.p tri`nh” thì rất khổ sở cho người đọc. Tuy hiện nay trên các diễn đàn đã có cách hướng dẫn bạn tinh chỉnh Windows để viết tiếng Việt có dấu trên Status, nhưng nếu bạn không thích đụng chạm đến hệ điều hành thì bạn hãy sử dụng phần mềm Change Yahoo! Messenger Status v1.0 của tác giả Phạm Minh Tuấn.


  CHAOS Generator (164.752 bytes)

  Mật khẩu sẽ được tạo với chiều dài tùy ý, các cách thức kết hợp giữa kí hiệu, kí tự và số bất kỳ. Mật khẩu tạo ra sẽ được hiển thị, quản lí bởi chương trình. Bạn chỉ đơn giản là dán mật khẩu đó vào nơi yêu cầu.


  CHAOS Submitter (1.273.105 bytes)

  Chương trình sẽ đưa thông tin trang Web của bạn đến với hơn 300 máy chủ tìm kiếm trên khắp thế giới. Chương trình rất dễ sử dụng, bạn chỉ đơn giản nhập địa chỉ liên kết, e-mail và các thông tin quan trọng khác vào mẫu đơn sẵn có để chương trình gửi đi.

  CheckeMON 1.1
  Cho dù đang dùng một màn hình máy tính hay dự định mua một cái mới, chắc chắn bạn đều muốn biết coi nó còn tốt hay xấu. Nếu dùng mắt thường để nhìn thì sẽ không thể kiểm tra hết các chi tiết thể hiện của màn hình, bạn nên có một chương trình để làm điều này và CheckeMON là một lựa chọn hợp lý. Ngoài tính dễ sử dụng, chương trình còn cung cấp nhiều mục kiểm tra và đặc biệt là bạn có thể dùng nó để kiểm tra di động (khi đi mua màn hình ở tiệm).

  China Finder 2.9
  Nếu bạn là người hay tải và vọc các phần mềm thì hẳn đều biết đến các trang Web phần mềm của Trung Quốc chuyên cung cấp rất nhiều phần mềm hay. Tuy nhiên, nỗi “vất vả” khi vào các trang Web ấy là ngôn ngữ, nó sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian, truy cập “vòng vèo” rồi mới tìm ra cái mình cần. China Finder sẽ giúp bạn trong vấn đề này và giải quyết chuyện download một cách nhanh chóng. Sau khi tải về, giải nén rồi chạy tập tin chinafinder.exe, vào menu Language chọn lại English để hiển thị đúng tiếng Anh. Muốn tìm phần mềm gì, nhập tên vào và nhấn nút Go. Sau khi có danh sách kết quả, bạn hãy nhấp đôi chuột vào tên phần mềm mình cần, nó sẽ tiếp tục liệt kê các liên kết mirror của tập tin đó với chi tiết dung lượng tập tin, tốc độ tải và thời gian tải. Hãy chọn cái nào có tốc độ nhanh nhất và nhấp đôi chuột vào nó, chương trình hỗ trợ download trên máy bạn sẽ được kích hoạt để tải phần mềm về.

  Chơi Sudoku trong... Excel

  Sudoku là một trò chơi mang đầy chất trí tuệ, óc phán đoán đang được các bạn trẻ yêu thích. Xin giới thiệu với các bạn một cách chơi Sudoku khá thú vị, đó là chơi trong Excel. Để sở hữu cho mình một bảng tính chứa trò chơi đầy trí tuệ này, bạn tải tập tin sudoku.zip về (dung lượng 893KB). Sau khi giải nén, bạn sẽ có 4 tập tin XLS (tập tin Excel), bạn hãy mở bất kỳ tập tin nào cũng được để chơi. Tuy đơn giản nhưng tiện ích mà những bảng tính này cung cấp cho người chơi không đơn giản chút nào. Nó ra đề, giải đề,... và còn rất nhiều tiện ích nữa đang chờ bạn khám phá.


  Circle Virtual CD 1.02 (CircleVirtualCD.exe - 1,224,996 bytes)

  Chương trình tạo ổ đĩa CD-ROM ảo lên máy tính, có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn tốc độ của ổ CD thật, giúp chơi game nhanh hơn hay nghe CD nhạc tốt hơn, kéo dài được tuổi thọ của ổ CD, hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin ảnh phổ biến.


  CLCL 1.1 (147.526 bytes)

  CLCL là một tiện ích nhỏ miễn phí ghi nhận tất cả các đối tượng text hoặc hình ảnh được đưa vào clipboard của Windows. Sau đó chương trình cho phép xem, quản lý và gọi lại 1 trong các đối tượng này để dán (paste) vào tài liệu.


  Clean MemXP 5.0 (592.840 bytes)

  Clean MemXP là chương trình tối ưu bộ nhớ, thiết lập hiệu quả cache lưu trữ, hiển thị tình trạng, thông tin hệ thống và các chức năng trong Windows như: mức khả dụng của CPU, thông tin về phần cứng, tình trạng bộ nhớ, thông tin về các trình điều khiển thiết bị... Khi chạy, chương trình sẽ nằm ở khay hệ thống và cung cấp thêm các chức năng hữu ích khác như: tắt hoặc khởi động lại máy tính, “đổ rác” Recycle Bin, thay đổi trình bảo vệ màn hình Screen Saver, giấu hoặc hiện thanh Taskbar, thay đổi nền desktop, truy cập Control Panel, giải phân mảnh bộ nhớ.

  CLEANMYPC FREE POPUP BLOCKER V2.02 (popupblocker5star.exe - 150,075 bytes)

  Phần mềm này sẽ giúp bạn lọc các cửa sổ popup quảng cáo trong khi duyệt web. Bạn không cần phải cấu hình cho chương trình, nó tự động nhận biết đâu là cửa sổ pop up quảng cáo, đâu là cửa sổ popup hữu ích.


  Click-N-Type 3.0 (Click-N-Type.exe - 1,812,480 bytes)

  Chương trình tạo bàn phím ảo nhiều tính năng cho Windows.


  ClipCollect 1.2 (ClipCollect.exe - 1,095,824 bytes)

  Nó giúp bạn quản lý, chỉnh sửa Clipboard, trích xuất, định dạng tự động hay lưu lại để dùng cho các lần sau.

  Clipomatic 2.0

  Bạn thường xuyên phải làm việc với các chương trình soạn thảo tài liệu dạng text như MS Word, Notepad... Có một thao tác tuy đơn giản nhưng bạn không thể không sử dụng đến đó là sao chép, cắt, dán. Với thao tác thông thường, sau khi copy dòng text 1 rồi copy tiếp dòng text 2 thì khi dán (paste) sẽ chỉ hiển thị dòng text 2 mà thôi. Điều này thật bất tiện khi bạn cần sao chép nhiều dòng text và dán một dòng bất kỳ mình cần.
  Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng chương trình hỗ trợ mở rộng vùng nhớ Clipboard - Clipomatic. Chương trình này sẽ nhớ những gì đã copy vào clipboard, thậm chí khi bạn copy dữ liệu mới nào đó vào clipboard, bạn vẫn có thể truy xuất tới dữ liệu cũ đã được copy trước đó. Clipomatic chỉ làm việc với dữ liệu dạng text.

  Clock Plus 1.5e

  Clock Plus chính là trợ thủ đắc lực cho bạn. Không chỉ là một chiếc đồng hồ ngộ nghĩnh trên PC, nó còn có nhiều tiện ích giúp bạn quản lý hiệu quả quỹ thời gian của mình.

  Clock Plus 1.5e dung lượng 906KB, tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại http://www.v-yuriy.nm.ru:80/CP_1.5e_setup.exe.


  Colour Editor 2.3 (281.856 bytes)

  Chương trình giúp bạn chuyển đổi màu sắc trên một tập tin hình (hỗ trợ định dạng BMP và JPEG), chỉ cần chọn màu trong bảng màu, nhập giá trị màu hay “chấm” lấy màu trên hình rồi nhấn nút Change để có thay đổi. Không cần cài đặt, tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại www.echip.com.vn (275KB).

  ComicBook v1.0

  Trên e-CHÍP thứ Ba 343 ra ngày 17-07-2007 đã giới thiệu với các bạn phần mềm Total Comic Lite 2.0 giúp bạn tải truyện tranh trên mạng về máy tính. Nay xin giới thiệu với các bạn một phần mềm Việt tải truyện tranh không kém phần thú vị đó là ComicBook v1.0. Chương trình ComicBook v1.0 được viết bởi tác giả Bwk.Designer, hoàn toàn miễn phí và có dung lượng 492KB.


  Country Codes 1.7 (1.009.975 bytes)

  Country Codes là chương trình miễn phí, cho phép bạn tra cứu mã vùng hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ bằng cách nhấp chọn tên quốc gia trong danh sách Country Name thả xuống, lập tức chương trình sẽ hiển thị quốc kỳ và các thông tin về quốc gia đó như: mã vùng (IDDD Code), tên đầy đủ (Long Name), tên miền (TLD Code), đơn vị tiền tệ (ISO Currency Code), giờ hiện tại (Country/City Time)..

  CQT Media Online

  Bạn thường xuyên làm việc, giải trí với máy tính nhưng cũng không muốn bỏ lỡ những chương trình hay trên TV? Nếu có sẵn một đường truyền ADSL thì việc thưởng thức TV trên máy tính là điều cực kỳ đơn giản. CQT Media Online sẽ giúp bạn thưởng thức các kênh truyền hình Việt Nam một cách nhanh gọn và đơn giản. CQT Media Online là phần mềm miễn phí của tác giả Nguyễn Văn Nghiêm ([email protected]).

  Cryptload + RapidUploader 1.2

  Đây là công cụ có khả năng giải mã link và tự động tải file tại rapidshare.com. Hơn nữa, thử nghiệm vào lúc đường truyền không ổn định và thời gian cao điểm trong ngày, tốc độ tải file tại rapishare.com của Cryptload còn nhanh hơn Internet Download Manager! Phiên bản mới nhất RapidUploader 1.2 có dung lượng 483KB, tương thích với mọi Windows,

  CT Contacts v1.0 (ctcntc10.zip - 632.012 byte)

  CT Contacts là một cuốn sổ địa chỉ với nhiều chức năng hữu ích giúp bạn ghi các thông tin về cá nhân hay đơn vị thường giao tiếp như: tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, e-mail, trang web riêng và những dữ kiện cần ghi nhớ khác. Ô Web Site và Email cung cấp liên kết giúp mở trình duyệt và trình email mặc định của bạn. CT Contacts còn có chức năng lưu, tìm kiếm, in và xóa các ghi chép. Chương trình nhỏ gọn, kích thước 617 KB (file zip), giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tương thích với Win9x, NT, Me, 2K.


  Custom Addressbook (addressbook.zip - 321.637 byte)

  Không giống như một cuốn sổ quản lý địa chỉ thông thường, với Custom Addressbook bạn có thể dễ dàng tạo, xóa, sửa, sắp xếp các địa chỉ vào từng đề mục khác nhau để dễ quản lý. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm bớt các trường (field) trong từng đề mục. Chương trình cho phép bạn nhập dữ liệu từ các file *.CSV (do các chương trình MS Access, dBase, … tạo ra). Ngoài ra bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra các dạng tập tin khác nhau như: CSV; XML; HTML; TXT... Đặc biệt bạn có thể nhập vào các thông tin bằng tiếng Việt có dấu vì chương trình cho phép bạn thay đổi phông chữ, cỡ chữ và màu chữ hiển thị. Để thực hiện việc này bạn vào menu Options và chọn mục Font.
  D-player (dplayersetup.exe - 3,276,800 bytes)

  D-player là chương trình học nhảy rap, khiêu vũ (dance) mới lạ cùng với giao diện cực kỳ hiện đại nhưng không quá rắc rối. Bạn có thể tải chương trình D-player ngay tại địa chỉ http://idance.ziller.co.kr/getfile.php?fid=352, phần mềm hoàn toàn miễn phí, dung lương 3,2 MB. Cũng ngay tại trang chủ http://idance.ziller.co.kr này, bạn có thể tải thêm các phần hỗ trợ như nhân vật, sàn diễn, nhạc nền... cho chương trình D-player thêm hấp dẫn (nhưng, bạn cần phải đăng ký để lấy ID, và phải tâp làm quen với chữ...Hàn Quốc).

  Danh mục 1.0

  Trong khi sử dụng máy tính, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp một file có đuôi định dạng “lạ hoắc” không biết phải mở bằng chương trình gì. Những lúc như vậy, bạn sẽ cảm thấy chương trình “Danh mục” hữu ích đến dường nào. Chương trình có chức năng tra cứu ý nghĩa đuôi file bằng tiếng Việt, rất cần thiết cho mọi người. Đây là phần mềm Việt của tác giả Lâm Thanh Nghị ([email protected]), không cần cài đặt. Sau khi tải về, giải nén, bạn chạy file chương trình để mở ra giao diện chính. Tại mục “Đuôi tập tin”, bạn nhập vào đuôi file cần tra cứu, chẳng hạn .JPG, rồi nhấn nút “Tìm kiếm”. Khung “Nội dung” sẽ giải nghĩa cho bạn. Nếu không nhớ đuôi file, bạn nhấn nút “Liên kết” và chọn tập tin mà mình đang băn khoăn không biết mở bằng chương trình gì, kế đến nhấn nút “Tìm kiếm”. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột vào một định dạng bất kỳ trong danh sách bên dưới để tra cứu. Ngoài việc tra cứu thông tin đuôi file, chương trình còn cho phép bạn sửa đổi nội dung thông tin có sẵn, hoặc thêm, xóa một định dạng bất kỳ trong cơ sở dữ liệu của nó.


  Dariusz Stanislawek (tinysoft.zip - 69,332 bytes)

  Bộ công cụ "nhỏ xíu" gồm nhiều chức năng như cắt ráp tập tin, quản lý mật khẩu, soạn thảo tập tin TXT, mã hóa, kiểm tra danh sách tập tin trong thư mục, xóa dữ liệu triệt để.


  DateInTray 1.4 (115.168 bytes)

  Chương trình sẽ hiện một biểu tượng ở khay hệ thống, cho biết ngày hiện tại và khi cần chỉ việc nhấp chuột vào nó là bạn sẽ có nguyên cuốn lịch tháng. Chương trình tương thích mọi Windows (112KB).


  Days Off Calculator 2.2 (days off calculator.exe - 550.486 byte)

  Bạn đang là giám đốc nhân sự cho một doanh nghiệp nhỏ và vừa? Trong vai trò hoạch định thời biểu làm việc cho nhân viên, bạn đang gặp phải không ít khó khăn và lúng túng? Bạn sẽ tìm được những lời giải đầy thuyết phục cho bài toán nói trên với Days Off Calculator (DOC).
  DOC sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn phân bổ thời gian làm việc hợp lý cho nhân viên của mình trong suốt một tuần lễ. Điểm mạnh ở DOC chính là sự đơn giản hoá các thao tác sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện những bước cơ bản như nhập vào số lượng nhân công cần thiết cho mỗi ngày làm việc, chọn khoảng thời gian lao động và chiến lược tính toán. Nếu muốn, bạn có thể xuất kết quả tính toán ra một tập tin theo định dạng thông thường như.txt,.xls, in ngay ra giấy, lưu trong Clipboard hoặc chuyển đến một ứng dụng mở nào đó có liên quan.
  Tương thích với Windows 3.1/95/98/ME/NT/2000


  Delete Doctor 1.1 (DeleteDoctor.exe - 150,128 bytes)

  Chương trình miễn phí giúp xóa các tập tin khó xóa như đã bị nhiễm Virus, Trojan hay là bị lỗi. Ngoài ra, nó còn có thể xóa cả những tập tin index.dat trong History của Internet Explorer.

  DemoCracy Player

  DemoCracy Player (DP) là trình đa phương tiện rất đặc biệt, vì không những phát được hầu hết định dạng video thông dụng nhất, nó còn tích hợp công cụ giúp bạn tìm kiếm và tải video clip từ những website chia sẻ lớn như Youtube, Blip.tv, Yahoo Video, Google Video... Hơn nữa, DP còn cho phép bạn xem miễn phí hơn 1.500 chương trình TV và tải file từ mạng BitTorrent. Phiên bản mới nhất DP 0.9.8.1 có dung lượng 22,2MB, tương thích mọi Windows,


  Deskcalc

  Ngoài các chức năng thông thường như Calculator của Windows, Deskcalc (www.pmasoft.net) là chương trình rất nhỏ gọn (khoảng 560KB) nhưng có nhiều ưu điểm như:
  - Màn hiển thị lớn với dấu phân cách nhóm số.
  - Sử dụng đơn giản
  - Hiển thị quá trình tính toán và cho phép in trực tiếp qua máy in hoặc kết xuất sang Excel.
  - Sửa biến số và tạo ghi chú cho từng số nhập vào hay kết quả tính toán.
  - Lưu lại quá trình tính toán để sử dụng cho những lần tiếp theo.
  - Khả năng nhớ rất lớn.
  Đặc biệt bạn có thể nhập công thức trực tiếp với các hàm số thông dụng như sin(), cos(), lg(), sqrt()... bạn sẽ nhận được ngay kết quả tính toán mà không phải làm từng bước một
  Chương trình còn có một số tính năng rất thuận tiện như tính thuế, hiển thị kết quả tính toán trên thanh điều khiển...
  Nhược điểm của Deskcalc là cách nhập liệu hơi khác với các máy tính cầm tay thông thường nên bạn phải thử làm quen vài lần với cách nhập liệu mới. Nếu bạn là kế toán hay phải làm việc với các số lớn và quá trình tính toán kéo dài thì hãy dùng thử phần mềm này, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ rất hài lòng.
  Deskcalc được phân phối với hai phiên bản: Bản Pro (shareware) cho phép dùng thử 30 ngày sau đó phải phải trả 16,95 USD để xài tiếp và bản SE miễn phí (ít chức năng hơn bản Pro).
  Download:
  - Bản Pro (deskcalc_uk.exe - 596.358 byte)
  - Bản SE (deskcalcse_uk.exe - 596.960 byte)
  Deskphoto

  DeskPhoto (DP) là tiện ích không những cho phép bạn treo những bức ảnh dễ thương của người thân, bạn bè ngay trên desktop mà còn kiêm luôn chức năng trình diễn ảnh làm cho desktop trở nên sống động hơn. Chương trình hoàn toàn miễn phí, dung lượng tí hon (chỉ 228KB), có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.


