Xem phiên bản đầy đủ : FM hay CM
nhatleoo
02-11-2009, 11:59 PM
Mình chơi FM từ 6 7 8 9 đến giờ lần đầu tiên mới thấy bản FM 10 giống CM đến thế. Không còn giống FM 1 chút nào nữa. Bạn nào PRO giải thích giúp mình với. Nhìn FM 10 chán vô cùng ( kém xa 09 )
Thứ 2 là game không có logo ( cờ ) đúng của CLB - giống CM
Chỉ số skill của cầu thủ từ 1-20 - giống CM
Có phần tranh cãi bình luận của HLV - giống CM ...
anh em xem có phải CM không ???
!!Handoisatgai!!
03-11-2009, 12:37 AM
Mình chơi FM từ 6 7 8 9 đến giờ lần đầu tiên mới thấy bản FM 10 giống CM đến thế. Không còn giống FM 1 chút nào nữa. Bạn nào PRO giải thích giúp mình với. Nhìn FM 10 chán vô cùng ( kém xa 09 )
Thứ 2 là game không có logo ( cờ ) đúng của CLB - giống CM
Chỉ số skill của cầu thủ từ 1-20 - giống CM
Có phần tranh cãi bình luận của HLV - giống CM ...
anh em xem có phải CM không ???
nghe bạn phát biểu thế biết chắc chắn 100% là chưa chơi qua các bản cũ , thế mà còn bày đặt đã chơi qua FM từ 6 7 8 9 rồi . Thôi ko nói nhiều nữa chỉ biết là chuẩn bị chịu chém đi :noob:
dangky_88
03-11-2009, 12:41 AM
FM 10 mình chưa chơi nhưng FM 9 lỗi quá,cài game mãi mới chơi được,lỗi này lỗi kia,có việc gì mà phải cài lại thì đến nản!Hay mà không chơi được thì hay làm gì
rookiegenius
03-11-2009, 12:52 AM
nhớ năm ngoái cài fm9, cài lần đầu thì ok, xong xoá đi , về sau cài lại thì ko thể nào dc, chưa chơi dc 1 tí mà cài hoài ko dc thế là nản, dẹp luôn. 1 năm trôi qua và fm 10 ra thì install ko thể nào dễ hơn :))
!!Handoisatgai!!
03-11-2009, 01:12 AM
hồi 09 ko xem 3d đc giờ xem 3d ngon :))
nhatleoo
03-11-2009, 07:48 PM
lần trước cũng có 2 bản FM 09 : 1 bản 4,32 G và 1 bản hơn 2 G ( lởm ). Lần này FM 10 cũng hơn 2 G -> nhìn chán chả muốn chơi !
Super_Baggio
03-11-2009, 08:19 PM
lần trước cũng có 2 bản FM 09 : 1 bản 4,32 G và 1 bản hơn 2 G ( lởm ). Lần này FM 10 cũng hơn 2 G -> nhìn chán chả muốn chơi !
Bác này kinh nghiệm quá, chơi được 3 bản Fm ma` phán xét ác quá cơ ^^, thật ra ý của bạn cũng có nhiều chỗ đúng nhưng mà đó là Fm học tập được những ý tưởng tốt của CM, cái bọn Cm là từ FM mà tách ra, Sport Interactive vô đối, FM muôn năm
baophongne
03-11-2009, 08:23 PM
Chủ topic mới biết chơi Fm à , mà bảo FM giống CM , FM học của CM , :cui: vãi chưởng .
SuperFM
03-11-2009, 08:34 PM
Bác này kinh nghiệm quá, chơi được 3 bản Fm ma` phán xét ác quá cơ ^^, thật ra ý của bạn cũng có nhiều chỗ đúng nhưng mà đó là Fm học tập được những ý tưởng tốt của CM, cái bọn Cm là từ FM mà tách ra, Sport Interactive vô đối, FM muôn năm
Hình như là FM từ CM mà ra chứ không phải ngược lại :a24:
paparocky
03-11-2009, 08:45 PM
- ông chơi 6 7 8 9 rồi hả.tôi hỏi thật bản 8 với bản 9 ông chơi thấy chỉ số cầu thủ có bao giờ lên 30 ko....bó tay tập 1.
- FM là do 1 nhóm của CM tách ra vì họ có ý tưởng riêng, và điều mà FM thu hút nhất là số lượng cầu thủ lớn hơn nhiều so với CM, chưa kể những cải tiến khác ( cái này ứ phải tôi đánh giá)
... còn bảo là FM với CM giống nhau vì đều chơi như nhau, cùng là hlv, mua bán cầu thủ, sắp xếp đội hình mà đá........thì đúng là bó tay tập 2.
nghe ông nx hài vãi =))
kunguyenqt
03-11-2009, 08:53 PM
Theo nhận xét chủ quan của mình, dòng CM ,FM nói chung và CM10 và FM10 nói riêng năm nay đều có những cái hay, đáng để chơi. Và anh SFM nên close các topic so sánh CM với FM.