  Diary Defender (DiarySetup1-71.exe - 1,166,848 bytes)

  Diary Defender có thể giúp bạn viết, lưu, bảo vệ, đọc, xuất ra file HTML hoặc RTF và in nhật ký. Giao diện đẹp, được thiết kế chuyên nghiệp và hệ thống giúp đở (Help) trực tuyến cho mỗi màn hình. Nó cũng hỗ trợ nhiều người dùng trên một máy tính với mật khẩu bảo vệ. Đây là tiện ích miễn phí, phiên bản mới nhất là Diary Defender 1.71 (dung lượng 1.11MB), tương thích với Windows 9x/Me/NT/2000/XP. Bạn có thể tải về tại địa chỉ http://www.xaltra.net.
  Trong quá trình cài đặt bạn cần chú ý phần đặt username (tùy ý), password (tùy ý), re-enter password (như password) để khi chạy lần đầu tiên bạn phải nhập đúng như vậy. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tạo một shortcut trên Desktop.


  Dictionary 2000 4.0 (Dictionary2000.zip - 2,037,386 bytes)

  Nếu chỉ cần một cuốn từ điển để tra từ qua lại giữa các ngôn ngữ, bạn thử dùng Dictionary 2000 hỗ trợ 11 ngôn ngữ thông dụng như Anh, Pháp, Nga, Ý, Latin, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... xem sao. Chỉ cần nhập từ cần tra, chọn ngôn ngữ rồi nhấn nút Translate. Ngoài ra bạn có thể tải phiên bản dùng thử 5.0 (sử dụng 15 lần tra từ, hỗ trợ 14 ngôn ngữ) theo địa chỉ www.chat.ru/~ostepanyuk/D2K55.ZIP (4,7MB).


  DIR2HTML 1.1.0 (59.873 bytes)

  DIR2HTML là tiện ích miễn phí và dung lượng nhỏ, giúp tạo chỉ mục dạng HTML cho nội dung của một thư mục trên đĩa cứng hoặc nội dung của các đĩa CD với nhiều tùy chọn liên quan đến tập tin như kích thước, ngày, giờ tạo lập... Để sử dụng, nhấn nút Browse để chọn thư mục cần tạo chỉ mục, chọn thêm các tùy chọn khác bên dưới nếu cần và cuối cùng nhấn nút Create HTML để tạo tập tin. Chương trình tương thích với mọi Windows.

  Disk Heal 1.0

  Sau khi quét và diệt virus, bạn gặp thông báo lỗi không cho truy cập trực tiếp khi bấm đôi chuột vào ổ đĩa cứng hay ổ đĩa USB trong cửa sổ Windows Explorer. Do vậy, để truy cập vào ổ đĩa tương ứng, bạn chỉ còn cách bấm chuột phải và chọn Explore mà thôi. Công việc này thật sự rất phiền hà. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm nhỏ gọn có tên Disk Heal, bạn có thể khắc phục tình trạng trên không mấy khó khăn.

  Duplicate Music Files Finder
  Dò tìm các tập tin âm thanh trùng lặp trên máy tính.

  Easi Mp3 3.61 (EasiMp3.exe - 1,315,285 bytes)

  Chương trình có nhiều chức năng quản lý như tìm kiếm, sửa tên các tập tin MP3 dựa trên thẻ thông tin, có thể tạo một trang Web từ thông tin của các tập tin MP3... Easi Mp3 sẽ tự động dò tìm các thư mục âm nhạc và phân mục theo nhạc sĩ, ca sĩ, album, hiển thị bìa của đĩa nhạc, đánh dấu trang.

  Easy EjectCD 1.1

  Chương trình này rất hữu ích nếu bạn muốn đóng mở ổ CD mà không dùng tay tác động vào nút Eject, như vậy bạn sẽ không lo nút Eject bị “lờn” do sử dụng nhiều. Khi chạy, chương trình sẽ hiển thị danh sách các ổ đĩa CD có trong máy. Bạn chọn một ổ CD trong danh sách và nhấn nút “Mở/Đóng ổ CD đang chọn trong List”. Chương trình “thông minh” ở chỗ là nó biết được trạng thái của ổ CD: nếu khay đang mở (cho dù bạn mở bằng nút Eject), khi bấm nút trên, nó sẽ đóng khay CD lại. Chương trình có dung lượng nhỏ gọn (17KB), chạy ngay không cần cài đặt, chương trình của tác giả Lê Yên Thanh.


  EasyFilter (65.229 bytes)

  Nếu bạn phải thường xuyên trích lọc dữ liệu trong những bảng tính đầy ắp các con số của Excel, hẳn bạn thấy rằng chúng không dễ dàng chút nào phải không? Chương trình EasyFilter giúp trích lọc dữ liệu trong Excel thuận tiện và dễ dàng hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian với chương trình này.


  EBook Builder 2.00.333 (572.670 bytes)

  EBook Builder cho phép bạn tổng hợp và xây dựng sách điện tử từ các tập tin văn bản có định dạng Rich Text Format (RTF) và thuần văn bản (Plain Text), kết quả xuất ra là tập tin tự chạy .exe được bảo vệ bằng mật khẩu (nếu bạn chọn tính năng này). Tương thích với mọi Windows


  EditURLs 1.09 (EditURLs.zip - 443,423 bytes)

  Giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hoặc xoá bỏ từng địa chỉ hoặc tất cả các địa chỉ URL đã được gõ vào thanh công cụ Address mà không cần vào Registry. Bạn cũng có thể chép các địa chỉ này vào Master phòng khi chỉnh sửa hoặc xoá nhầm để có thể phục hồi lại.

  Em tìm hiểu các tình thành Việt Nam
  “Em tìm hiểu các tỉnh thành Việt Nam” là phần mềm Việt của tác giả Trình Phương Quân đã dự thi phần mềm sáng tạo. Chương trình cung cấp thông tin về 64 tỉnh thành Việt Nam, được trình bày rõ ràng, sinh động, khoa học, phù hợp với nhu cầu học tập, tìm kiếm thông tin, bổ sung kiến thức cho các bạn học sinh. Nội dung của chương trình này khá phong phú, với hơn 1.000 hình ảnh xưa và nay, hơn 30 phim tư liệu, nhạc, giải trí với các trò chơi kiến thức bổ ích, mô phỏng chương trình truyền hình “Ai là triệu phú”, “Trò chơi tìm hình”. Chương trình yêu cầu Windows Media Player 9 trở lên, Windows XP. dung lượng 176MB, bao gồm 9 phần, bạn tải về và giải nén.

  English Computer

  Chương trình English Computer sẽ đem đến cho bạn một cách học từ vựng rất lạ nhưng hiệu quả với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, đó là học thông qua tooltip của Windows (hiển thị ở khay hệ thống). Như đã biết, tooltip này thường chứa những câu thông báo của Windows, và chương trình tận dụng nó để hiển thị những từ vựng tiếng Anh kèm theo nghĩa tiếng Việt (mỗi lần hiển thị một từ và bạn có thể tùy chỉnh thời gian xuất hiện giữa các tooltip). Phiên bản này chứa các từ, thuật ngữ về tin học, tuy nhiên bạn có thể thêm vào nhiều từ vựng khác nữa, không nhất thiết nằm trong phạm vi tin học.

  Equalizer (tinhbieuthuc.zip - 238,351 bytes)

  Equalizer là một chương trình hay và tiện lợi không chỉ cho các bạn học sinh, sinh viên mà còn giúp các kỹ sư, kế toán trong công việc chuyên môn trong công việc tính toán.

  Excel Calendar Template 1.3.2
  Nếu khéo léo một chút thì Excel sẽ đem lại rất nhiều ứng dụng thú vị, chẳng hạn như dùng MS Excel để tạo lịch, có cả tính năng ghi chú, lên kế hoạch làm việc, học tập cho mỗi ngày trong tháng.

  Excel Game
  Nói đến Microsoft Excel, ắt hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến một chương trình bảng tính đầy ắp những con số, những công thức khô khan, đơn điệu. Nhưng thật ra chúng ta vẫn có thể tận hưởng những giây phút thư giãn thú vị với những game ngộ nghĩnh chơi trực tiếp ngay trên bảng tính Excel. Gồm: Bejeweled, Sokoban, Tetris_2k, Guess, Mines, Mosaic, Arkvs2000_gold.


  ExplorerXP (378.250 bytes)

  Giao diện và cách dùng của tiện ích này khá quen thuộc, gần giống Windows Explorer nên không mấy khó khăn khi sử dụng. Đặc biệt, các lệnh thao tác được bố trí trong các menu rất khoa học. Tương thích mọi Windows.

  ExTools 2.0.1

  Nếu là người dùng văn phòng, ắt hẳn bạn không xa lạ gì với Excel, một phần mềm bảng tính rất mạnh có thể đáp ứng phần lớn những yêu cầu của người dùng. Nếu đôi lúc bạn vẫn thấy những công cụ có sẵn mà Excel cung cấp là chưa đủ thì hãy thử với ExTools 2.0.1. Với hơn 60 tính năng được xắp xếp rất tiện lợi theo các danh mục, bạn sẽ thấy việc sử dụng bảng tính trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt, ExTools 2.0.1 còn hỗ trợ cả phiên bản Excel 2007 vừa phát hành. ExTools 2.0.1 chỉ khoảng 400KB.


  Ezmagnifier (ezmagnifier.exe - 1,003,302 bytes)

  Một tiện ích miễn phí có thể phóng to, thu nhỏ một phần màn hình hay đặt lại kích cỡ phù hợp với yêu cầu sử dụng. Ngoài ra, nó cũng có thể bắt hình chương trình và lưu vào tập tin.

  Fast Copy 1.0
  Phần mềm hữu ích dành cho những ai thường sao chép các file có dung lượng lớn. So với Windows, công cụ này ưu việt hơn vì tốc độ sao chép file nhanh hơn từ 30-50%. Đồng thời, nó sao chép được bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu (nếu chẳng may file nguồn bị lỗi khi đang sao chép). Để bắt đầu sao chép, bạn chọn file nguồn trong phần Filename, sau đó chọn nơi sao chép đến trong hộp thoại vừa xuất hiện hoặc chọn trong phần Destination. Cuối cùng bấm nút Start Copying.

  FIFA World Cup 2006 Manager 1.2
  Chương trình này sẽ tự động nhập tỷ số bằng cách truy cập Internet để tải về cơ sở dữ liệu (vì thế yêu cầu máy tính của bạn phải kết nối Internet, nếu kết nối bằng ADSL thì càng hay). Với chương trình này, bạn sẽ có thuận lợi là biết sớm được tỷ số sau khi trận đấu kết thúc (chẳng hạn như bạn đã lỡ bỏ một trận đấu nào đó).

  FileSearcher 1.2.1

  FileSearcher là chương trình chuyên dụng trong việc tìm kiếm dữ liệu, hỗ trợ nhiều loại tập tin khác nhau như Plain Text (txt), Rich Text Format (rtf), Web pages (HTML), Microsoft Word (doc), ***** PDF (pdf)...
  Một tính năng rất linh động của chương trình đó là cho phép xem trước nội dung cần tìm mà không cần mở tập tin văn bản đó. Ngoài ra, chương trình còn có thể: tìm kiếm theo ngày, theo kích cỡ và theo thuộc tính; tìm kiếm những tập tin trùng lặp, những tập tin nén...
  Chương trình có dung lượng 1,57MB và hoàn toàn miễn phí.

  FlashgetOptimizer

  Ngoài IDM, Flashget được xem là một “cao thủ” đáng gờm trong việc tải các tập tin từ Internet. Với việc hỗ trợ tải bằng nhiều giao thức, Flashget đã và đang được nhiều người sử dụng trong việc tải dữ liệu từ Internet. Tuy nhiên, để tăng tốc cho Flashget thì bạn không thể bỏ qua FlashgetOptimizer, một công cụ tăng tốc để FlashGet tải tập tin thật nhanh giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi tải tập tin lớn. Chương trình FlashgetOptimizer dung lượng rất nhỏ gọn (58KB). Yêu cầu máy tính phải cài đặt Flashget phiên bản 1.8 trở lên.

  Flocker 1.1

  Không đơn giản như tên gọi của mình, Flocker cho phép người dùng cài những mật khẩu riêng biệt để bảo vệ từng định dạng file riêng biệt, từ file dữ liệu (doc, xls, pdf, txt...) cho đến file thực thi (exe) và file nén (zip, rar...). Người khác chỉ xử lý được các file này khi biết chính xác mật khẩu, điều đặc biệt là bạn có thể đem chúng theo để sử dụng trên cả những máy không có mặt Flocker.

  Floppy Office
  Floppy Office là một tập hợp các công cụ nhỏ gọn nhưng rất hữu ích, có thể chứa vừa vặn trên một chiếc đĩa mềm hay USB Flash. Với Floppy Office, bạn có thể biến chiếc đĩa mềm hay USB Flash của mình trở thành một “văn phòng mini”.


  FolderShare

  FolderShare (FS) là ứng dụng mới của Microsoft cho phép bạn tạo ra một mạng ngang hàng “bí mật” để có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa hai máy tính hoặc chia sẻ tập tin quan trọng cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, FS cũng là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chia sẻ những tập tin dung lượng lớn qua Internet. Vì tính chất quản lý và xử lý tập tin ngay trên web nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho người nhận bằng những thiết lập tạo ra trên máy của mình. So với phần mềm MS ShareView từng giới thiệu trên e-CHÍP, thì FS mạnh hơn về khả năng truy xuất tập tin mọi lúc mọi nơi, cho bạn quyết định quyền truy xuất dữ liệu của người được chia sẻ.

  Folder Box 1.10 (folderbox.exe - 921,600 bytes)

  Nếu bạn thường xuyên chép, di chuyển dữ liệu trong ổ cứng qua nhiều thư mục thì có lẽ Window Explorer không làm bạn hài lòng vì chỉ có một cửa sổ duy nhất. Vậy hãy thử dùng Folder Box để cải tiến Window Explorer xem sao. Cài đặt Folder Box xong, bạn mở Explorer lên, chọn menu View -> Explorer Bar -> Folder Box, sẽ thấy một cửa sổ con được tích hợp vào Explorer. Bạn có thể thao tác kéo thả trên hai cửa sổ giúp sao chép, di chuyển thư mục và tập tin dễ dàng. Folder Box là phần mềm miễn phí, tương thích với mọi Windows, dung lượng 899KB. Bạn có thể tải về từ địa chỉ www.baxbex.com.

  Folder Icon 1.02 (foldericon1.exe - 314,641 bytes)

  Folder Icon miễn phí cho phép thay đổi biểu tượng thư mục theo ý làm cho giao diện Windows thân thiện hơn.

  Folder XP
  Các bài viết trước đây của e-CHÍP đã hướng dẫn cách tạo hình nền cho một thư mục bất kỳ trên máy tính. Nay xin giới thiệu với bạn một chương trình “made in Việt Nam” có cùng chức năng, mang tên Folder XP, mọi việc cần làm chỉ là click chuột và click chuột. Chương trình hoàn toàn miễn phí, viết bằng Visual Basic 6 nên tương thích với mọi Windows.

  FontInstalBackup

  Do nhu cầu công việc, bạn phải cài đặt rất nhiều font chữ khác nhau cho Windows, nhưng vào một ngày bầu trời “u ám”, hệ thống đột nhiên gặp sự cố và toàn bộ font chữ mà bạn cất công sưu tầm bấy lâu bỗng “biến mất” trong khi bạn không còn giữ lại file nguồn. Để tránh lặp lại sự cố đánh tiếc này, bạn hãy mang theo bên mình trợ thủ Font Install and Backup (FB). Với công cụ FB thì việc sao lưu và phục hồi font chữ của bạn sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chương trình tương thích với mọi Windows, chỉ gồm một tập tin duy nhất, không cần cài đặt.

  FontPage 2.0.0.8 (fontpage.zip - 1,490,944 bytes)

  Một tiện ích giúp quản lý các phông chữ trên máy tính của bạn, rất hữu ích nhất là cho những ai chuyên sưu tập phông hay với dân đồ họa. FontPage có chức năng chính là liệt kê danh sách các phông có trên máy tính và cho phép xem trước kiểu chữ của phông đó (cùng các thuộc tính như in đậm, in nghiêng, gạch dưới, gạch ngang kể cả hiệu ứng 3D). Với chương trình này, bạn có thể xem trước và chọn ra phông thích hợp cần dùng mà không phải “bối rối” trước hàng đống phông.
  Dung lượng 1.4MB, tương thích tất cả các Windows và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải về tại địa chỉ http://bluefive.pair.com/FontPage.zip.


  Foxit PDF Reader 1.2 (937.648 bytes)

  Bộ phần mềm Acrobat Reader cho phép xem và làm việc với các tập tin PDF đã ra đến phiên bản 7.0 với nhiều chức năng mới khá hữu ích, nhưng phiên bản càng mới thì thời gian khởi động càng lâu. Vì thế, nếu mục đích của bạn chỉ là xem các tập tin PDF thì hãy sử dụng tiện ích Foxit PDF Reader. Tốc độ của chương trình có thể nói là cực nhanh, đi kèm với giao diện quen thuộc rất dễ sử dụng.


  FreeEasy Font Viewer 1.2 (673.572 bytes)

  FreeEasy Font Viewer là tiện ích rất đơn giản và dễ dùng, nó cho phép xem "diện mạo" của tất cả các phông chữ đã được cài đặt trong hệ thống. Có thể xem theo ba dạng: xem toàn bộ các phông dưới dạng liệt kê, xem riêng từng phông (thể hiện ở nhiều kích cỡ khác nhau) và xem riêng từng phông ở chế độ bảng mã. Chương trình tương thích mọi Windows.


  Freebyte Task Scheduler v1.4.1 (fbtaskscheduler.zip - 223.747 bytes)

  Cho phép bạn lên lịch để chạy một chương trình nào đó. Bạn có thể đặt lịch để chạy chương trình hàng ngày, hàng tuần hay vào một thời điểm trong tương lai. Giao diện khá đơn giản giúp những bạn không rành về máy tính cũng có thể sử dụng được dễ dàng.
  Freebyte Task Scheduler 1.4.1 miễn phí, dung lượng 223KB, tương thích Windows 95/98/ME/NT/2000/XP. Bạn có thể tải tại: www.freebyte.com/download/fbtaskscheduler.zip.

  Froggy iMate 1.1 (Froggy.exe - 1,335,296 bytes)

  Sẽ là một điều kỳ lạ đến mức khó tin nếu như tôi bảo với bạn rằng có thể dùng ếch để dự báo thời tiết. À, thật ra đó chính là sản phẩm độc chiêu của công ty German IT Development: Froggy i-Mate. Ngay sau khi bạn thực hiện kết nối Internet, một chú ếch ảo thật dễ thương được đặt trong chiếc cốc thủy tinh sẽ xuất hiện trước màn hình máy tính. “Bé” ếch hiển thị va đọc to nội dung các bản tin dự báo thời tiết hiện hành của hơn 700 thành phố lớn trên thế giới (có cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh). Chú ếch thông minh này còn thể hiện được “cảm xúc” trong những điều kiện khí hậu: như “tăm nắng”, ngủ ngáy ... khò khò.
  Froggy i-Mate miễn phí, dung lượng 1.3MB, tương thích với mọi Windows, tải về tại địa chỉ http://www.froggy.cc/englisch/sites/...ggy/Froggy.exe.

  Fun4Word 1.52 (Fun4Word.exe - 946,541 bytes)

  Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tích hợp một menu lệnh trên thanh menu của Word. Sau đó, bạn có thể nhập văn bản, chọn kiểu ký tự, màu sắc và cách nhảy múa cho các ký tự. Kết quả sau cùng, bạn sẽ có một văn bản vui mắt, sinh động. Fun4Word của tác giả Andrea Incani người Italia, tương thích mọi Windows và các phiên bản MS-Word.

  Game Excel
  Microsoft Excel ngoài việc giúp bạn tạo bảng để tính toán cho một công việc nào đó, nó còn nhiều điều khá thú vị và hấp dẫn, người ta còn có thể dùng nó để tạo ra các trò chơi giúp thư giãn trong khi làm việc. Bạn vẫn chưa tin? Bài viết này xin giới thiệu với các bạn một bộ 7 trò chơi được “chế biến” từ Excel, bạn có thể tải miễn phí tại http://www.cyberbolsa.cea.ucp.pt/inf...load/seven.xls.


  Game Flash Võ Lâm Truyền Kỳ

  Đây là game Flash Võ Lâm Truyền Kỳ, chương trình đòi hỏi bạn phải dùng trình duyệt hỗ trợ Flash để chạy. Hy vọng bạn có được những giây phút thư giãn với game.


  Gigaply 1.30 (Gigaply.exe - 552,731 bytes)

  Chương trình này sẽ cho bạn một máy tính bỏ túi nhỏ gọn, có thể thay đổi giao diện, tính toán nhanh, có nhiều tính năng mà máy tính của Windows không có.

  gTrans

  gTrans là một chương trình giúp bạn sử dụng Google Translator một cách dễ dàng và hiệu quả. Ưu điểm của gTrans là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các bộ từ điển như Anh – Đức, Anh – Tây Ban Nha, Anh – Ý, Anh – Bồ Đào Nha, Anh – Pháp... Đặc biệt, giao diện chương trình tuy đơn giản, rất dễ sử dụng nhưng vốn từ dịch thuật lại được bổ sung hàng ngày thông qua cơ sở dữ liệu của Google.


  Gomoku (Gomoku.zip - 782,962 bytes)

  Đây là game ca rô cho phép người chơi “quần thảo” trên những viên bi màu cùng bàn cờ có màu nền tùy chọn. Game rất đa dạng, cho phép điều chỉnh “chiến thuật” của máy, từ thiên về phòng thủ đến hướng tấn công, nên ngay từ đầu bạn luôn đối mặt với những cách chơi rất đa dạng, đòi hỏi luôn phải động não. Nó cũng cho phép chơi qua mạng (kết nối qua IP).

  GoneIn60s v1.3

  Trong một “giây” bất cẩn, bạn lỡ tay đóng mất một nhóm cửa sổ ứng dụng quan trọng đang làm việc (trình soạn thảo văn bản, trình duyệt web hay Windows Explorer). Việc mở lại chúng đúng với “hiện trạng ban đầu” tuy không mấy khó khăn, song lại khiến bạn tốn khá nhiều thời gian. Để xử lý hiệu quả tình huống này, bạn hãy sử dụng phần mềm khôi phục siêu tốc những cửa sổ ứng dụng vừa đóng mang tên GoneIn. Phiên bản mới nhất GoneIn60s v1.3 có dung lượng chỉ 205KB, tương thích Windows 9x/Me/2000/XP.

  Goodnight Timer
  Nếu bạn thường có thói quen mở nhạc trước khi đi ngủ thì Goodnight Timer là tiện ích hữu dụng đối với bạn. Chương trình sẽ quy định khoảng thời gian phát nhạc, cho phép tạo hiệu ứng âm thanh nhỏ dần, giúp bạn ngủ ngon hơn mà không cần phải bận tâm ai sẽ tắt máy tính.


  Google Search, Clock & Date (221.727 bytes)

  Một chương trình miễn phí nhỏ tích hợp sẵn bộ tìm kiếm Google. Muốn tìm kiếm bất kỳ thứ gì, bạn chỉ cần gõ vào ô trống và nhấn phím Search, kết quả sẽ có ngay cho bạn. Bạn khỏi lo máy chạy sai giờ, chương trình sẽ tự động đồng bộ giờ trên Internet với giờ của máy tính. Đây là một chương trình dành cho những ai yêu quý Google, tuy nhiên, xin nói trước là nó không dính dáng gì tới tập đoàn Google hết.


  Graph 2.7.1 (graph.exe - 1,236,992 bytes)

  Đây là một phần mềm chuyên dụng được ứng dụng trong biểu diễn đồ thị Toán học. Graph có thể vẽ đồ thị hàm số Toán học bất kì trên tọa độ trục, tọa độ cầu và tọa độ cực. Bạn chỉ cần nhấn phím Insert sau đó nhập vào phương trình cần vẽ rồi OK. Graph còn có thể vẽ tiếp tuyến của đường cong tại điểm bất kì, tính được khoảng cách giữa hai điểm, diện tích vùng bị chắn và tô màu. Hoặc bạn có thể nhập hai dãy số thực nghiệm bất kì và bắt chương trình vẽ và đưa ra một hàm số gần với dãy số nhất. Chương trình miễn phí hoàn toàn, dung lượng 1.2 MB, có thể tải về tại địa chỉ: http://padowan.dk/graph/download.php.


  Hackman Calculator 8.01 (450.724 bytes)

  Đây là một chiếc máy tính được thiết kế với giao diện đơn giản nhưng tính năng của nó thì rất phong phú. Bạn có thể thao tác trên các hệ số: thập phân, thập lục phân, bát phân và nhị phân, cho phép chuyển đổi qua lại giá trị giữa các hệ này. Thực hiện việc thao tác trên số dương (unsigned) hoặc cả số dương và số âm (signed). Cho phép tính toán dữ liệu từ 8 bit đến 1024 bit... Tương thích mọi Windows.

  HDD Health 2.1 build 159 (hddh.exe - 901,120 bytes)

  HDD Health là phần mềm đầy đủ tính năng dự đoán tình trạng hiện tại của ổ đĩa cứng máy tính sử dụng cho mọi Windows. Nằm gọn trong khay hệ thống, nó giám sát ổ cứng của bạn và thông báo cho bạn tình trạng của ổ cứng sắp xảy đến nhờ vào công nghệ Self Monitoring and Reporting Technology (S.M.A.R.T.) có sẵn ở các ổ cứng loại mới. Khi gặp tình trạng xấu, nó sẽ thông báo cho bạn bằng e-mail, tin nhắn pop-up ngay trên máy hoặc tin nhắn trên Net. Bạn co thể tải về phiên bản HDD Health v2.1 Build 159 miễn phí tại http://panterasoft.com/download/hhealth.exe, dung lượng 880KB


  HDDLife (2.717.696 bytes)

  Chương trình không cần cài đặt chỉ cần nhấp vào biểu tượng chương trình để chạy. Nó giúp bạn kiểm tra tốc độ thật của CPU khi sử dụng. Phần mềm tí hon này nặng 260KB, có thể tải tại www.wizard-soft.com, thích hợp với mọi Windows.

  HelpNDoc 1.1.1 (1.592.706 bytes)

  Đây là một chương trình tạo tập tin hướng dẫn dạng Help, có sẵn một phần để xử lý văn bản, các thao tác chỉ là chia mục, nhập liệu rồi nhấn nút Complie để chương trình hoàn tất việc xuất tập tin. Tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại www.echip.com.vn (1,51MB).


  HexColor 1.00.091 (177.734 bytes)

  HexColor cho phép chọn một màu trong bảng màu cùng với độ sáng tối rồi hiển thị giá trị Hex của nó. Đồng thời chương trình còn cho phép hiển thị màu được chọn thành màu nền trang Web để bạn dễ dàng xem trước khi đưa vào Website.

  HippoName 2.0

  HippoName 2.0 là một phần mềm tham khảo rất bổ ích và rất thú vị cho những ông bố bà mẹ đang phải đau đầu để nghĩ đặt tên đứa con yêu quý của mình khi sắp sửa chuẩn bị sinh con hay chỉ là cần tìm ý nghĩa của tên ai đó. Phần mềm này chứa hầu hết tất cả các tên trên thế giới với đủ các ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam. Nó cung cấp cách sắp xếp theo ngôn ngữ, theo bảng chữ cái hay tìm ngẫu nhiên và phân loại theo nam/nữ. Ở mỗi cái tên là ý nghĩa của tên đó, dĩ nhiên là tiếng Anh rồi, ví dụ cái tên Tâm nghĩa tiếng Anh là heart (trái tim) chẳng hạn... Chương trình có dung lượng 4MB, tương thích mọi Windows.


  HKControl 4.21 (646.590 bytes)

  Chương trình giúp tạo phím tắt đến các ứng dụng hay các tập tin/thư mục, nó còn giúp thao tác nhanh đến các chức năng thường dùng như khởi động máy, điều chỉnh âm lượng, mở khay CD... Một chức năng đặc biệt tương tự AutoText trong Word, cho phép chèn các câu văn thường dùng, nhưng ở trong tất cả ứng dụng cho phép nhập văn bản.

  Học cài đặt Windows 98 và XP bằng Flash

  Windows 98 hiện tại được xem là phiên bản Windows gọn nhẹ nhất dành cho các máy tính “tàn tàn” và Windows XP là phiên bản thông dụng nhất. Sau khi giải nén, chạy tập tin Bat dau hoc.htm, chọn phiên bản Windows mà mình muốn học để bắt đầu. Lưu ý là trình duyệt Web trên máy phải có FlashPlayer.
  Bạn sẽ rất ngạc nhiên và thú vị vì màn hình chương trình lúc này hoàn toàn giống như máy tính thật và bạn tương tác trực tiếp lên đó (nó sẽ có một ô hướng dẫn để giúp bạn thực hiện từng bước). Bạn phải chỉnh BIOS Setup để chọn ổ đĩa khởi động, đọc các điều khoản, định dạng phân vùng, đợi nó sao chép dữ liệu rồi tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn còn phải tiếp tục nhập các thông số theo yêu cầu nữa đấy.
  Vì nó bắt bạn thao tác giống như đang cài đặt Windows thật sự nên chỉ cần thực hành vài lần thôi, bạn sẽ không còn cảm thấy việc cài đặt Windows là một điều khó khăn nữa.

  Hot Corner 2.2.2.0

  Việc tạo shortcut trên màn hình desktop tuy khá thuận tiện, nhưng nếu bạn có nhiều ứng dụng cần mở thì sao? Lúc đó, màn hình đẹp đẽ của bạn đã bị các shortcut che mất. Hot Corner là một tiện ích giúp bạn mở nhanh tất cả những ứng dụng bạn cần chỉ bằng cách “lắc chuột”. Chỉ cần vài phút tinh chỉnh, bạn có thể rê chuột vào 4 góc màn hình là những chương trình bạn cần sẽ được mở ra ngay. Bạn có 8 cách để mở nhanh 8 ứng dụng: 4 góc màn hình và 4 kiểu rê chuột lên, xuống, trái, phải; với 4 kiểu rê chuột thì bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows+X rồi rê chuột thì chương trình mới thực hiện được.

  HTML Help Workshop
  Tiện ích hỗ trợ làm file CHM.


  Hunter Dictionary I (Anh - Hoa) và Hunter Dictionary II (Anh–Nhật)

  Hunter Dictionary I là từ điển tra nghĩa Anh-Hoa trực tuyến. Với Hunter Dictionary II, ngoài việc dịch từ vựng Anh-Hoa, còn dịch Anh–Nhật, tìm từ chuyên ngành về Computer và từ đồng nghĩa.

  - HunterDictionary.zip (2,689,837 bytes)

  - HunterDictionaryII.zip (2,697,794 bytes)

  Ai có nhu cầu liên hệ , em đưa link cho mà down .


  Because The Main One

 2. #2
  Ngày tham gia
  01 Jul 2007
  Số bài viết
  1,321
  ID List Yahoo Buddy Dubby 1.0 (IDListYahoo.zip - 74,563 bytes)

  Đây là chương trình giúp chuyển cả một ID List (danh sách Nick) trên Yahoo! Messenger của ID này sang một ID khác một cách nhanh chóng. Dung lượng chỉ có 72,8KB, dùng cho mọi Windows và các phiên bản Yahoo! Messenger.


  ID Maker (IDmaker.exe - 32,909 bytes)

  Chương trình sẽ giúp tạo một nickname để chat hoặc một hộp thư Yahoo! rất nhanh. Chỉ cần khai báo tên, Alternate e-mail (địa chỉ e-mail thay thế), ngày sinh, câu hỏi bí mật và mã Zip Code rồi nhấn nút “make a damm id” bạn sẽ được dẫn đến trang nhập mã xác nhận của Yahoo!, nhấn Submit là đã có ngay một tài khoản của Yahoo! rồi.

  IE7pro
  Internet Explorer 7.0 (IE7) vừa mới được phát hành và bây giờ có lẽ không còn mấy xa lạ với người dùng Windows nữa. Hiện tại đa phần hệ điều hành Windows XP SP2 đều đã được cài đặt IE7 bởi vẻ ngoài lịch lãm, nhiều tính năng nổi trội và đặc biệt là đã hỗ trợ duyệt Web theo thẻ rất tiện dụng. Mặc định IE7 đã là trình duyệt rất tốt rồi nhưng sẽ còn tốt hơn nữa, có nhiều tính năng hơn nữa nếu được cài đặt thêm phần mở rộng (addon) IE7pro.
  IE7pro là thành phần cài thêm miễn phí không phải do Microsoft sản xuất nhưng mang nhiều tính năng rất hay dành riêng cho IE7 của Microsoft, bao gồm: tăng cường khả năng bảo mật, lọc bỏ quảng cáo, hỗ trợ mở link trong thẻ mới nhanh chóng, liệt kê tất cả đường dẫn của mọi thành phần có trên trang Web, tự động refresh (cập nhật) trang trong thẻ đang mở theo thời gian định trước, cho phép chuyển đổi nhanh giữa các proxy.


  IE COUNT TEXT (IECountText.exe - 358,018 bytes)

  Đây là tiện ích cộng thêm cho Internet Explorer. Sau khi cài đặt sẽ có thêm một mục mới là "Count Text" vào menu ngữ cảnh của IE, cho biết số dòng, số từ và số ký tự có trong bất kỳ một biểu mẫu nhập liệu nào của IE.

  ISO Recorder 2
  ISO Recorder là chương trình miễn phí cho phép tạo tập tin ISO từ đĩa CD và ghi đĩa CD từ tập tin ISO đã có, sau khi cài đặt chương trình sẽ tích hợp trực tiếp vào Windows và được gọi thông qua menu ngữ cảnh chuột phải.


  Jacks (Jacks.exe - 113.760 byte)

  Tiện ích này không cần cài đặt, bạn download và kích hoạt file Jacks.exe để bắt đầu. Cách sử dụng: Chương trình này có tất cả chín bài luyện tập (9 Level), mỗi bài lại có ba mức độ từ dễ đến khó dành cho ba đối tượng là Beginner (mới bắt đầu), Intermediate (trung cấp), Advanced (cao cấp). Ứng với bài tập thứ N (N=1->9), bạn phải bấm chuột vào quả bóng để tung bóng lên và trong thời gian bóng rơi xuống bạn phải bấm chuột vào đúng N cây gỗ (các Jack) rồi lại bấm vào quả bóng trước khi nó chạm đất. Cứ thế tiếp tục cho đến khi hết số cây gỗ trong bài tập. Bài luyện tập khó nhất là bạn phải bấm chuột vào chín cây gỗ trong thời gian bóng rơi xuống (điều này không dễ chút nào!). Nếu bạn tập hết tất cả chín bài tập này thì đảm bảo kỹ năng sử dụng chuột của bạn đã ở mức siêu đẳng rồi đấy.
  Javascript Collector

  Những đoạn Javascript là đồ nghề không thể thiếu với dân thiết kế web. Tuy nhiên, để tìm được những đoạn mã phù hợp, có thể bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian “lùng sục” khắp nơi trên Internet. Vậy tại sao bạn không sử dụng JavaScript Collector (JC), một tập hợp của 201 đoạn mã JavaScript với rất nhiều chủ đề khác nhau. JC 1.1.04 có dung lượng 601KB.

  Jexplorer 1.7.0.4 (jex12704.exe - 2,478,080 bytes)

  Chương trình có rất nhiều công dụng hơn hẳn Windows Explorer. Với nó, bạn có thể làm mọi thứ trên cửa sổ chương trình, từ chạy ứng dụng, nén/giải nén tập tin đến cả kết nối Internet, duyệt mail POP. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ FTP. Giao diện được chia làm hai phần như Norton Commander, mỗi phần đều có thể gọi cửa sổ Explorer riêng.

  JWalk SuperSub (supersub.exe - 75,528 bytes)

  Add-on hỗ trợ định dạng nhanh chỉ số trên, chỉ số dưới, chữ đậm nghiêng, cỡ chữ... trong Excel


  Karaoke PowerPoint

  Tập tin mẫu của chương trình karaoke bằng PowerPoint.


  Karens Print Logger 2.4.1 (1.118.072 bytes)

  Đây là phần mềm giám sát việc in ấn của máy in trên mạng. Nó tự động ghi lại các thông tin như: tài liệu in, người dùng, thời điểm in, số trang in... và có thể giám sát nhiều máy in cùng lúc. Tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại www.echip.com.vn (1,06MB).

  Keyboarding (keybrd10.zip - 153.961byte)

  Hãy để Key Boarding giúp bạn khám phá các phím nóng của hệ điều hành Windows, các công cụ Internet Explorer, Microsoft Office... Bạn sẽ được cung cấp một cơ sở dữ liệu khổng lồ khoảng 2.900 phím nóng. Danh sách các phím này được phân thành nhiều loại như: lệnh hệ thống, thư mục, chương trình, đặc tính... Để tra cứu các phím nóng của một phần mềm nào đó, bạn chọn trong mục Select an Operating System or Product. Bạn có thể bấm chuột vào các dòng giải thích để xem đầy đủ hơn. Nếu không thích tra cứu trực tiếp trên máy, bạn có thể in nó ra xem bằng cách vào thư mục KeyBoarding tìm các file .txt tương ứng với các phần mềm có phím nóng. Tuy chỉ tương thích hoàn toàn với Win95/98/Me/Win2000, nó vẫn có thể chạy trong WinXP.