- Thứ nhất CM10 năm nay mất 2 năm để ra đời (không có CM9), còn FM thì vẫn ra đều. Vậy thì chắc chắn CM10 năm nay đầu tư khá công phu. Nhưng không vì vậy mà FM10 đánh giá thấp hơn mà ngược lại, đó là 1 bước tiến lớn từ FM9 ( mà các bản trước luôn) đến FM10.
- Thứ 2, cái hay của CM10 ở chỗ chuyển nhượng, tìm kiếm cầu thủ rất thật, còn FM10 thì nhìu lúc khá là vớ vẫn :-(.
- Tuy nhiên xét về gameplay thì FM10 hơn hẳn CM10 từ giao diện, cách xếp chỉ số cầu thủ, đến tactics. CM10 cũng có những cái riêng của nó như là phần training, các mũi tên ở tactics nhưng khá là rối và phức tạp 8-}. Một game hấp dẫn người chơi là game đơn giản và bất cứ ai đều có thể chơi và hiểu ngay. Mình đã tìm hiểu CM8 và FM8 cùng lúc và thấy rằng FM8 dễ chơi hơn nên theo FM :)).
Đó là những nhận xét của mình :D
Jose Mourinho
03-11-2009, 09:58 PM
Mình chơi FM từ 6 7 8 9 đến giờ lần đầu tiên mới thấy bản FM 10 giống CM đến thế. Không còn giống FM 1 chút nào nữa. Bạn nào PRO giải thích giúp mình với. Nhìn FM 10 chán vô cùng ( kém xa 09 )
Thứ 2 là game không có logo ( cờ ) đúng của CLB - giống CM
Chỉ số skill của cầu thủ từ 1-20 - giống CM
Có phần tranh cãi bình luận của HLV - giống CM ...
anh em xem có phải CM không ???
thế này mà gọi là đã chơi qua FM 6,7,8,9 à, hài vãi lúa;));)), FM ko có bản quyển chưa bao h có logo hay ảnh cầu thủ đầy đủ cả, hoàn toàn là anh em tự down về, chỉ số FM từ xưa đến nay vẫn luôn là thang 20,trừ 1 vài chỉ số là thang 100 hay 200 nhưng cũng đều phải dùng soft mới xem được(mà mình nhớ CM mới là thang 100), phần tranh cãi bình luận của HLV thì FM nào chả có, ko có để điên à:a10::a10:
mà ở đâu ra cái bản FM hơn 4gb đấy, hơn 4gb là fifa manager rồi, ko biết thì đừng nói nhá
Theo tôi ông đã phạm 1 sai lầm nghiêm trọng là hiểu sai ý nghĩa của từ FM, FM ở đây, ở cái 4r này là football manager,là cái trò mà hơn 2gb ông kêu lởm ấy (còn theo ông thì chắc là FM là fifa manager)
Hungmom
04-11-2009, 08:46 AM
Thực ra đa số các bạn vừa đúng vừa ... sai khi nói về nguồn gốc của hai dòng game CM và FM :D
Hungmom xin nói rõ vụ này đầu đuôi thế này ...
CM (Championship Manager) là dòng game quản lý bóng đá được hai hãng game EIDOS và SI hợp tác sản xuất và phát hành. Bản chất vấn đề ở đây là EIDOS là hãng có bản quyền về thương hiệu CM, còn SI là hãng chịu trách nhiệm biên tập nội dung game. Sau khi CM phiên bản 2003-2004 thành công vang dội thì vào khoảng quí 4 năm 2004 thì EIDOS và SI "đường ai nấy đi". Do không cùng tiếng nói trong việc ra đời phiên bản kế tiếp (cụ thể thì chắc chỉ có mấy ông Sếp của 2 hãng đó biết lý do chính xác mà thôi ;)) ). EIDOS giữ được thương hiệu CM nên tiếp tục ra mắt CM5, còn SI giữ được nội dung game, nhưng vì tên CM phải "trả lại" cho EIDOS nên phải chọn một cái tên mới là FM (Football Manager) - Sau này một số game thủ thỉnh thoảng bị nhầm giữa FM và FFM hay FF (Fifa Manager và FIFA Soccer của hãng phát hành EA Sport).
Như vậy bắt đầu từ dòng CM5 và FM5 thì nó thế này: CM của EIDOS thì vỏ là CM nhưng ruột không phải là phát triển từ game CM03-04, còn FM của SI thì là vỏ là FM nhưng ruột lại chính là phát triển từ CM03-04.
Do vậy, nếu công bằng mà nói thì FM5, 6, 7, 8, 9, 10 mới chính là bước phát triển tiếp theo của dòng game CM03-04. Còn CM5, 6,... chỉ là cái tên thôi, còn nội dung là khác so với CM03-04.
Chỉ số skill của cầu thủ từ 1-20 - giống CM
Có phần tranh cãi bình luận của HLV - giống CM ... Cái này phải nói là CM "ăn theo" FM nhé ;))
Còn cờ và logo thì FM không phải không có đâu bạn, chỉ là bạn chưa làm cho nó có mà thôi :D
Đánh giá FM10 kém xa FM9 hay là bước phát triển tiếp theo của FM9 thì đợi thế giới game thủ Football Manager đánh giá thôi \:D/
Shirogane
04-11-2009, 08:56 AM
CM (Championship Manager) là dòng game quản lý bóng đá được hai hãng game SEGA và SI hợp tác sản xuất và phát hành. Bản chất vấn đề ở đây là SEGA là hãng có bản quyền về thương hiệu CM, còn SI là hãng chịu trách nhiệm biên tập nội dung game. Sau khi CM phiên bản 2003-2004 thành công vang dội thì vào khoảng quí 4 năm 2004 thì SEGA và SI "đường ai nấy đi". Do không cùng tiếng nói trong việc ra đời phiên bản kế tiếp (cụ thể thì chắc chỉ có mấy ông Sếp của 2 hãng đó biết lý do chính xác mà thôi ). SEGA giữ được thương hiệu CM nên tiếp tục ra mắt CM5, còn SI giữ được nội dung game, nhưng vì tên CM phải "trả lại" cho SEGA nên phải chọn một cái tên mới là FM (Football Manager) - Sau này một số game thủ thỉnh thoảng bị nhầm giữa FM và FFM hay FF (Fifa Manager và FIFA Soccer của hãng phát hành EA Sport).
Như vậy bắt đầu từ dòng CM5 và FM5 thì nó thế này: CM của SEGA thì vỏ là CM nhưng ruột không phải là phát triển từ game CM03-04, còn FM của SI thì là vỏ là FM nhưng ruột lại chính là phát triển từ CM03-04.
Do vậy, nếu công bằng mà nói thì FM5, 6, 7, 8, 9, 10 mới chính là bước phát triển tiếp theo của dòng game CM03-04. Còn CM5, 6,... chỉ là cái tên thôi, còn nội dung là khác so với CM03-04.
Anh hungmom nhầm một chút rồi :), CM là thương hiệu được nắm bởi Eidos, và SI là hãng phát triển game. Nhưng sau CM4 thì SI tách ra và kí hợp đồng cho SEGA phát hành game của mình dưới cái tên Football Manager, còn thương hiệu Championship Manager vẫn được Eidos nắm và phát triển tiếp các bản CM sau này. Vì vậy, nói đúng ra CM chỉ còn cái tên sau CM4 :)). FM 10 năm nay vẫn được SEGA phát hành :D
Hungmom
04-11-2009, 09:00 AM
À ừm, chính xác đấy :D ... Vì đang chơi 1 vài game của SEGA nên có nhầm cái hãng EIDOS với SEGA :D
thanks bạn đã nhắc nhở !!!
maxx006
04-11-2009, 11:37 AM
EIDOS là studio làm dòng CM hồi truớc. Chưa rõ nội dung so sánh cái nào hơn cái nào nhưng về phần quảng cáo và quan tâm tới cộng đồng game thủ chắc là FM ăn đứt cm rồi.
FM 10 năm nay theo mình là một bản hòan thiện của Fm09, theo kiểu như vista với 7 ý ^^.
nói thẳng ra là CM chơi như kẹc.... một trời một vực với FM, thế mà bảo là chơi từ 6>10, thằng này chắc mới chơi FM
dangnguyen1987
04-11-2009, 08:54 PM
to dang choi FM10 va thay thu vj hon ban Fm 09.to cung cai CM10 nhung kho choi nen go~ rui :D
2love1989
04-11-2009, 09:20 PM
Thực ra từ sau CM 03-04 mình ko chơi dòng CM nữa nên cũng không biết nó có chán không :)) Nhưng nhìn giao diện thì thực sự không thích lắm.
Một điều vô lý nhất khi chơi FM đấy là mua cầu thủ rất khó, giá thường cao quá mức so với ngoài đời. Nếu hướng đến thể loại simulation thì mình nghĩ nên điều chỉnh lại cái này :)
duchieu98
21-08-2011, 07:42 PM
Anh hungmom nhầm một chút rồi :), CM là thương hiệu được nắm bởi Eidos, và SI là hãng phát triển game. Nhưng sau CM4 thì SI tách ra và kí hợp đồng cho SEGA phát hành game của mình dưới cái tên Football Manager, còn thương hiệu Championship Manager vẫn được Eidos nắm và phát triển tiếp các bản CM sau này. Vì vậy, nói đúng ra CM chỉ còn cái tên sau CM4 :)). FM 10 năm nay vẫn được SEGA phát hành :D
nghĩa là FM bây giờ là từ CM 03-04 phát triển lên hả anh .tại vì trước chỉ thích chơi CM 03-04 nên muốn hỏi cho kĩ để chơi :d
duchieu98
19-09-2011, 07:22 PM
CM 03 04 là FM bây h hay CM bây h hả mấy anh
Jose Mourinho
19-09-2011, 07:42 PM
CM 03 04 là FM bây h hay CM bây h hả mấy anh
Cái tên thì là CM, engine game thì là FM
vBulletin® v4.1.12, Bản quyền ©2000-2012, FM-VN Co.Ltd.