  KEYBOARD HDD-LED 1.0 (KeyboardHDDLED.zip - 571,917 bytes)

  Chương trình thú vị này có giúp tận dụng đèn ScrollLock của bàn phím để thông báo tình trạng hoạt động của ổ cứng. Dung lượng 558KB, chỉ hoạt động trên Windows XP.


  KeyTweak-Keyboard Remapper 1.12 (keytweak.exe - 162,440 bytes)

  Phần mềm lý thú này giúp chúng ta quy định lại chức năng cho các phím trên bàn phím. Tuy nhiên, hạn chế đáng kể của nó là chỉ tương thích với Windows 2000 và Windows XP mà thôi.

  Kill Winamp (kw161.exe (463,928 bytes)
  Kill Winamp là ứng dụng cộng thêm miễn phí của WinAMP cho phép tự động tắt máy hay đóng WinAMP sau khi đã chơi một số bài nhạc nhất định.

  Kỹ thuật tô màu PowerPoint

  Đây là tập tin gửi kèm trong bài viết Kỹ thuật tô màu trong MS PowerPoint 2003 của tác giả Thạch Long ([email protected])

  KZod 2.5

  Dùng từ điển trên máy tính để tra cứu là xu thế tất yếu của thời “số hóa” hiện nay. Từ điển “số” có nhiều dạng, như dạng Web (tra qua Internet) hoặc phần mềm (cài sẵn trong máy).
  Vậy thiết kế một từ điển “số” có khó không? Câu trả lời là không, chỉ cần một chút kiên nhẫn. Với KZod, bạn có thể làm một từ điển để sử dụng cho riêng mình mà không cần “nhờ vả” ai hết, cũng không cần mua bản quyền như một số phần mềm hiện có.


  LANGUAGE IDENTIFIER 2.0 (languageidentifier.zip - 2,112,735 bytes)

  Chương trình nhận dạng ngôn ngữ của đoạn văn bản bất kỳ, hiện hỗ trợ 260 ngôn ngữ (tác giả mong muốn đóng góp thêm tại www.languageidentifier.com) và nhiều bảng mã khác nhau. Có thể thêm hay bớt các ngôn ngữ theo ý muốn.


  Loadlin (loadlin.exe - 32,225 bytes)

  Tập tin để tạo đĩa mềm khởi động Linux.

  LocalCooling

  Thông thường, để thực hiện việc này, bạn vào mục Power Options trong Control Panel, nhưng nếu muốn có một cái nhìn trực quan hơn thì tiện ích LocalCooling là công cụ đáng để bạn lưu tâm. Với chương trình này, bạn không những có thể thay đổi các thiết lập dễ dàng mà còn biết được mức điện năng đã tiết kiệm, thậm chí khi đăng ký một tài khoản miễn phí từ nhà sản xuất tại địa chỉ www.localcooling.com/signup, bạn có thể được bình chọn là 1 trong 5 cá nhân (hay tổ chức) xuất sắc đã tiết kiệm điện nhiều nhất.


  LoneWolf’s Calendar (655.380 byte):

  Chương trình lịch có khả năng tùy biến rất cao: bạn có thể thay đổi màu nền, màu chữ, phông chữ theo ý thích của mình. Chương trình có thể hiển thị lịch theo từng tháng hoặc hiển thị cùng lúc 12 tháng trong năm. Bạn có thể thêm ghi chú, đánh dấu ngày lễ, ngày kỷ niệm... vào cuốn lịch và những ngày này sẽ được tô vàng để dễ nhận biết. Đặc biệt, chức năng “Day info” sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về ngày đang xem như: thứ tự của ngày trong tuần, trong tháng, trong năm, tháng đó có bao nhiêu ngày, còn bao nhiêu ngày nữa sẽ hết năm, hình dạng của mặt trăng, ngày trăng tròn kế tiếp... Ngoài ra, để thêm phần sinh động, mỗi tháng chương trình đều hiển thị một bức ảnh nền khác nhau và bạn có thể thay đổi bức ảnh này tùy thích. Thông tin thêm về phần mềm: phiên bản mới nhất: 2.6; kích thước file: 377 KB; phần mềm tương thích với hầu hết các phiên bản Windows như Win9x, WinME, Win2000, WinXP.


  Lyrics 1.01 (Lyrics.zip - 800,652 bytes)

  e-CHÍP đã từng giới thiệu chương trình tìm lời bài hát cho Winamp là EvilLyrics. Lần này xin giới thiệu với các bạn thêm một chương trình nữa, cũng miễn phí và cung cấp tới khoảng 235.000 lời bài hát nhạc quốc tế. Dung lượng 781KB (file ZIP, không cần cài đặt) nhưng yêu cầu trên máy phải cài Winamp, dùng cho Windows 2000/2003/XP, dĩ nhiên để tìm ra lời bài hát máy tính phải kết nối Internet.

  Macros (Macros.exe - 438,272 bytes)

  - Sao lưu AutoCorrect: trước tiên bạn cần kết nối Internet và tải tập tin Macros.exe (dung lượng 800KB) từ www.echip.com.vn về máy, thi hành tập tin này và chọn vị trí lưu tập tin Macros9.dot. Bây giờ mở Word, vào menu File -> chọn Open -> tìm đến thư mục chứa Macros9.dot -> chọn tập tin Macros9.dot -> nhấn Open -> nếu Word hiển thị cửa sổ thông báo tập tin đang mở có macro thì đánh dấu mục Always trust macros from this source rồi nhấn nút Enable Macros. Bạn sẽ thấy thanh công cụ Macros xuất hiện (nếu thanh công cụ Macro không xuất hiện, bạn vào menu View -> Toolbars -> Macro) -> nhấn nút Sample Macros trên thanh công cụ Macros -> chọn AutoCorrect Utility -> trong hộp thoại AutoCorrect Utility, nhấn nút Backup và Word sẽ tự lo liệu việc sao lưu tất cả các mục AutoCorrect cho bạn, tập tin sao lưu có tên mặc định là AutoCorrect Backup Document và đặt tại thư mục chứa tập tin Macros9.dot -> chép lại tập tin AutoCorrect Backup Document này.
  - Đưa tập tin sao lưu AutoCorrect vào máy: cũng tương tự thao tác sao lưu ở trên, bạn mở tập tin Macros9.dot trong Word xuất hiện thanh công cụ Macros -> nhấn nút Sample Macros -> chọn AutoCorrect Utility để mở hộp thoại AutoCorrect Utility -> nhấn nút Restore -> trong hộp thoại Open, tìm đến nơi chứa tập tin AutoCorrect Backup Document đã sao lưu thao tác trên -> nhấn nút Open.  MAGIC LOGIN FULL+ (Magicloginfull.zip - 5,009 bytes)

  Tiện ích nhỏ giúp bạn mở nhiều Yahoo! Messenger (phiên bản 6 Beta mới nhất) cùng lúc trên Desktop. Chỉ cần chạy chương trình, tìm đến tập tin Ypager.exe trong thư mục cài đặt YM rồi nhấn nút Crack it! là xong.


  Magical Jelly Bean Keyfinder 1.5b3 (mjbkeyfinder.zip - 259,347 bytes)

  Tiện ích miễn phí này giúp tìm lại số đăng ký của Windows (98/ME/NT/2000/XP) và MS-Office (97/2000/XP/2003). Ngoài ra còn cho phép thay đổi thông tin đăng ký Windows.  Map Viewer (5.636.047 bytes)

  Nếu muốn tra cứu nhanh bản đồ các nước trên thế giới thì chương trình này khá phù hợp. Nó cho phép chọn lựa nhanh từng châu lục, có thể phóng to hay thu nhỏ. Chương trình thích hợp với những bạn yêu thích môn Địa lý. Tương thích mọi Windows.


  Math Homework Maker (mathhomeworkmaker.exe - 419,415 bytes)

  Chương trình giúp bạn giải những bài tập Toán, đồng thời có khả năng tự tạo những bài tập mới. Không chỉ bổ ích với học sinh, nó còn là công cụ dạy học dành cho giáo viên Toán. Chương trình có khoảng 10 vấn đề khác nhau: phương trình bậc 2, số phức, chuỗi số, hình học, số thập phân...


  MaxSplitter (maxsplitter.exe - 706,050 bytes)

  Tiện ích giúp cắt và nối những tập tin, có thể tùy chọn dung lượng từng phần tập tin hay số tập tin sau khi cắt. Có tạo tập tin BAT để giúp nối các tập tin mà không cần dùng tới chương trình.


  MediaMan ver1.6 (5.159.909 bytes)

  Nếu là người thích sưu tầm băng đĩa, sách báo, game hay phần mềm thì chắc chắn đến một lúc nào đó “tài sản” của bạn sẽ chất đống cao ngất và thật khó để tìm ra thứ mình cần. Những lúc như vậy hãy để MediaMan giúp đỡ bạn. Đúng như tên gọi của mình, MediaMan đóng vai trò “ông bầu” giúp bạn quản lí kho tài sản quí giá rất hiệu quả. Chương trình quản lí nhiều thứ như audio CD, DVD, sách báo, trò chơi, phần mềm. Ngoài giao diện đẹp, trực quan và dễ sử dụng, bạn còn có thể nhờ chương trình định giá cho món hàng mình có dựa trên trang Web Amazon.com.

  Media Trickster
  Có nhiều trường hợp bạn định chia sẻ các dữ liệu cá nhân cho bạn bè mình như: hình ảnh, các file nhạc, videoclip gia đình... tuy nhiên, người nhận có thể không rành về máy tính cho lắm nên có thể lúng túng trong việc chọn lựa một chương trình thích hợp để mở các dữ liệu bạn chia sẻ. Vấn đề này thực ra có thể giải quyết được một cách dễ dàng với chương trình “độc nhất vô nhị” mang tên Media Trickster với cách làm cực kỳ đơn giản là gom tất cả các định dạng trên về một file tự chạy duy nhất (*.EXE) để có thể chạy được trên mọi máy.


  mICQ 8.3 (mICQ.exe - 93,696 bytes)

  Tiện ích nhỏ gọn giúp tạo thêm nhiều các chương trình Messenger bằng cách tạo thêm thư mục cài đặt của chương trình đó, bạn chỉ cần sao chép Shortcut trong thư mục đó đưa ra Desktop.


  Microsoft Calculator Plus 1.0 (MSCalculatorPlus.msi - 486,912 bytes)

  Nếu cảm thấy nhàm chán “cái máy tính” kèm theo Windows, bạn hãy thử chuyển qua Calculator Plus mới của Microsoft. Giao diện hoàn toàn mới mẻ, đẹp mắt. Ngoài các tính năng tính toán thông thường, nó còn được cung cấp thêm chức năng chuyển đổi các đơn vị tính toán-đo lường.

  Microsoft Reader
  Đây là phần mềm đọc và tạo eBook rất tiện dụng, nhiều chức năng.

  - msreader.exe (3,759,800 bytes) - File cài đặt Microsoft Reader.

  - readertts.exe (6,024,088 bytes) - File cài đặt Microsoft Text-To-Speech.

  - wordrmr.exe (839,200 bytes) - File cài đặt công cụ Create eBook bổ sung cho MS-Word XP và 2003.

  Microsoft CD-ROM and DVD-ROM Premastering Ultility 2.47
  Ngoài các chương trình tạo tập tin CD ảo khác, bạn còn có thể sử dụng một công cụ “cực kỳ lợi hại” đó chính là chương trình CDIMAGE. Đây là chương trình chạy trên nền DOS nhưng lại có một sức mạnh mà không một công cụ tạo tập tin ISO có được, đó là tối ưu hóa khả năng lưu trữ bằng cách ghi những tập tin trùng nhau chỉ một lần.

  Microsoft Virtual CD-ROM Control Panel 2.0.1.1
  MS Virtual CD-ROM Control Panel là phần mềm cho phép tạo và quản lý ổ đĩa CD-ROM ảo đơn giản nhưng theo phong cách chuyên nghiệp của riêng Microsoft. Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows XP SP3 “ngoài luồng” thì mặc nhiên bạn đã có MS Virtual CD-ROM Control Panel trong Control Panel rồi. Đây là công cụ không được Microsoft chính thức công bố rộng rãi nên không có tài liệu hướng dẫn, do đó sẽ khó khăn cho người sử dụng ban đầu nhưng khi đã quen rồi thì lại cảm thấy thích vì chương trình quá đơn giản. MS Virtual Control Panel được Microsoft khuyến cáo chỉ làm việc tốt trên Windows XP, nhưng khi thử nghiệm thì Windows 2000 cũng được chấp nhận luôn.


  MiniApps (miniapps.exe - 5,249,649 bytes)

  Phần mềm này chứa tới 34 tiện ích hỗ trợ cho Windows như: Alarm Clock, AlphaBook, AttriBat (file attribute control), BlockIt, Tape Calculator, 2 Calendars, Change Video Resolution, RGB Color converter, Drives Info, File Inventory, 2 IconViewers, Long File Name Backup and Restore, Make Shortcut, Move files and folders, MyNotes Lite, MyNotes, SortLines Alphabetically, Submission Info, Stay OnTop Text, US and Countryarea codes ZipCodes, Task manager, CleanStart, Context Make Sub Directory, Make Win Me boot disk, Win95/98/ME Config registry settings helper, SpellCheck, Auto Conect, Clean TempsOption.


  Minute Math 3.1 (minutemath.zip - 627,799 bytes)

  Chương trình “nhỏ xíu” và miễn phí giúp cho các bé học toán và tạo phản xạ tính toán nhanh. Chỉ cần nhập tên, chọn mức độ khó dễ (chọn số từ mấy tới mấy), chọn phép tính (cộng trừ nhân chia), chọn thời gian cho mỗi câu trả lời. Khi bắt đầu, chương trình sẽ hiện phép tính, bé chỉ cần gõ phím số rồi Enter. Muốn ngưng, chỉ cần nhấn nút Exit, chương trình sẽ cho biết bé làm đúng bao nhiêu phần trăm.


  Mobile Secret Code X (mobilesecretcode.zip - 2,970,790 bytes)

  Chương trình miễn phí giúp khám phá nhiều “mã bí mật” của chiêc điện thoại di động với các thương hiệu quen thuộc như Nokia, Samsung, Motorola...

  Moo.Trashes 2.7
  Nếu bạn đã từng dọn dẹp rác trong máy tính chắc sẽ không tránh khỏi cảnh ngồi nhâm nhi tách trà nhìn mây lững lờ trôi để... chờ máy dọn dẹp xong, nhất là khi thực hiện việc này trên máy có chứa nhiều dữ liệu hoặc trên các máy có tốc độ xử lý chậm. Để giúp bạn giải trí trong khi dọn dẹp máy tính, Công ty Infinite Madness đã giới thiệu chương trình dọn dẹp rác Moo.Trashes vui nhộn. Trong khi chương trình hoạt động, một trong hai nhân vật ngộ nghĩnh là chú vẹt Peedy hoặc phù thủy thần thông quảng đại Merlin sẽ xuất hiện làm trò tiêu khiển giúp bạn được khuây khỏa.

  Morefunc
  Bảng tính Excel giúp chúng ta tính toán và quản trị cơ sở dữ liệu bằng cách dùng các hàm và công cụ. Nhưng để giúp cho người sử dụng hoàn thành tốt công việc của mình hơn, ngoài các hàm có sẵn của Microsoft Excel, tác giả Laurent Longre đã cung cấp miễn phí thêm 65 hàm mới cho người dùng trong plug-in Morefunc. Dung lượng 987KB, tương thích với Excel 95 đến Excel 2003.


  Morsecat 1.0 (morsct10.zip - 275,710 bytes)

  Chương trình giúp soạn thảo và đánh một đoạn văn bản theo mã Morse. Có thể điểu chỉnh tốc độ, cao độ tín hiệu phát ra.

  Movelock
  Bạn thường dùng Webcam để chat “thấy mặt” nhau, ghi lại cuộc hội thoại giữa hai người, chụp hình, quay video... Và nay cũng với cái Webcam thân thuộc ấy, bạn có thể thực hiện một chức năng vô cùng độc đáo, đó là... khóa máy tính. Để thực hiện điều này, bạn sẽ nhờ đến một chương trình nhỏ Movelock. Tác dụng của chương trình là theo dõi để khi bạn vừa rời khỏi máy tính là nó sẽ tự động khóa Windows của bạn lại mà bạn không cần phải thao tác gì thêm.

  Movie13

  Movies 13 là một công cụ hữu hiệu cho phép bạn tạo ảnh GIF động có hiệu ứng tuyệt đẹp. có dung lượng 1,08MB. Tương thích mọi Windows

  Movie Extract Pilot 1.1 (extract.exe - 562,832 bytes)

  Chương trình miễn phí Movie Extract Pilot dùng lưu giữ tất cả tập tin Flash mà bạn đã duyệt qua hiện được cất trong bộ nhớ đệm IE . Rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn tập tin Flash cần lấy.

  MovieScreensaver 0.1

  Trên Internet có rất nhiều chương trình giúp bạn làm đẹp cho Screen saver trên máy của mình, có rất nhiều loại screensaver, chẳng hạn như hồ cá, cây kiểng, phong cảnh... trông rất thật và sinh động, nhưng nếu bạn muốn mỗi khi bạn không xài máy tính thì Screensaver của bạn sẽ là các đoạn video ca nhạc ưa thích hay một bộ phim trên máy của mình thì sao? Nghe tưởng như là điều không tưởng nhưng MovieScreensaver thì bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để lựa chọn là bạn có một Screensaver rất ưng ý. Chương trình hoàn toàn miễn phí, dung lượng 710KB, và tương thích mọi Windows.


  MP3 Radio v3.4.2.1 (15.125.645 bytes)

  Chương trình Radio kết hợp với chơi nhạc, trò chuyện, nhắc việc ... hay thậm chí bạn có thể thiết lập cho chương trình đọc tóm tắt những bản tin chính cho bạn nghe, tương thích với mọi Windows.

  Mr.Mirror 1.3 (mrmirror13.zip - 1,017,797 bytes)

  Chương trình có chức năng sao lưu dữ liệu cho thư mục và file từ 1 ổ đĩa này qua 1 ổ đĩa khác, nó hỗ trợ việc sao lưu qua mạng và làm việc tốt với các thiết bị lưu trữ rời như: Jaz, Zip, Ez, hay Plasmon.


  MSKeyViewer Plus

  Nhiều phần mềm của Microsoft (như Windows, Office...) đòi hỏi phải có product key mới có thể cài đặt và sử dụng được. Số product key thường được in trên bìa đĩa. Khi Windows, Office bị trục trặc, cần phải cài đặt lại thì bạn sẽ gặp rắc rối nếu như làm “thất lạc” product key của chúng. Để tìm lại product key, có 2 cách: một là bạn “lùng sục” trong registry, hai là dùng một công cụ hỗ trợ. Cách thứ nhất quá mất công và không khả thi nếu bạn không rành về registry. Nếu dùng cách thứ hai thì MSKeyViewer, một công cụ nhỏ gọn, miễn phí nhưng lại có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề “đau đầu” này một cách dễ dàng.

  MultiDictionary 8.0

  MultiDictionary là từ điển đa ngôn ngữ của tác giả Ngô Huy Biên. Nó có nhiều tính năng đáng giá như: tự động tìm nguyên thể của một từ đã bị chia, tìm kiếm một từ mà bạn không nhớ rõ cách viết, tra từ trong cửa sổ các ứng dụng khác, phát âm, cho phép sửa đổi nội dung từ điển... Và đặc biệt phần mềm này hoàn toàn miễn phí.


  Musicscript

  Thực hiện việc tìm kiếm bằng cách sử dụng mã Javascript là phương thức đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đặc biệt, nó tỏ ra khá hiệu quả trong việc tìm các bài hát tiếng Anh, album hay một bài hát cụ thể nào đó.
  Hãy copy dòng code có trong file vừa download và nhập vào trong thanh địa chỉ (address) của trình duyệt. Ngay lập tức, một hộp thoại thông báo sẽ được hiển thị, bạn hãy nhập vào tên của bài hát hay tên album của ca sĩ nào đó mà bạn cần tìm. Sau đó, bạn hãy nhấn Enter sẽ có kết quả.

  MW-Fonts 2.0 (mw_fonts.zip - 153,413 bytes)

  MW-Fonts là phần mềm miễn phí rất “nhí” giúp ta nhận biết rất nhanh chóng kiểu dáng các phông chữ (font) được cài trong máy của bạn. Nhờ vậy bạn có thể biết chính xac kiểu phông đã được cài trong máy và tất nhiên bạn có thể dễ dàng xác định đúng tên phông mà mình cần cho những mục đích soạn thảo. Ngoài ra, bạn có thể chép toàn bộ kiểu và tên phông đã được cài trong máy rồi “dán” nó vào một phần mềm khác (ví dụ như Word) để in chúng ra giấy (như vậy, bạn chỉ cần nhìn tên phông là dễ dàng biết “hình dáng” của nó rồi nhé).

  My Scroll 1.0.6 (MyScroll.exe - 341,228 bytes)

  Chương trình này sẽ giúp tăng thêm tính năng cho nút cuộn giữa của chuột, thay vì chỉ cuộn theo chiều lên xuống thì có thể cuộn theo chiều ngang qua lại bằng cách nhấn kết hợp phím Ctrl hay Shift. Nó cũng cho chọn tốc độ nhanh hay chậm.

  Natural Voice Reader (nvreader.exe - 14,352,849 bytes)

  Chương trình đọc - phát âm văn bản.


  nBinder ver3.0 (694.443 bytes)

  nBinder là chương trình miễn phí cho phép nén các tập tin thi hành mà không làm thay đổi đến quá trình làm việc giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tránh bị hack mã nguồn. Ngoài ra, chương trình còn cho phép đóng gói và nén một ứng dụng lớn vào chỉ một tập tin .exe duy nhất (không cần đến các tập tin dll nữa), giúp tránh được hiện tượng thiếu dll khi chạy trên máy tính khác.


  Neon Animated Cursors Version 1.0d (257.775 bytes)

  Đây là bộ sưu tập các dạng con trỏ chuột, không cần cài đặt, chỉ cần giải nén là bạn sẽ có 315 mẫu con trỏ tĩnh và động khá đẹp mắt. Để thay đổi xác lập cho chuột, bạn vào Control Panel > Mouse > Pointers. Tương thích mọi Windows

  NewSpace 1.0

  Chỉ với một chương trình đọc RSS là bạn sẽ dễ dàng tập hợp những nguồn tin được cập nhật liên tục từ các website hay blog hỗ trợ RSS. Tuy đa số những phần mềm đọc tin RSS của nước ngoài là miễn phí nhưng có một hạn chế chung là giao diện bằng tiếng Anh nên rất khó cho những người mới tiếp xúc với tin học. Vậy mời bạn dùng thử NewSpace 1.0, sẽ thấy ngay sự khác biệt. Chương trình được viết bởi tác giả Lê Văn Giáp.

  Norton Remove (nortonremover.zip - 233,394 bytes)

  Tiện ích “be bé” giúp tháo gỡ Norton AntiVirus nếu bạn gặp trục trặc hay báo lỗi khi tháo gỡ bình thường và cài đặt chương trình phòng chống virus mới.


  NVTweak 1.7 (1.582.080 bytes)

  Đây là tiện ích cho phép tối ưu các thông số làm việc của card đồ họa để giúp chúng làm việc tốc độ và trơn tru hơn. Chương trình có rất nhiều tham số cho bạn tinh chỉnh thoải mái, hạn chế bất cứ sự cố có thể xảy ra. Có thể đây sẽ là giải pháp khá an toàn cho bạn nếu không rành về phần cứng nhưng lại thích “vọc” và overclock. Yêu cầu phải dùng card màn hình của NVIDIA và sử dụng driver tương thích.

  Online Dictionary
  Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với các Website tra từ điển, dịch thuật trực tuyến như Google Translate, VietDic... Tuy nhiên mỗi Website chỉ gồm giới hạn một số từ điển nhất định, để tra nhiều từ điển khác nhau, bạn phải nhớ nhiều địa chỉ Website khác nhau. Điều đó thật bất tiện phải không? Với phần mềm “Từ điển trực tuyến đa ngôn ngữ” của tác giả Peacemoon (www.thuchanhngoaingu.com) bạn sẽ không phải nhớ các địa chỉ dịch thuật nữa vì tất cả đều tập trung vào đây. Chương trình có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt. Cửa sổ chương trình gồm 2 khung: khung trên dùng để nhập từ cần tra, khung ở dưới là nơi giải nghĩa, nghĩa này xuất hiện sau khi bạn chọn từ điển cần tra ở Combobox và nhấn nút “Dịch”. Hỗ trợ rất nhiều bộ từ điển như: Anh – Việt, Việt – Anh, Pháp – Việt, Việt – Pháp, Đức – Việt, Việt – Đức, Hán – Việt, Việt – Hán, các bộ từ điển hình ảnh... Lưu ý, khi tra từ bạn phải đang nối mạng.

  Online Media 2.0

  Bạn nghĩ sao nếu có một chương trình multimedia mang dấu ấn của riêng bạn (tên bạn, logo của bạn)? Thật không có gì dễ bằng việc sử dụng Online Media 2.0 để tạo ra một phần mềm như thế. Bạn không cần biết tí gì về lập trình, vẫn có thể làm được.
  Khi chạy Online Media, một cửa sổ hiện ra. Bạn nhập vào tên chương trình nghe nhạc tại mục “Tên chương trình”, nhập họ tên, e-mail, điện thoại, địa chỉ của bạn vào các mục tương ứng. Tại mục Logo, bạn nhấn nút ba chấm “...” để chọn logo cho chương trình. Xong, nhấn nút “Xác nhận”. Một hộp thông báo bạn đã đăng ký xong, bạn hãy nhấn OK. Và bây giờ chương trình giải trí đa phương tiện mang tên bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Với chương trình “made in tự tui” này, bạn có thể xem 19 kênh truyền hình, xem hàng loạt phim trực tuyến, đọc báo, quản lý các liên kết hay...

  Password Revealer 1.0
  Bạn là một người “đãng trí” hay bạn lưu quá nhiều password khác nhau trong nhiều chương trình như MS Outlook, Outlook Express, Yahoo! Messenger, FTP Client... Giờ đây, bạn muốn tìm lại các password này thì sao, chúng chỉ là các dấu *** “bí ẩn”. Dĩ nhiên bạn có thể dùng vài tiện ích soi lại password đã từng được giới thiệu nhưng lần này e-CHÍP tặng bạn một chương trình “nhỏ không thể nhỏ hơn” và hoàn toàn miễn phí là Password Revealer 1.0. Chương trình chỉ nặng vỏn vẹn có 5KB mà thôi, Windows nào dùng cũng được. Sau khi tải tập tin PasswordRevealer1.0.rar về, giải nén để có 2 tập tin là revealer.exe và revealer.dll, chạy tập tin revealer.exe, khay hệ thống sẽ xuất hiện biểu tượng chiếc chìa khóa bị gạch chéo, nhấp đôi chuột vào để kích hoạt. Bây giờ chỉ cần đưa con trỏ chuột vào ô password có các dấu ***, chúng sẽ chuyển về dạng ký tự. Để tắt chương trình, bạn nhấp đôi vào biểu tượng hay nhấp phải chọn Exit.


  Pc On/Off Time (pctime.zip - 257.551byte)

  Ngay sau khi được cài đặt, Pc On/Off Time (PCOT) sẽ hiển thị ngay một biểu đồ hình thanh (bar graph) biểu diễn khoảng thời gian sử dụng máy tính của bạn theo trục đứng cho 21 ngày và trục nằm ngang cho 24 giờ trong ngày. Mục Total (góc dưới bên phải biểu đồ) cho biết tổng số thời gian sử dụng máy tính của bạn trong 21 ngày qua và mục Daily average cho biết thời gian sử dụng máy tính trung bình mỗi ngày của bạn. Phiên bản miễn phí của PCOT tương thích với Windows 9x/ME/2000/NT/XP và không cần cài đặt.
  PFConfig

  Chương trình sẽ tự động chuyển Port thông qua NAT một cách tự động trên khá nhiều Router và Modem. Ngoài ra, PFConfig còn hỗ trợ khá nhiều ứng dụng cho phép bạn thoải mái hơn khi dùng chung với nhiều máy khác thông qua môi trường ADSL, đặc biệt là các ứng dụng chia sẻ ngang hàng và các ứng dụng game offline. PFConfig là phiên bản có phí. Tuy nhiên, bạn có thể dùng miễn phí nếu chỉ chuyển Port tự động mà không muốn lập trình phần cứng trên Router. Chương trình tương thích mọi phiên bản Windows.


  Photoshop SpeedUp 1.00 (PhotoshopSpeedUp.exe - 318,464 bytes)

  Chương trình có khả năng tăng tốc độ khởi động của Photoshop bằng cách không nạp Cmap, Base, Photoshop Presets và rất nhiều Plugin khi khởi động. Chương trình không cần cài đặt, chỉ việc khởi động Photoshop SpeedUp rồi nhấn vào nút Optimize để chương trình tự động dò tìm phiên bản của Photoshop và các loại Plugin đã cài để tối ưu tốc độ, nếu muốn quay trở lại những thiết lập ban đầu thì nhấn vào nút Restore.


  Physics Animations (4.831.931 bytes)

  Với Physics Animations, bạn có thể nhìn thấy được các thí nghiệm Vật lý được mô phỏng bằng các hình ảnh động (video), thật sống động và rất dễ hiểu ở các lĩnh vực Vật lý như quang học, sóng, cơ học, nhiệt, điện và đặc biệt là có phần mô phỏng 10 thí nghiệm phát minh ra các định luật Vật lý nổi tiếng. Chương trình còn cung cấp cho bạn phần lý thuyết của thí nghiệm, giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn những thí nghiệm đó. Chương trình được viết dưới dạng tài liệu HTML, do đó không cần cài đặt. Tương thích mọi Windows.

  Pitaschio

  Pitaschio là một tiện ích giúp bạn có thể tùy biến rất nhiều tính năng của cửa sổ làm việc, con trỏ chuột, Desktop, Taskbar, Explorer... Chương trình có dung lượng bé hạt tiêu 54,4KB và chạy trực tiếp không cần cài đặt. Pitaschio hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên Windows 2K/XP/Vista.

  PlacesBarEditor 1.0.2 (placesbareditorcomplete.zip (534,434 bytes)

  Đây là chương trình cho phép tùy biến những biểu tượng xuất hiện bên trái hộp thoại Open và Save.

  Plugin Viewpage 1.31
  Plugin cho Maxthon tải các tập tin multimedia từ những Website không cho tải.


  Plugin UnInstaller của Total Commander (81.764 bytes)

  Để gỡ bỏ chương trình của Windows, bạn thường vào Add/Remove Programs trong Control Panel. Tuy nhiên, nếu bạn quen dùng Total Commander thì tại sao lại không dùng Total Commander để gỡ bỏ chương trình luôn. Chúng ta sẽ sử dụng Plugin UnInstaller để gỡ bỏ các chương trình trên Windows bằng Total Commander, bạn hãy dùng thử để cảm nhận sự khác biệt: nhanh, mạnh và rất dễ dùng.
  Portable Softwares 1.0

  Các phần mềm Portable ngày càng trở nên phổ biến bởi tính cơ động và tiện dụng của nó. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng chúng được tạo ra bằng cách nào hay không? Với cuốn ebook Portable Softwares1.0, mọi thức mắc của bạn về Portable Software sẽ được giải đáp. Qua 249 bài viết, cuốn ebook sẽ cung cấp cho bạn kiến thức từ cơ bản đến cách làm một phần mềm Portable, AIO. Đồng thời, ebook cũng cung cấp cho bạn những bài viết giới thiệu cũng như link để tải một số phần mềm Portable.

  Portable Sudoku 1.1.7
  Trò chơi ô chữ Sudoku vốn nổi tiếng về tính logic và suy luận để tìm ra phương án giải tối ưu. Chính vì thế mà hiện nay, game này được khá nhiều báo, ấn phẩm đưa làm cuộc thi cho bạn đọc thử tài suy luận và rinh giải (như e-CHÍP chẳng hạn). Bạn muốn rinh giải, hay đơn giản vì bạn là một “fan hâm mộ” của game này thì Sudoku Portable là chương trình mà bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng chạy trên hầu hết các thiết bị lưu trữ di động để bạn có thể chơi game này mọi lúc khi cần.


  Powerbullet (3.297.554 bytes)

  Powerbullet là một ứng dụng nhỏ gọn giúp bạn tạo tập tin trình diễn với định dạng Flash mà không cần phải trang bị trước bất kỳ kiến thức chuyên môn nào về Flash. Với Powerbullet, bạn dễ dàng tạo cách trình diễn phức tạp cho các buổi thuyết trình, các tập tin trình diễn có thể tự chạy toàn bộ hoặc ngừng lại ở từng trang để thuận tiện cho công việc thuyết trình của bạn. Tất cả kiến thức bạn cần trang bị trước là đã từng gõ văn bản trong Word chẳng hạn.

  Pronunciation Power Idioms

  Một trong những khó khăn của người học tiếng Anh là hiểu và sử dụng các thành ngữ (Idioms) một cách thuần thục khi giao tiếp và làm sao phát âm chúng một cách chính xác. Các du học sinh thường than phiền rằng họ gặp khó khăn khi giao tiếp với người nước ngoài vì họ thường sử dụng các thành ngữ khi nói chuyện. Với chương trình Pronunciation Power Idioms, những vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhẹ nhàng. Đây là chương trình dưới dạng Flash có dung lượng khoảng 8.9MB.

  Qnotes (206.646 byte):

  Sẽ giúp bạn lưu trữ, quản lý những ghi chú hàng ngày một cách nhanh chóng. Để thêm một ghi chú mới, bạn hãy bấm phím Insert, sau đó nhập vào tên nhãn của ghi chú này (để dễ quản lý). Một thẻ mới sẽ xuất hiện và bạn chỉ việc gõ vào nội dung ghi chú trong khung textbox. Để xóa một ghi chú, bạn bấm phím Ctrl+Del. Chương trình nằm thường trú ở khay hệ thống để bạn có thể nhanh chóng truy cập thông tin. Bạn có thể xuất nội dung của những ghi chú ra file text để in hay tham khảo khi cần bằng cách bấm nút “Export to Notepad”.
  QT Address Bar 0.9.4

  Trong Windows Explorer, mỗi lần chọn thư mục, bạn phải chọn từ khung bên trái lần tới thư mục cần chọn hay mỗi lần chọn ổ đĩa phải kéo lên xuống trong khung. Những thao tác này sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian, nhất là thư mục cần tìm nằm “sâu” bên trong. Để rút ngắn thời gian khi chọn thư mục hay ổ đĩa, bạn có thể dùng một chương trình nhỏ tên là QT Address Bar. Nó sẽ thay thế thanh Address mặc định thành một menu và bạn sẽ chọn thư mục theo cách giống như thao tác với menu Start vậy, rất nhanh chóng.

  Quản lý các khoản thu đầu năm học

  Đầu năm học, việc thống kê học sinh nào đã nộp, thiếu đủ bao nhiêu, số tiền nộp được chia vào các khoản nào cho hợp lý... đã làm mất không ít thời gian của giáo viên. Vì vậy tác giả Lê Phương Văn đã gởi tặng quý thầy, cô giáo phần mềm này để giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Chương trình viết bằng Excel, dung lượng 1,56MB.

  Quản lý điểm (Nâng cấp)

  Sau khi “Phần mềm quản lý điểm và xếp loại học sinh bậc THCS” được đăng tải (e-CHÍP 66), tác giả LÊ PHƯƠNG VĂN (Trường Minh Khai - Đà Nẵng) đã nhận được sự ủng hộ và góp ý của nhiều thầy cô giáo. Để đáp lại lời động viên của quý thầy cô, tác giả đã sửa lại các lỗi trên phần mềm cũ, đồng thời nâng cấp để có thể dùng chung cho bậc THPT. Phần mềm này được viết dựa vào quyết định số 40 ban hành ngày 5-10-06 của BGD&ĐT.

  Quản lý thu chi
  Là một doanh nghiệp, điều mà bạn quan tâm nhất có lẽ là vấn đề thu – chi. Nếu bạn muốn báo cáo thu chi được thực hiện nhanh chóng và chính xác, phần mềm “Quản lý thu chi” sẽ giúp bạn.


  QuickMenu (qm200e.exe - 368.640 byte)

  QuickMenu là một phần mềm miễn phí cho phép bạn truy cập nhanh vào những chương trình mà bạn thường sử dụng trên máy tính . Ví dụ: bạn có thể dùng phím tắt để gọi QuickMenu khi bạn đang làm bất cứ việc gì, bạn cũng có thể vào một chương trình bạn yêu thích từ thanh Toolbar của IE, My Computer, Windows Explorer.


  QuickSkin (929.154 bytes)

  Chương trình miễn phí và gọn nhẹ giúp tạo nhanh Skin cho trình nghe nhạc WINAMP một cách nhanh chóng

  RAM Copy + Audio Converter

  Đây là 2 plugin miễn phí nhưng rất hữu dụng cho Total Commander, bạn có thể tham khảo bài viết trên số báo 339 để biết cách sử dụng.

  Recuva

  Đôi lúc trong khi sử dụng máy tính chúng ta vô tình xóa đi những file quan trọng. Nếu may mắn, ta có thể lấy lại chúng từ thùng rác (Reclycle bin). Nếu chúng không có trong thùng rác thì bạn đành phải nhờ cậy đến phần mềm phục hồi dữ liệu. Có một phần mềm vừa miễn phí, vừa nhỏ gọn mà lại làm việc hiệu quả như Recuva thật là một điều tiện lợi để giải cứu những dữ liệu đã xóa. Điểm mạnh của Recuva là khả năng dò tìm những file bị xóa ngay cả trên USB, thẻ nhớ và cả trên máy nghe nhạc MP3 một cách nhanh chóng. Đây là đặc tính hết sức cần thiết vì chúng ta đều biết là các file bị xóa ở những thiết bị trên sẽ không được lưu vào Reclycle Bin.
  Giao diện của Recuva khá thuận tiện cho việc sử dụng với phần trên cùng là nơi Revuva cung cấp thông tin về cấu hình máy tính của bạn như bộ vi xử lý, dung lượng RAM, card đồ họa và hệ điều hành.


  Regtick 0.21 (Regtick.exe - 175,616 bytes)

  Chương trình có hai khung, bên phải là các thành phần chính như Start Menu, Control Panel, Desktop, System, Internet Explorer, Network, Media, Security và About, bên trái là các mục có thể thay đổi của thành phần đang chọn. Phần ở dưới chương trình là đường dẫn của các khóa trong Registry, cùng với tên và kiểu khi di chuyển chuột lên từng mục chọn.


  RegToy 0.2.5.1

  Có khá nhiều chương trình tối ưu hóa hệ thống nhưng với giao diện tiếng Việt và có nhiều tính năng độc đáo thì phải nói đến RegToy. Với phần mềm này, người dùng rất dễ tinh chỉnh hệ thống Windows XP để máy tính của mình chạy trơn tru hơn.


  ResizeImage

  Dù bạn là một blogger chuyên nghiệp hay là người sử dụng máy tính bình thường thì đều có nhu cầu sử dụng và chia sẻ ảnh số cho người thân, bè bạn trên khắp thế giới bằng nhiều cách khác nhau như upload lên blog, website cá nhân, các dịch vụ chia sẻ hình ảnh, gởi qua email... Và dĩ nhiên bạn sẽ khó tránh khỏi những phiền toái khi cần upload nhiều ảnh số có kích thước, dung lượng lớn vì sẽ phải tốn rất nhiều thời gian. Có khá nhiều chương trình của các hãng nước ngoài cho phép bạn giảm kích thước, dung lượng ảnh số để thuận tiện cho việc upload, gởi qua email. Tuy nhiên, đa phần những chương trình này đều có phí và không tiện sử dụng vì là giao diện tiếng nước ngoài. Chính vì thế còn gì tuyệt hơn ResizeImage, một chương trình thay đổi kích thước ảnh số rất nhỏ gọn (95KB) với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt của tác giả Kỳ Nam. Chương trình tương thích với Windows 2000/XP/2003/Vista. Để có thể sử dụng ResizeImage, bạn cần cài thêm Windows .NET Framework 2.0.

  Restart (315.763 byte):

  Nếu bạn cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính, phần mềm này sẽ rất hữu ích cho bạn. Restart là một tiện ích miễn phí cho phép bạn khởi động lại máy với hệ điều hành đã chọn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Khi chạy, chương trình sẽ thu nhỏ lại thành một biểu tượng trên khay hệ thống. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng này và chọn hệ điều hành muốn chạy, chương trình sẽ thoát khỏi hệ điều hành hiện tại và chuyển sang hệ điều hành bạn vừa chọn. Ngoài ra chương trình còn có thêm chức năng Shut down giúp bạn tắt máy một cách nhanh chóng. Restart là phần mềm thuộc dạng miễn phí, tương thích với hệ điều hành Windows 95, 98, Me, NT, 2000, XP.

  Restore Hidden Folder

  Đây là chương trình dùng để phục hồi dữ liệu đã bị ẩn bằng Free Hide Folder - đã được giới thiệu trên e-CHIP số 97, để chạy chương trình này, bạn phải gỡ bỏ Free Hide Folder khỏi máy tính, kế đến bạn chọn ổ đĩa có thư mục cần bỏ ẩn và nhấn nút Start Restore.

  Revo Uninstaller

  Công cụ Add/Remove programs trong windows chỉ giúp gỡ bỏ các chương trình nhưng không xóa hết được các file tạm trong registry mà chương trình đó tạo ra. Để tìm xóa hết những file này thật hết sức phiền hà và bất tiện nếu không nhờ đến một phần mềm trợ giúp như Revo Uninstaller. Đây thật là công cụ thiết thực giúp bạn giải quyết bất tiện này.

  ROOMS-Ware 1.4
  Bạn đã trải qua chuyến thám hiểm đầy thú vị với Win3D. Nay với ROOMS, một lần nữa bạn lại có dịp thực hiện một chuyến phiêu lưu mới có phần hấp dẫn và “kịch tính” hơn. Khác với chuyến thám hiểm kỳ trước, lần này bạn sẽ du hành vào một thế giới đầy huyền bí với nhiều cảnh vật lạ lẫm và ngộ nghĩnh, thêm vào đó những âm thanh sống động (có hơi chút rùng rợn) sẽ làm cho chuyến đi càng gay cấn hơn. Trên đường đi bạn phải thật cẩn thận, không khéo sẽ bị sụp hố không biết đường ra đâu đấy.

  RoYa

  Đã có lần bạn nhìn thấy các nick Yahoo! như eFlashIM, tintuc360, vietdictionary có thể làm được những việc “ngộ nghĩnh” như tra từ điển, kể truyện cười, đọc tin tức ngay trong cửa sổ chat. Có bao giờ bạn thắc mắc họ đã làm điều đó như thế nào? Nếu không có khả năng lập trình, đã có sẵn một chương trình giúp bạn làm điều đó. Đó là RoYa (RObot YAhoo) của Mashatan Software.


  [Sas's] - SteaM

  Xin giới thiệu một công cụ “có một không ai” mang tên [Sas's] - SteaM (SS) cho phép bạn cài đặt trực tuyến và chơi miễn phí 89 game thuộc đủ thể loại khác nhau; từ những game mang tính giải trí, vui mà học, giúp xả stress như BookWorm Deluxe, Dynomitte Deluxe, Freeding Frenzy Deluxe, Type Shark Deluxe, Zuma Deluxe, Zen of Sodoku... đến những game mang tính chiến đấu và chiến lược hoành tráng như Counter-Strike, Half-Life, GUN, Call Of Duty, Dark Messiah Might and Magic, Earth 2160, Heroes of Annihilated Empires, Medieval II: Total War...
  Những game này được sắp đặt gọn gàng trong một giao diện trực quan giúp bạn thuận tiện trong việc quản lý, tuyệt vời hơn hết là bạn không phải lo lắng về “giới hạn thời gian chơi” nữa.

  SCIROCCO Take a Break 2.7
  Đây là chương trình rất hữu ích, dành cho những ai thường xuyên làm việc trên máy tính trong nhiều giờ liền. Khi chạy, nó sẽ hiện một biểu tượng trong khay hệ thống và đến khoảng thời gian nào đó (do bạn chọn), chương trình sẽ hiện một hộp thông báo (hoặc một lời nhắc nhở ở khay), thêm vào những âm thanh ngộ nghĩnh (tiếng kêu của vịt, gà, chim...) để nhắc bạn đã đến lúc phải tạm xả hơi bằng cách... hít thở cho thư giãn đầu óc. Để thay đổi các tùy chọn, bạn bấm Options-Preferences (hay Ctrl+P), trong này có các tùy chọn như Main Timer (khoảng thời gian sẽ bắt đầu nhắc nhở), Start Timer On Launch (chạy đồng hồ nhắc nhở sau khi Windows khởi động), Break Time (thời gian hít thở), Number of Reminder Limit (số lần nhắc nhở), Lock Workstation (logoff máy tính khi hít thở), Start Screen Saver (chạy screensaver khi hít thở), Displaying a Dialog Box (hiện hộp thông báo đã đến giờ hít thở), Flashing the Tray Icon (hiện thông báo đến giờ hít thở ở khay), No Sounds (thông báo không cần âm thanh), Selected Sound (chọn một âm thanh thông báo), Windows Sounds (dùng âm thanh của Windows), Custom Sound (chọn âm thanh khác từ đĩa), Tray Icon (chọn biểu tượng cho chương trình khi nằm ở khay).


  scrapbook-1.2.0.8-fx+fl.xpi

  Tiện ích làm file CHM bằng Firefox.


  ScrapBook CHM Exporter
  Tiện ích hỗ trợ làm file CHM.

  Search Duplicate Files
  Dò tìm các tập tin trùng trên máy tính.

  Send To Toys (417.980 byte):

  Send To Toys là một tiện ích nâng cấp tính năng “Send To” của Windows. Sau khi cài đặt chương trình này vào máy, menu Send To (menu này xuất hiện khi bạn click chuột phải vào một tập tin hay một thư mục nào đó) sẽ có thêm một số mục mới sau: - "Add to Send To menu" và "Remove from Send To menu": cho phép bạn thêm bớt các mục mới vào menu Send To. - Send To "Clipboard (as name)": lưu tên tập tin vào bộ nhớ clipboard. - Send To "Command Prompt": mở cửa sổ lệnh DOS với dấu nhắc là tên thư mục hiện hành. - Send To "Favorites": thêm phím tắt vào danh sách Favorites. Nếu muốn mở hộp thoại Add Favorites, bạn hãy giữ phím CTRL khi chọn mục này. - Send To "Folder...": sao chép tập tin đến một thư mục khác. Khi bạn chọn mục này, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn chỉ định thư mục sẽ copy tới. Để di chuyển tập tin, bấm và giữ thêm phím SHIFT. - Send To "Run...": mở hộp thoại Run. Send To Toys là phần mềm miễn phí (Freeware), tương thích với hệ điều hành Windows 95, 98, Me, NT, 2000, XP.

  ShortPopup 4.1 (shortpopup.zip - 110,156 bytes)

  Chương trình miễn phí, giúp tạo shortcut cho thư mục để bạn có thể truy cập nhanh hơn.


  SmartClose

  Cách đơn giản nhất để giữ nguyên trạng thái làm việc của các cửa sổ hiện hành cho phiên làm việc tiếp theo là sử dụng tính năng Hibernate của Windows XP. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chỉ có thể lưu lại một cấu hình làm việc hiện thời, không hỗ trợ chọn lọc các chương trình cần thiết để khôi phục... Nếu bạn muốn sử dụng một tiện ích cao cấp hơn thì SmartClose là sự lựa chọn đúng đắn. Phiên bản mới nhất SmartClose 1.1, tương thích với Windows 9x/Me/2000/XP


  Smiley Font (SmileyFont.zip - 77,977 bytes)

  Bộ phông dí dỏm này sẽ giúp các bạn đưa hình những khuôn mặt cười (Smiley) vào trang văn bản hay nhập ký tự ở các chương trình đồ họa.

  Sổ tay Yahoo! toàn tập

  Không cần nói chắc trong chúng ta ai cũng biết Yahoo! quan trọng như thế nào đối với những cư dân mạng. Chính vì thế, đây là một cuốn sổ tay hữu ích mà bạn nên có trong bộ sưu tập ebook của mình. Ebook được trình bày rất cẩn thận và tỉ mỉ về các dịch vụ của Yahoo như: Yahoo! Messenger, Yahoo! Mail và Yahoo! 360. Ebook giúp người đọc có thể làm chủ Yahoo một cách dễ dàng. Không chỉ đưa ra các hướng dẫn cơ bản, ebook còn giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn các thủ thuật khi dùng Yahoo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thủ thuật như: Lưu nội dung trong từng cửa sổ Chat, tự động lưu nội dung Chat, chống phá rối trên Yahoo! Messenger hay tạo nhiều nick chat...

  SoftPerfect File Recovery
  Đôi khi, do vô tình bạn lỡ tay xóa đi các tập tin quan trọng và không thể tìm thấy trong Recycle Bin, lúc này công cụ bạn cần là một chương trình phục hồi hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều chương trình khôi phục tập tin đã xóa, từ miễn phí cho đến có phí, nhưng không phải chương trình nào cũng cho kết quả như mong đợi với tốc độ vượt trội.

  sTabLauncher 2.1.0.3

  Hiệu ứng, màu sắc hiển thị khá bắt mắt, cho phép bạn đặt biểu tượng của những ứng dụng quen thuộc trên thanh truy cập nhanh để khi cần có thể sử dụng ngay lập tức là những ưu điểm mà sTabLauncher mang lại cho người dùng. sTabLauncher 2.1.0.3 có dung lượng 1,44MB, tương thích Windows XP/ Vista, yêu cầu máy tính cài sẵn .NET FrameWork 2.0.

  Strong Gmail

  Đây là gói ứng dụng bổ sung 25 tính năng “mới cáu” cho Gmail. Sử dụng SG sẽ giúp người dùng có được hộp thư Gmail thân thiện, hữu ích và bảo mật hơn. SG có dung lượng cực kỳ nhỏ gọn (chỉ có 175 KB), tương thích với Firefox 1.5 trở lên.

  Sudoku

  Hiện nay chúng ta đã khá quen thuộc với trò chơi trí tuệ Sudoku, và đi đâu cũng thấy trò Sudoku được chơi rộng rãi: từ truyền hình đến báo giấy... Để giải các trò Sudoku hay chỉ đơn giản là ra đề cho người khác chơi thì chương trình Sudoku (của tác giả Tran Gia Chi Duc - [email protected]) đều đáp ứng được. Đặc biệt, giao diện của chương trình hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Bạn có thể thiết kế cũng như chơi nhiều dạng biến tấu của trò Sudoku ngoài dạng chuẩn là một hình vuông 9x9 (ví dụ như trong hình là 3 hình vuông 9x9 chồng lên nhau)...

  SODOKU SOLVER

  Hiện nay không chỉ có các bạn trẻ (học sinh, sinh viên) mà còn rất nhiều người đủ mọi lứa tuổi yêu thích trò chơi Sudoku đầy tư duy và trí tuệ. Nếu tự mày mò cách chơi thì có lẽ bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc tìm tòi nghiên cứu cách giải. Có một giải pháp tối ưu có thể giúp các bạn tiếp cận với trò trơi đầy tính logic này đó là chương trình Sudoku Solver của tác giả Nguyễn Quân. Đây là chương trình dùng để giải quyết hầu như tất cả các bài Sudoku với cấp độ từ đơn giản đến phức tạp. Chính vì thế, cho dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu Sudoku hay là người chơi chuyên nghiệp thì chương trình này vẫn là một trợ thủ đắc lực cho bạn. Chương trình Sodoku Solver có dung lượng 3,52MB và hoàn toàn miễn phí.

  Super Internet TV 6.8

  e-CHÍP từng giới thiệu chương trình TV 2.0, lần này xin gửi đến các bạn một chương trình khác có lẽ hấp dẫn hơn, đó là Super Internet TV. Super Internet TV hiện hỗ trợ khoảng 880 kênh truyền hình trực tuyến của thế giới (có cả Việt Nam), hơn 1.000 kênh phát thanh radio (cũng có cả Đài Tiếng nói Việt Nam) và khoảng 130 Webcam trực tuyến. Tuy khá nhiều kênh nhưng bạn dễ dàng sử dụng thông qua danh sách ABC các quốc gia, hay các chuyên mục (phim ảnh, âm nhạc, thông tin, thời sự, thời trang...) hoặc tần số phát của kênh.
  Tạo tờ lịch tháng trong vòng 5 giây với... Excel
  Thông thường, để thiết kế một tờ lịch chúng ta phải sử dụng những phần mềm chuyên dụng như Calendar Builder, Card Studio... Vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng với Excel, một phần mềm bảng tính “khô khan”, bạn có thể tạo ra được một cuốn lịch đẹp mắt chỉ trong vòng 5 giây? Nếu chưa tin thì bạn hãy tải về file Calendar_4_any_year.xls được cung cấp miễn phí tại www.echip.com.vn (138KB) và chạy thử xem. Sau khi mở file này ra, bạn sẽ thấy một tờ lịch 12 tháng rất đẹp mắt được thiết kế sẵn. Điều đặc biệt của tờ lịch này là bạn không cần phải gõ từng ngày vào trong mỗi tháng mà nó sẽ thay đổi một cách chính xác khi bạn nhập vào năm tại mục Enter year for calendar. Bạn có thể nhập vào năm từ 1900 đến 2078. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng làm sao các ngày lại thay đổi một cách chính xác đến như vậy. File Excel này không sử dụng macro mà chỉ sử dụng các hàm có sẵn như IF, AND..., nếu muốn khám phá công thức tính toán này, bạn chỉ việc đưa hộp điều khiển vào các ô ngày trong tháng và xem công thức trên thanh Formular. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên tờ lịch bằng cách sửa nội dung các ô thứ, tháng, năm theo ý mình. Thực hiện xong, bạn có thể in tờ lịch này ra giấy thông qua menu File – Print.

  Tân nhạc 2.0

  Nghe nhạc, xem phim là những chương trình giải trí không thể thiếu trong các máy tính hiện nay. Nhưng hầu hết chúng đều là phần mềm nước ngoài. Là một người Việt thích xài phần mềm Việt, ắt hẳn bạn không thể bỏ qua phần mềm Tân Nhạc 2.0, chương trình hoàn toàn miễn phí, dung lượng 1,06MB và chạy trực tiếp không cần cài đặt. Giao diện bắt bắt gần giống như WMP10, thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt 100% nên bạn rất dễ dàng tiếp cận và sử dụng

  Tạo đĩa cài đặt Vista tự Boot

  Đây là chương trình giúp Windows Vista tự boot trên DVD, bạn tải về, giải nén để được tập tin DVD_boot.iso (1,5MB), dùng các chương trình như MagicISO, PowerISO, UltraISO, WinISO… mở tập tin này ra, sau đó kéo thả toàn bộ tập tin và thư mục con trong thư mục Vista vào, lưu lại sẽ được tập tin ISO 2,52GB, chép tập tin này theo phương thức Burn Image to Disk vào đĩa DVD sẽ được đĩa cài đặt Vista đầy đủ tự boot.


  Task Killer 2.20 (tksetup.exe - 374,291 bytes)

  Chương trình miễn phí này giúp tắt ứng dụng nhanh chóng mà không cần vào Task Manager (tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del).

  Taskbar Calculator 1.5.3
  Nếu chỉ tính toán đơn giản, thay vì phải mở máy tính của Windows, tại sao bạn không tính ngay trên thanh taskbar cho tiện nhỉ? Chỉ cần cài Taskbar Calculator, bạn sẽ có ngay một “máy tính” nhỏ trên thanh taskbar và khi tính, bạn chỉ cần bấm vào hộp nhập số rồi gõ số trên vùng phím số là sẽ có kết quả ngay lập tức, vừa nhanh vừa không chiếm không gian làm việc trên desktop. Cách tính khá đơn giản, đối với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, bạn thực hiện như trên máy tính tay thông thường, để cho ra kết quả thì nhấn phím Enter; tính căn bậc 2 thì nhấn phím Q, tính % thì nhấn phím % (phím số 5 bên vùng phím ký tự), chuyển đổi qua lại giữa thập phân và thập lục phân thì nhấn phím X, chuyển đổi giữa số âm và số dương thì nhấn phím P, thêm 3 số 0 liên tiếp thì nhấn phím Z, xóa số thì nhấn phím C (hoặc Esc).

  Taskbar Repair Tool Plus!
  Có thể ví những sự cố liên quan đến Taskbar hay Quick Launch Bar như những “căn bệnh quái lạ” mà nền y học thế giới thường ít bắt gặp. Ta không có nhiều thông tin về chúng, nên cứ mỗi khi chúng xuất hiện là ngay lập tức để lại những dấu chấm hỏi lớn mà không dễ tìm ra câu trả lời. Dường như cảm nhận được điều này mà Kelly Theriot đã bỏ thời gian tìm hiểu nhằm tập hợp gần như tất cả những điều bí ẩn và những sự cố thường xảy đến với Taskbar hay Quick Launch Bar trong quá trình sử dụng Windows XP, cũng như nghiên cứu ra phương thuốc chế ngự chúng; và sau cùng quyết định “đóng gói” thành quả lao động của mình vào trong phần mềm Taskbar Repair Tool Plus! (TR). Nếu bạn cũng là một người thận trọng thì nên thủ sẵn TR cho mình để “phòng thân”, vì dù sao “phòng bệnh cũng tốt hơn là chữa bệnh”.


  TeeChart Office 2.0 (phiên bản dành cho Windows) (teechartoffice.zip - 1,738,393 bytes)

  Tiện ích giúp vẽ các biểu đồ với nhiều mẫu cho sẵn. Có đầy đủ các dạng để chọn lựa: Line, Bar, Pie, Point, Scatter, Arrow, Shape, Ellipse... Cho phép xuất ra dạng ảnh (JPEG, PNG, GIF...) hay HTML, XML, Text (CSV), Excel.

  TeraCopy

  Trong quá trình sử dụng, có lẽ bạn sẽ nhận ra chức năng sao chép của Windows vẫn còn có một số hạn chế như không hoàn tất việc sao chép (khi chép nhiều file cùng lúc) nếu gặp một file bị lỗi, không có lệnh tạm dừng và tốc độ chép lại rất chậm khi sao chép những file có kích thước lớn... TeraCopy là sự thay thế hoàn hảo cho chức năng sao chép của Windows, vì bên cạnh việc giải quyết những hạn chế đó, TeraCopy còn có thêm các chức năng hữu ích khác như kiểm tra tình trạng file sau khi chép, điều chỉnh tốc độ sao chép cho từng cấu hình máy và khả năng nổi bật nhất là tốc độ sao chép rất nhanh, gấp 3 lần tốc độ sao chép của Windows.

  Test Network Knowledge

  Chứng chỉ mạng uy tín CCNA của Cisco luôn là tầm ngắm của những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề quản trị mạng. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra xem lượng kiến thức của mình có đủ để vượt qua bài thi của Cisco hay không thì sao bạn không thử dùng chương trình Test Network Knowledge của tác giả Trần Quốc Việt. Chương trình có dung lượng 3,36MB, có giao diện trực quan dễ sử dụng.


  TESTER

  Hình thức thi trắc nghiệm hiện nay đang được áp dụng khá phổ biến trong các kỳ thi, để khỏi phải bỡ ngỡ trước các bài thi trắc nghiệm, có lẽ cách tốt nhất là bạn hãy thử sức mình với các bài thi dạng này. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình phần mềm làm các bài thi Toán, Lý, Hóa, Anh thì sao bạn không thử dùng Tester, một phần mềm với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng với cả người đang làm quen với máy tính.


  Test-THDC (5.115.195 bytes)

  phần mềm Test-THDC 2.1 (của trường Đại học Kinh tế TP.HCM do Vũ Thị Liên Hương và Lê Ngọc Thạnh biên soạn), trắc nghiệm miễn phí các kiến thức về chương trình bảng tính Excel. Chương trình có dung lượng 4,78MB, tải về từ địa chỉ http://thanh.andisw.com/products/THDC-INS.exe, giao diện đơn giản, bao gồm 10 bộ đề thi, mỗi bộ đề có 25 câu hỏi và từ 3-5 câu đáp án cho người dùng lựa chọn.


  The Big Red Button 1.1 (48.339 bytes)

  Phần mềm này sẽ tự động xóa History và Temporary sau mỗi 30 giây, miễn phí và tương thích với mọi hệ điều hành, tải về tại www.echip.com.vn hoặc http://www.golden.co.nz/GoldenMicro/...bigredbtn.html (768KB). Để sử dụng chương trình cho thật hiệu quả, bạn vào Start/ Programs/ Arby software > nhấn chọn Big Red Button rồi chọn kiểu dữ liệu cần xóa và đánh dấu kiểm vào ô vuông ở đầu(tốt nhất nên chọn hết). Mở menu Option, đánh dấu kiểm cho Run At Login và Clear Automaticcally để chọn chế độ tự động.

  Thư viện mẫu văn bản

  Bạn muốn làm một đơn xin việc nhưng không biết tìm ở đâu? Hay bạn muốn ký kết một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác nhưng không có sẵn mẫu ở đây? Không lo. Với chương trình “Thư viện mẫu văn bản” của tác giả Nguyễn Văn Huấn, bạn sẽ có được ngay một kho mẫu văn bản mà không cần phải tìm đâu xa. Chương trình tập hợp hàng trăm mẫu văn bản được phân chia theo từng loại, được tác giả sưu tầm từ nhiều nguồn trên Internet. Bạn có thể tải miễn phí chương trình với dung lượng 2MB.


  Tiện ích tiếng Việt Unicode trong Word (83.442 bytes)

  Tiện ích tiếng Việt Unicode có các tiện ích sau:
  - Change Case Unicode.
  - Chuyển mã font: Chuyển đổi văn bản qua lại các mã Tcvn3, Vni với Unicode.
  - Đọc số VNĐ: Đọc một chuỗi số (tối đa 15 số). Có thể đọc với mã Unicode, Tcvn3 hay Vni.
  - Chèn ngày tháng: Nhấn Ctrl+Shift+N, hoặc vào menu Chèn ngày tháng, tiện ích sẽ chèn ngày tháng của hệ thống vào văn bản.

  Time Synchronizer 1.3 (45.673 bytes)

  Time Synchronizer là tiện ích giúp đồng bộ thời gian hệ thống với các đồng hồ nguyên tử trên Internet, được duy trì bởi Viện Quốc gia Hoa Kỳ. Tương thích mọi Windows, không cần cài đặt, phải kết nối Internet.


  TitleBarClock (titlebarclock.exe - 188,795 bytes)

  Chương trình miễn phí giúp hiển thị ngày giờ hệ thống, cả dung lượng RAM còn trống lên phía bên phải thanh tiêu đề của cửa sổ chương trình đang được kích hoạt trên màn hình.


  ToolButton 2.2 (ToolButton.exe - 56,384 bytes)

  Chỉ với dung lượng 55KB, nó sẽ giúp IE có thêm một công cụ tìm kiếm (liên kết với các máy chủ tìm kiếm mạnh trên Internet), kiểm tra chính tả, mở nhanh ứng dụng.

  Toolspackage 8.2.2 (toolspackage.zip - 901,831 bytes)

  Đây là gói công cụ ứng dụng gồm 56 tiện ích miễn phí, dung lượng 880 KB, tương thích mọi Windows. Sau khi giải nén, bạn chỉ cần chạy các tập tin EXE, không cần cài đặt.

  Total-comic lite 2.0

  Lúc nhỏ và ngay cả khi đã lớn, với nhiều người, truyện tranh là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Trên mạng có một số trang web cho phép bạn đọc truyện tranh miễn phí, và http://comic.vuilen.com một địa chỉ được giới ghiền truyện tranh biết đến. Tại đây có khá nhiều truyện tranh được cập nhật thường xuyên, cho phép xem miễn phí trực tuyến (với điều kiện bạn phải đăng ký tài khoản).
  Mặc dù việc đăng ký là miễn phí nhưng nếu bạn muốn xem liền và không thích đăng ký (khỏi phải mắc công quản lý tài khoản), hoặc nếu bạn thích tải truyện về để xem offline, công cụ Total-comic lite 2.0 sẽ giúp bạn.


  Trắc nghiệm hóa học 2007

  Nối tiếp sự thành công của phiên bản trắc nghiệm sinh học, tác giả Lê Minh Mẫn đã trình làng phiên bản đầu tiên của phần mềm “Trắc nghiệm hóa học 2007”. Chương trình này thích hợp với các bạn học sinh cấp 3, dung lượng 51MB
  Tác giả phần mềm: Lê Minh Mẫn – Sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. E-mail: [email protected].

  Trắc nghiệm sinh học 2.02

  Trắc nghiệm sinh học – một phần mềm Việt của tác giả Lê Minh Mẫn vừa ra mắt bạn đọc phiên bản mới (phiên bản 2.02) với giao diện cực kỳ “mát mắt”. Các tính năng tương tự như những phiên bản trước, Tuy nhiên nó đã được sắp xếp lại một cách hợp lý hơn. Kho đề hơn 800 câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 11, 12; các bài lý thuyết trong sách giáo khoa Sinh; máy tính khoa học Casio giả lập; phần tính toán chiều dài, khối lượng gen dựa trên dữ kiện cho trước; đổi đơn vị sinh học; tra cứu một số bệnh đột biến gen... là những gì mà phần mềm này mang lại. Phần bài tập Sinh học bao gồm luôn cả lời giải của những bài tập đó, giúp bạn đọc có thể tự kiểm tra kiến thức của mình. Phần Thư giãn bổ sung một số game mới cùng những bài nhạc giải trí.

  Trial-Reset
  Nếu là dân chuyên vọc máy tính và là người thường xuyên muốn tìm hiểu, khám phá cũng như xài thử mọi loại phần mềm mới nhất, hoặc nếu bạn là người ham thích tin học nhưng lại “nghèo như con mèo” thì có lẽ tình trạng cài phần mềm vào rồi lại gỡ ra khi hết thời gian dùng thử, tiếp tục cài vào rồi lại gỡ ra cho những lần “xài chùa” tiếp theo sẽ xảy ra như... “cơm bữa”. Có cách nào có thể tiếp tục xài phần mềm dùng thử mà không cần phải crack không? Trial-Reset là một chương trình miễn phí khá nhỏ, dung lượng khoảng 150KB (tải tại www.echip.com.vn) nhưng sức mạnh thì không thể chê vào đâu được. Trial-Reset đơn thuần chỉ là công cụ tìm và xóa những thông tin đặc biệt trong Registry mà thôi, chức năng chính của chương trình là tìm các khóa bảo vệ được tạo ra bởi 34 chương trình tạo khóa bảo vệ phần mềm thương mại và miễn phí (xem trong file hướng dẫn của chương trình). Cũng cần phải nhấn mạnh rằng Trial-Reset không phải là công cụ dùng để crack phần mềm, nó chỉ có tác dụng kéo dài “tuổi thọ” của phần mềm dùng thử mà thôi.


  True Type Renamer (TrueTypeRenamer.zip - 7,872 bytes)

  Một tiện ích nhỏ, giúp bạn đổi tên các tập tin phông chữ trong thư mục Fonts của Windows sang đúng tên phông chữ đó (ví dụ thay vì arialbi_.ttf sẽ là ArialBoldItalic.ttf).


  truyencuoiroya

  File hỗ trợ viết truyện cười cho Roya.

  Tumi Cursor PowerPack XP 1.0

  Đây là một bộ sưu tập khá đồ sộ, với hơn 400 mẫu trỏ chuột, tất cả đều là hình động 3D cực đẹp. Sau khi tải về, bạn chạy file setup, chương trình sẽ tự động chép các tập tin hình ảnh vào thư mục Cursor của Windows. Để sử dụng, bạn vào mục Mouse trong Control Panel, chọn thẻ Pointer, chương trình đã tạo sẵn 27 nhóm trong khung Scheme. Bạn hãy lựa chọn nhóm ưng ý nhất và nhấn OK. Có những nhóm rất đẹp và lạ mắt như: tinh thể Crystal, mảnh kim loại... hay ngộ nghĩnh như nhóm “nhạc cụ”, với con trỏ chuột là... chiếc đàn guitar. Chương trình miễn phí, có dung lượng 4,35MB.

  Tunatic 1.0
  Dù bạn là dân nghe nhạc sành điệu hay nghiệp dư, nhưng khi nghe được một bài hát mà mình thích, thì có lẽ bạn vẫn muốn biết tên bài hát đó là gì, ca sĩ, nhóm nhạc nào... Tuy nhiên, không phải tất cả các bài hát đều cho bạn biết cụ thể những thông tin đó. Mặc dù bạn có thể tìm thấy chúng từ Internet, nhưng sẽ không dễ dàng chút nào vì Internet rất bao la nên bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới tìm ra được. Với Tunatic thì giờ đây bạn không phải lang thang tìm kiếm đây đó cho mệt sức vì chương trình có thể nhận ra âm thanh bài hát đang mở hay bài hát mà bạn tự hát bằng microphone; sau đó chương trình sẽ trả về thông tin bài hát thật nhanh chóng và chính xác. Khuyết điểm duy nhất của chương trình là chỉ nhận ra các bài hát có lời nước ngoài mà thôi, còn lời Việt thì Tunatic xin “chào thua”.

  UberIcon 1.0.3

  Chắc bạn cũng biết, khi nhấn đúp chuột vào một icon nào đó thì chương trình tương ứng sẽ chạy (chẳng hạn nhấn đúp chuột vào thùng rác thì sẽ mở Recycle Bin). Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ chưa biết và rất ngạc nhiên về điều này: một số máy khi nhấn đúp chuột vào icon thì trước khi chạy chương trình, icon đó sẽ phóng lớn, rồi thu nhỏ, hoặc bóng của nó “tan biến” vào trong không trung... Đó là nhờ có UberIcon. Đây là phần mềm miễn phí, đem lại cho Windows của bạn một không khí sinh động ở từng cú nhấn chuột với khá nhiều hiệu ứng hấp dẫn.


  UEFA EURO 2004 EURO Center (euro2004.exe - 7,451,150 bytes)

  Một chương trình miễn phí cung cấp cho những ai đang “hòa nhịp cùng EURO 2004” rất nhiều thông tin như lịch thi đấu, hình ảnh cầu thủ, thông tin các đội bóng, lịch sử các giải EURO, thông tin trọng tài...


  UPXShell (731.530 bytes)

  UPXShell là một phần mềm giúp bạn có thể nén các tập tin có phần mở rộng là EXE (không bao gồm tập tin cài đặt) thành những tập tin có dung lượng chỉ bằng phân nửa tập tin đầu mà nó vẫn hoạt động như thường, không hề ảnh hưởng gì, điều này sẽ giúp tiết kiệm được một phần dung lượng đĩa cứng cũng như dễ dàng sao chép vào đĩa mềm. Tương thích mọi Windows.

  UserBar generator 2.2

  Khi tham gia vào các diễn đàn trên mạng, mọi người thường chèn chữ ký cá nhân của mình vào cuối bài viết để tiện liên lạc khi cần trao đổi. Bạn có muốn tạo cho mình một chữ ký cá nhân mang phong cách chuyên nghiệp mà không phải mất nhiều thời gian không? Hãy dùng UserBar generator 2.2 của AmitySource xem sao!

  V2V

  Khi ghé qua một số trang blog (đặc biệt là blog tuổi teen), có lẽ bạn sẽ hoa mắt, chóng mặt vì phải vừa đọc vừa “đoán” chữ, bởi lẽ tiếng Việt ở đây đã được “chế biến” lại, đọc “trẹo” đi, thậm chí không thể hiểu được họ muốn nói gì. Chẳng hạn, hãy xem câu tâm sự của một blogger vừa bị “thất tình”: “To^j dda^u co' lo^~j gj` co* chu*' n3^'u hok muo^'n no'j khj y3^u to^j dda~ y3^u tha^.t lo`ng va` y3^u h3^'t mi`nh”. Thật là “bó tay” phải không?
  Với phần mềm V2V (có nghĩa là dịch từ “Việt” sang Việt) của tác giả Dương Đăng Trúc Khuyên ([email protected]), bạn sẽ không mấy khó khăn khi hiểu được ngôn ngữ này vì chương trình sẽ giúp bạn giải mã tiếng Việt “lai căng” sang tiếng Việt bình thường. Chương trình có dung lượng 400KB.

  VBULLENTIN 3.6X: Sổ tay hướng dẫn tạo Forum

  Trong số báo trước đây, e-CHÍP đã giới thiệu sổ tay làm Forum 1.0 của tác giả Hoài An và cộng sự. Nay xin giới thiệu với các bạn một sổ tay khác của tác giả Hoàng Việt Tuấn hướng dẫn làm Forum rất chi tiết theo phương thức “Cầm tay chỉ việc” cho đến khi bạn có thể tạo riêng cho mình một diễn đàn với thật nhiều chức năng hay. Ebook này có dung lượng khoảng 5MB. Trong ebook này, bạn sẽ được hướng dẫn từ việc làm thế nào để tạo một hosting để chạy diễn đàn, upload diễn đàn đến việc tạo localhost ngay trên PC của bạn để có thể thực hiện việc kiểm tra thử diễn đàn.

  Viet Calculator
  Máy tính điện tử (Calculator) là một ứng dụng rất quen thuộc, có mặt trong tất cả các phiên bản Windows, vậy cần gì phải sử dụng thêm một ứng dụng khác có cùng chức năng? Chắc chắn bạn sẽ tự hỏi như vậy khi được giới thiệu sử dụng phần mềm máy tính điện tử. Bạn cũng như tôi, chỉ sử dụng thêm phần mềm mới nếu nó có ưu điểm vượt trội hơn những phần mềm có sẵn, tất nhiên rồi. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tính năng của Viet Calculator xem nó có xứng đáng để chúng ta cùng xài thử không nhé.

  Viet Dictionary

  Đây là phần mềm dùng để tra cứu từ điển do tác giả Vũ Hoàng Phúc biên soạn. Chương trình cho phép bạn tra cứu từ vựng trên các bộ từ điển Anh-Việt, Việt–Anh và từ điển Tin Học. Viet Dictionary chỉ có 833KB. Sau khi tải về và giải nén, bạn nhấn vào tập tin vietdictionary.exe để chạy chương trình. Lưu ý: bạn phải để độ phân giải của màn hình là 800x600. Để tra từ tiếng Anh sang tiếng Việt, bạn nhập từ cần tra vào ô “Từ” và nhấn nút “Search”. Kết quả sẽ hiển thị trong khung “Nghĩa”. Với bộ từ điển Việt-Anh và từ điển Tin Học, bạn chỉ cần nhấn vào nút Việt –Anh hay Tin Học để chuyển sang chế độ dịch với bộ từ điển phù hợp. Tiếp theo, bạn thực hiện tương tự như trên để tra nghĩa.

  Vietmusic Neo

  Các trình nghe nhạc, xem phim hiện nay hầu như đều dành cho các dân “vọc” máy tính chuyên nghiệp sử dụng. Nếu mới bắt đầu “vọc” máy tính thì Vietmusic Neo rất thích hợp dành cho bạn vì chương trình có một giao diện tiếng Việt ấn tượng đầy vẻ quyến rũ, với những nút lệnh thật đẹp mắt nằm phía dưới chương trình cùng các menu lệnh dễ sử dụng.


  ViewXPKey (ViewKeyXP.zip - 16,384 bytes)

  Sau khi cài đặt xong hệ điều hành Windows bạn thường rất hay “bỏ xó” mã số CDKey và hậu quả là khi muốn cài lại Windows thì không thể nào “đào” ra dãy số “dài ngoằn” này. Và nếu bạn cũng có “hoàn cảnh éo le” như thế thì tốt nhất nên ghi lại CDKey vào giấy hoặc “xài” ngay phần mềm ViewXPKey để giúp “moi” lại trong Registry dùm bạn chỉ bằng một cái Click chuột. Chương trình rất gọn nhẹ chỉ có 9 Kb (zip), không cần cài đặt, tương thích với mọi Windows, bạn tải về và dùng miễn phí tại: www.michaelstevenstech.com/ViewKeyXP.zip.


  VISI DIARY 4.0 (VisiDiary4.zip - 3,280,896 bytes)

  Ghi nhật ký đã trở thành thói quen của nhiều người, nhưng việc bảo vệ những thông tin riêng tư ấy là một vấn đề vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Nếu muốn có được sự riêng tư và tận dụng khả năng của “bé” máy tính yêu dấu, Visi Diary có thể giúp bạn. Chương trình hoàn toàn miễn phí, tích hợp các chức năng mã hóa, bảo vệ bằng mật khẩu, giao diện linh hoạt, và đặc biệt hỗ trợ phông VNI ( vì thế bạn có thể tha hồ mà tâm sự bằng ... tiếng Việt). Xin báo trước với bạn: vì tác giả là người Indonesia nên trong giao diện của chương trình vẫn chưa được “English hóa” hoàn chỉnh đâu đấy nhé. Bạn có thể tải phiên bản 4.0 tại địa chỉ: www.robertsetiadi.or.id/software.htm.

  Vista
  Là một “vọc sĩ” máy tính, chắc hẳn bạn đã từng muốn được một lần dùng thử Windows Vista. Nếu đang sở hữu một dàn máy vi tính “cỡ bự” thì việc này chẳng có gì khó. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện như thế. Chính vì vậy, những ứng dụng được giới thiệu sau đây có lẽ sẽ giúp giải tỏa phần nào “cơn khát” Windows Vista, trong khi chờ đợi phiên bản chính thức được phát hành.

  Vistafiles Public Alpha1

  Ngày nay, nhu cầu chia sẻ thông tin, dữ liệu với nhau qua Internet ngày một tăng cao. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng hơn vì không biết dữ liệu khi chia sẻ qua Internet liệu có an toàn hay không?
  Để giúp bạn quẳng bớt gánh lo này, bạn hãy sử dụng phần mềm VistaFiles Public Alpha1 của tác giả Nguyễn Lưu Ngọc, chương trình có dung lượng khá nhỏ gọn (485KB) với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hoạt động không cần cài đặt và hoàn toàn miễn phí.

  Vista Boot Logo Generator

  Boot Screen (BS) là màn hình mở màn quá trình khởi động vào Windows Vista. Trong Windows Vista đã tích hợp sẵn 2 BS, nhưng cả hai đều không đẹp mắt cho lắm. Bạn muốn tạo ra một BS không “đụng hàng” để thay thế cho BS của Windows Vista? Hãy nhờ đến trợ thủ Vista Boot Logo Generator (VG).

  Vista Display Properties & System Properties
  Theo Microsoft thì phải đến đầu năm 2007 Windows Vista mới chính thức được phát hành. Nhưng đối với những người yêu thích cái đẹp và đam mê phong cách của giao diện hệ điều hành Vista thì việc phải chờ đợi như thế thì thật “quá sức chịu đựng”. Vì thế, nhiều người đã phải tìm đến một giải pháp khác, đó là dùng thử các bản giả lập giao diện Windows Vista cho “đỡ ghiền”, thay vì phải cài bản beta của hệ điều hành này. Các bản giả lập giao diện Windows Vista trên Windows XP hiện nay cũng đã giả lập được giao diện của khá nhiều tính năng trên Windows Vista. Và cũng giống như các bản giả lập khác, bản giả lập hộp thoại Display Properties & System Properties cũng sẽ đem lại cho bạn giao diện rất “hào nhoáng” theo phong cách của Windows Vista.

  Visual Friend
  Nếu bạn là một dân “nghiện” chat nhưng chẳng ai có nhiều thời gian để tám hàng giờ với bạn, vậy phải làm sao? Có một “người” rất thân thiện, vui tính và lúc nào cũng sẵn lòng trò chuyện với bạn đấy! “Người” đó tên là Visual Friend, một bạn chat ảo vui nhộn trên máy tính.


  vnTranslate

  Trước đây có lẽ bạn đã khá quen thuộc với phần mềm dịch văn bản tự động EVTran. Bạn chỉ việc nhập vào đoạn văn bản tiếng Anh là sẽ có ngay một bản dịch tiếng Việt mà không cần phải ngồi tra từng từ trong từ điển. Tuy nhiên phần mềm này cũng có một số trở ngại nho nhỏ như dung lượng khá lớn, phải cài đặt, và không miễn phí. Mới đây, bạn Peacemoon đã lập trình chương trình vnTranslate dựa trên ý tưởng khá mới là sử dụng Engine dịch thuật trên Internet để dịch đoạn văn bản của bạn đưa vào, hỗ trợ dịch từ Anh, Đức, Pháp sang tiếng Việt. Chính vì sử dụng Engine có sẵn trên Internet nên dung lượng của chương trình rất nhỏ gọn (chỉ có 24KB!), không cần cài đặt, và khi dùng bạn phải đang kết nối với Internet. Đầu tiên bạn copy đoạn văn bản cần dịch vào khung nhập liệu ở trên, chọn ngôn ngữ gốc trong combobox (English, German, French). Hỗ trợ dịch đoạn văn khoảng 100 từ đỗ lại.


  Volumouse (Volumouse.exe - 67,289 bytes)

  Chương trình tận dụng bánh xe lăn (nút cuộn giữa) của chuột để tăng giảm âm lượng cho loa (Master Volume), Microphone, Headphone, Line In... bằng cách cuộn chuột lên xuống.


  What Health BMI Calc 1.1 (bmicalc1.zip - 23,793 bytes)

  BMI là chỉ số đo tỷ lệ trọng lượng cơ thể và chiều cao của con người. Bạn muốn biết cơ thể mình đang thuộc diện nào? Ốm cần phải bồi dưỡng thêm hoặc béo phì cần phải giữ gìn sức khoẻ, năng tập thể dục hơn...? Chỉ số Body Mass Index (BMI) sẽ cho biết chính xác là bạn đang thuộc diện nào. Chương trình What Health BMI Calc sẽ tính toán sau khi bạn khai báo chiều cao và cân nặng rồi đưa ra kết quả. Miễn phí. Tương thích mọi Windows, không cần cài đặt.


  Winamp Playlist Creator 2.0 (571.293 bytes)

  Đây là một tiện ích miễn phí giúp bạn có thể tạo list (danh sách) các bài hát mình thích, sau đó lưu vào vị trí nào đó trên đĩa cứng để khi muốn có thể nghe các bài hát mình thích nhanh chóng. Giao diện đẹp, tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại www.echip.com.vn (558KB).

  Windows Key Enterprise Edition

  Chương trình là chiếc "chìa khoá vạn năng" giúp bạn mở toang cánh cửa đã khép chặt "con đường" vào Windows 2000/2003/XP/NT sau khi lỡ tay đánh rơi mật khẩu đăng nhập. Dung lượng file ISO ghi đĩa CD cứu hộ khá nhỏ gọn (chỉ 8,5MB), cách sử dụng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả là những ưu điểm nổi trội của Windows Key Enterprise so với những giải pháp cứu mật khẩu khác.


  Windows XP Winter Fun Pack (4.915.728 bytes)

  Đây là Plug-in miễn phí cho WMP 9/10. Nó cung cấp bốn skin vui nhộn (Ice, Frostbite, Ginger Man, Ginger Woman) để thay đổi giao diện WMP và các Visualizations: Yule Log là một bếp lửa hồng đang cháy; Winter là cảnh tuyết rơi, băng tan và phông nền thay đổi; PictureViz II Plug-In cho phép bạn tùy chọn những hình ảnh yêu thích để tạo ra một Visualization riêng.

  WinFuture xp-Iso-Builder 3.0
  Chắc các bạn đã từng nghe nói đến các đĩa “Windows XP SP3 - tự chế” khá “hoành tráng” đang phổ biến trên mạng như WinXP Punto, Windows XP SP3 của Atmin Takit có sẵn các phần mềm tiện ích. Bạn có bao giờ tự hỏi họ đã làm điều đó như thế nào không?

  WinRAR Theme
  WinRAR là chương trình nén và giải nén khá thông dụng hiện nay. Có khi nào bạn cảm thấy giao diện cổ điển của nó “xấu ỉn” hơi “buồn tẻ” hay không? Vậy chúng ta hãy thử khoác lên cho nó những “chiếc áo thời trang” mới mẻ nhé!

  WinZip E-Mail Companion

  Vừa qua, WinZip International đã trình làng phiên bản Beta của WinZip E-Mail Companion (WE), ứng dụng tích hợp vào các trình duyệt thư điện tử (MS Outlook, Outlook Express, Windows Mail) khả năng tự động chuyển file đính kèm thành file zip trước khi gửi thư. Bên cạnh đó, 3 ứng dụng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel cũng được bổ sung tính năng chuyển file đang soạn thảo qua e-mail dưới dạng file nén. Yêu cầu hệ thống: Windows 2000/XP/Vista; Outlook 2002/2003/2007; Outlook Express 6.0, Windows Mail, MS Word, MS PowerPoint hoặc MS Excel 2002/2003/2007. Trong quá trình cài đặt WE, bạn phải đóng Outlook, Outlook Express hay Windows Mail và tất cả ứng dụng liên quan đến bộ MS Office.


  Word Toys (WordToys.zip - 1,501,541 bytes)

  Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tích hợp lên thanh công cụ của MS Word, nó có các chức năng như giúp giảm kích thước các trang tài liệu (Save to Fit), gõ nhanh các ký tự đặc biệt (Special Character), chèn nhanh các ký hiệu thường dùng (Favorite Symbols), chọn nhanh phông chữ (Favorite Font)... Miễn phí. Tương thích mọi Windows và các phiên bản MS Word

  X-Fonter v4.6

  Bạn là người thích sưu tầm những font đẹp nhưng khi thư viện font của bạn càng ngày càng lớn thì sẽ rất khó khăn cho việc quản lý. Đây chính là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của X-Fonter. Đây là một phần mềm quản lý font cực mạnh nhưng rất dễ sử dụng. Bạn có thể xem nhanh cả các font chưa cài đặt, hiển thị với tất cả các kích cỡ với màu sắc kết hợp, xem cả bảng mã ASCII, thậm chí có thể xem ở dạng 3D. Chương trình có dung lượng nhỏ gọn 864KB, tương thích với mọi Windows.


  XP Setup Simulation (1.291.643 bytes)

  ứng dụng miễn phí giúp bạn làm quen với công việc cài đặt Windows XP trước khi lâm trận thật sự. Nó đơn giản là giả lập lại toàn bộ quá trình cài đặt y như bạn sẽ gặp khi tiến hành cài đặt thực tế. Kèm theo bộ cài đặt còn có một e-book giải thích từng bước tất cả quá trình cài đặt Windows XP và một số kiến thức cơ bản về hệ điều hành Windows XP. Phần mềm chạy được trên Windows 2000/XP, tải về miễn phí tại: www.echoproject.net.

  Y.AddRemover + Y.Adremover 2.0

  Các quảng cáo chiếm nhiều tài nguyên và làm chậm tiến trình đăng nhập YM, trước đây, việc loại bỏ các quảng cáo thường được thực hiện bằng giải pháp chỉnh sửa registry. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là dễ gây nguy hiểm cho hệ thống và chưa thực sự đạt được hiệu quả triệt để. Vì vậy Y.AddRemover là một cách hữu hiệu nhất để loại bỏ những quảng cáo không cần thiết mà vẫn đảm báo hệ thống chạy ổn định

  Yahoo Funny!
  Yahoo Funny! là một phần mềm miễn phí hỗ trợ cho Yahoo! Messenger trong việc hiển thị các hình ảnh và icon vui nhộn mà phiên bản Yahoo! Messenger gốc không có. Với Yahoo Funny!, bạn có thể gửi cho bạn chat những emoticons ẩn, những trái tim kết từ hoa hồng hay bất cứ biểu tượng bạn thích, gửi những hình ảnh ngộ nghĩnh như con chuột, con vịt, cú mèo, cá ngựa... Chắc chắn người bạn chat của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi nhận được những hình ảnh từ bạn. Ngoài ra chương trình còn có tính năng chống Kick/Boot/Bomb khi chat, rất tiện lợi.


  Yahoo! Messenger Polygamy Generic (yamx.zip - 42,999 bytes)

  Tiện ích này sẽ giúp tạo nhiều YM trên Desktop (dùng được cho YM phiên bản 5.6 và 6.0).

  Yahoo Remove Banner
  Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Yahoo! Messenger 7.5 và không muốn nhìn thấy khung quảng cáo luôn thay đổi ở phía dưới đáy của chương trình thì có một cách rất đơn giản để loại bỏ nó: “can thiệp” vào Registry của Windows. Thao tác này khá đơn giản, rất ít khả năng gây ảnh hưởng đến hệ thống trừ khi bạn “cố tình”.


  Yahoo! Status Manager (ystatusmanager.zip - 198,916 byte)

  Vì Yahoo! Messenger (YM) chỉ cho tạo mới mà không cho xóa tiêu đề trạng thái nên Yahoo! Status Manager là tiện ích nhỏ giúp quản lý trạng thái của YM, cho phép tạo mới hay xóa bỏ cái không cần, sắp xếp lên xuống để dễ chọn lựa.


  Yalong Ebook Maker (yalongebook.exe - 1.382.258 byte)

  Chương trình giúp bạn tạo ra những cuốn sách hoặc album "ảo" trong máy tính giống như thật. Chương trình thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần load những file nội dung cần thiết cho ebook (*.txt, *.html, *.rtf, *.jpg, *.gif, *.bmp) rồi export ra file EXE là hoàn tất. Ngoài ra, bạn cung có thể thay đổi giao diện, chỉnh sửa kích cỡ sách, đổi màu cho chữ và nền giấy, chèn nhạc nền (*.mid, *.wav)... Bản dùng thữ tương thích với Windows 98/ME/NT40/2000/XP.


  Y!M Buddy (YMBSetup.exe - 91,796 bytes)

  Chương trình chèn các biểu tượng mặt cười cho Yahoo! Messenger.


  YM Tab

  Chat Yahoo! Messenger theo thẻ (tab).
  tabbed_im_on.reg: bật tính năng thẻ.
  tabbed_im_off.reg: tắt tính năng thẻ.

  Yod’m 3D

  Chương trình tiện ích với dung lượng chỉ 784KB, hoàn toàn miễn phí, giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, nhưng lại có khả năng trình diễn những hiệu ứng 3D vốn dĩ chỉ dành cho anh chàng “Vista” hào phóng. Yod'm 3D là sự kết hợp của Flip 3D (trình diễn các hiệu ứng 3D trên desktop của Windows Vista) và desktop dưới dạng 3 chiều. Nó tăng cường thêm cho bạn 4 màn hình desktop ảo trên một hệ thống của Windows.


  Your Computer

  Cách mở nhanh những ổ đĩa, thư mục thường dùng là tạo biểu tượng của chúng trên desktop, nhưng nếu số lượng ổ đĩa/thư mục quá nhiều thì làm như vậy có vẻ hơi mất “mỹ quan”. Thay vì dùng cách này, bạn chỉ cần sử dụng chương trình Your Computer (YC) thiết lập mở nhanh các ổ đĩa/thư mục thường dùng bằng cách nhấn vào phím nóng tương ứng hai lần liên tiếp. Rất tiện lợi và nhanh chóng!


  Zip Repair 1.0 (ziprepair.zip - 529,565 bytes)

  Chương trình miễn phí Zip Repair 1.0 giúp sửa các tập tin Zip bị lỗi corrupt, nó có thể khôi phục lại hoàn toàn các tập tin đó.

  ZoomIt + Microsoft Powerpoint Helper

  Trong quá trình trình chiếu, đôi khi bạn muốn người xem (đặc biệt là những người ngồi xa) thấy rõ những điểm trọng tâm bằng cách phóng to phần nội dung đang đề cập, nhưng tiếc rằng đến nay công cụ này vẫn chưa được tích hợp trong Windows. Vậy phải làm sao? Câu trả lời là sử dụng phần mềm chuyên dụng của hãng thứ ba. ZoomIt (ZI) và Microsoft Powerpoint Helper (MSH) là hai chương trình thuộc dạng "ngon, bổ và miễn phí" có thể giúp bạn giải quyết tình huống này.


  Because The Main One

 3. #3
  Ngày tham gia
  26 Nov 2007
  Số bài viết
  5
  anh ơi post soft sao ko post luôn link đi
  thế này thì muốn dùng cũng ko dùng đc


 4. #4
  Ngày tham gia
  21 Oct 2007
  Số bài viết
  145
  Ông henry này toàn Post cái gì không biết nữa.Giới thiệu không à,ko có link down gì hết thì post làm gì.

  (Đề nghị sử dụng chữ ký có chiều cao nhỏ hơn 200 px)

Facebook Comments

Qui định gửi bài

 • Bạn không thể lập chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài phản hồi
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •